Khách Việt không thích du lịch một mình sau dịch

Theo khảo sát sau dịch, người Việt thích đi chơi cùng bạn bè hơn độc hành, mê điểm đến có khí hậu nóng ấm…

Theo dữ liệu của ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Klook, khách Việt được khảo sát thích đi chơi “có hội có thuyền”, với 75% bày tỏ đi để kết nối bạn bè chứ không muốn độc hành. Một kết quả khác của khảo sát là người Việt thích du lịch đến những nơi có khí hậu nóng.

Người Việt thích du lịch với bạn bè hơn là lên đường một mình và thích các điểm đến có khí hậu nóng. Ảnh: Giang Thúy Anh

Người Việt thích du lịch với bạn bè hơn là lên đường một mình và thích các điểm đến có khí hậu nóng. Ảnh: Giang Thúy Anh

Cũng theo số liệu của Klook, khách Việt có xu hướng du lịch để tận hưởng văn hóa địa phương với đa số lựa chọn trải nghiệm văn hóa, thưởng thức cảnh quan, chỉ số ít chọn khám phá các di tích lịch sử. Du khách Việt hiện có xu hướng chọn những điểm gần gũi với thiên nhiên để thư giãn. Ngoài ra, số lượng đặt vé đi nước ngoài của người Việt trong tháng 5 đã gấp 4 lần so với đầu năm, báo hiệu nhu cầu du lịch quốc tế tăng mạnh khi nhiều hạn chế đã được dỡ bỏ.

Bà Michelle Ho, Giám đốc điều hành khu vực Philippines, Thái Lan và Việt Nam của Klook, cho biết kết quả của khảo sát không làm bà ngạc nhiên. “Hai năm dịch bệnh là vòng xoáy của cảm xúc khiến mọi người định hướng lại nhu cầu, sở thích của mình”, bà nói. “Mọi người đi du lịch bây giờ không đơn thuần là nghỉ ngơi về mặt tinh thần. Du lịch là việc khám phá ra điều gì thật sự mang lại cho họ niềm vui, cũng để kết nối với người thân yêu”.

Xem thêm:   Hà Tĩnh không chỉ có hồ Kẻ Gỗ

Khách Việt trong chuyến đi Thái Lan sau Covid-19. Ảnh: Đặng Thùy Dương

Khách Việt trong chuyến đi Thái Lan sau Covid-19. Ảnh: Đặng Thùy Dương

Không chỉ người Việt, du khách châu Á Thái Bình Dương nói chung cũng thích du lịch cùng nhóm bạn hơn. Chỉ 30% hứng thú với việc du lịch một mình và tự phát, trái ngược với giai đoạn trước dịch khi 79% người trẻ trong độ tuổi gen Y (sinh năm 1981 đến 1996) lựa chọn độc hành.

60% du khách tham gia khảo sát muốn thư giãn trong không gian thoải mái và tận hưởng nghỉ dưỡng sang trọng hơn là đi phượt. Họ mong muốn có những “kỳ nghỉ sống chậm”. Xu hướng du lịch là chọn chuyến đi nhẹ nhàng thoải mái thay vì tiết kiệm ngân sách.

Khách Việt thích sống chậm hơn sau dịch. Ảnh: Oxalis

Khách Việt thích “sống chậm” hơn sau dịch. Ảnh: Oxalis

Bà Michelle cũng nói rằng: “Đã có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta trong hai năm qua, vì thế người ta có nhiều xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi du lịch. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy khách du lịch ngày nay có nhiều ý định riêng và kỳ vọng xây dựng được một chuyến hành trình trải nghiệm dựa trên những gì quan trọng đối với họ”.

Khảo sát dựa trên số liệu từ 57.000 người dùng Klook khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Trung Nghĩa

About bachnv

Check Also

Tổng hợp 7 xe limousine Đà Nẵng Huế đưa đón tận nơi

Du lịch Đà Nẵng – Huế luôn là sự kết hợp lý tưởng cho những …