Tại Sao Nga Xâm Lược Ukraine ? Góc Nhìn của Phương TâyHãy ủng hộ kênh bằng truy cập : đặt mua các phẩm dầu nhớt cao cấp cho ô tô xe máy, nhông sên dĩa xe máy và nhiều sản phẩm khác (miễn phí vận chuyển)

Link mua các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng trên Shopee, Lazada hoặc Sendo:

htttps://sendo.vn/shop/xevadulich

Email : [email protected]

Các bạn đang theo dõi chuyên mục ẩm thực Ninh Bình

Web site: https://ninhbinhphotograph.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Tại Sao Nga Xâm Lược Ukraine ? Góc Nhìn của Phương Tây

Độ dài: 00:09:27, Ngày đăng: 2022-03-21 21:31:54

Tác giả: Trần Công Cảnh

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=d9t4tlGm2ZY

Xem thêm:   nơi ăn uống ngon quên lối về cho tour du lịch CỐ ĐÔ

About ninhbinhtravel

Check Also

30/4 tụi em lên lịch đi du lịch Ninh Bình. Mọi người cho em hỏi là tụi em đi the

30/4 tụi em lên lịch đi du lịch Ninh Bình. Mọi người cho em hỏi …

27 comments

 1. Ngọc linh Pham

  nếu Nga không tôn trọng luật pháp quốc tế thì nên ra khỏi liên hiệp quốc.

 2. Đại Đế Putin

  Nguyên nhân là Putỉn muốn chiếm hết phần tiếp giáp biển của Ukraine

 3. ông này đọc thì đọc cho hết. đọc rõ năm 1991 uk độc lập và trong hiến pháp là trung lập mãi mãi….2014 lật đổ tổng thống hợp pháp và sửa hiến pháp. haha. ông học sử thì học cho hết trc khi làm video… nếu ko rành sử thì nên làm chủ đề khác

 4. Putin đã xé bỏ hiệp định Budapest khi hắn xâm lược Crime, Donbass của Ukraine . Tham vọng lãnh thổ luôn tồn tại trong các chính quyền Ngà từ xưa đến nay . Hiên tại cả châu Âu và thế giới bị đe dọa bởi VKHN của Putin , hắn sử dụng VKHN như một lá bài miễn tử để đạt tham vọng lãnh thổ . Còn về trình độ quân sự của Nga trên chiến trường như chúng ta đã thấy là Khá YẾU.

 5. Putin nói rằng vì an ninh của nước Nga nên cần phải xâm lược Ucraina – Bạn có thấy Putin hết sức ngụy biện không ? Không ai có thể chấp nhận lời dối trá này vì Ukraine đâu có tấn công Nga trước. Ai khơi mào chiến tranh trước thì chính kẻ đó là kẻ hung hăng, hiếu chiến. Phi nghĩa tất sẽ tự gánh lấy bại vong.

 6. ᴳᵒᵈ乡ThÔiむめもゃ

  Vì Putin đại đế mơ mộng khôi phục đế chế

 7. Nếu ai nói Nga đánh Ukraine là đúng thì khi một người nào đó tự ý vào nhà bạn đánh và chửi bạn thì bạn nghĩ sao ? là đúng hả ?

 8. Ai không có não mới ủng hộ Nga vì dùng quân sự để tấn công vào một quốc gia có chủ quyền cho dù bất cứ lý do nào thì vẫn là sai

 9. Cứ nổi dậy theo mĩ đi, nhìn gương Libi, Siri nhé

 10. Ao Xanh Chon Mau

  Ukraine thể chế dân chủ, còn nga đang tự biến thành độc tài. Cái gai trong mắt những tên độc tài và mối họa để dân nga sẽ nổi loạn trong tương lai…

 11. Cho viet cong qua danh' va` giai~ phong' Ucraina.Nga ngu qua'!

 12. Thằng A lúc trẻ khéo miệng, phỉnh nịnh, giỏi thu hút, thuyết phục người nghèo bằng những luận điệu kiểu "theo anh thì sẽ có ngày của cải dư thừa, không phải LÀM mà vẫn CÓ ĂN". Rồi đến ngày nó phá sản, sụp đổ. Người ta dần nhận ra nó ngày càng côn đồ, gia trưởng, thậm chí nát rượu, đánh đập, cấm đoán vợ con không được sống tự do, không được bày tỏ thái độ một cách bình thường, không được giao du, làm ăn với thiên hạ…

  Hàng xóm thằng A tên là cô B( vốn dĩ ngày xưa cũng một thời cô B còn ngây thơ, chưa biết sự đời nên tưởng thằng A là nhất thiên hạ, có cảm tình với nhau, nhà ngay ngoài cổng nhà thằng A). Cô B giờ lại yêu một thằng tên là C. 2 bên muốn đi lại, có ý định làm đám cưới.

  Thằng C vốn là thằng có đầu óc làm ăn, buôn bán, phóng khoáng, trượng phu, hào hiệp, tự do…và cũng máu mặt, quan hệ rộng, chẳng ngán thằng nào.

  Thằng B bán đủ các mặt hàng từ ô tô, điện máy, tạp hóa… (trong đó cả vũ khí các loại cũng có bán luôn 😁🤧😜).

  Thế là thằng A đánh cô B để ngăn chặn việc kết hôn, sợ thằng B mang vũ khí đến bao vây, giải cứu vợ con mình (thằng A).

  Ơ cái thể loại người gì vậy?

  Mình có giá trị thì phải sợ ai đối đầu?

  Đất rộng, nhiều nguồn lợi , vợ đẹp, con khôn… không lo làm ăn. Suốt ngày lo mất quyền làm chủ, không được đè đầu cưỡi cổ vợ con đến nỗi bắt hàng xóm tình cũ phải độc thân theo ý nó là sao?

  Đáng lẽ ra phải thay đổi, bỏ thói gia trưởng độc đoán chuyên quyền, hòa mình vào dòng chảy tự nhiên, chấp nhận thị trường tự do, làm ăn với THẰNG C, cô B và xã hội rộng lớn để ngày thêm sung túc, vợ con, bố mẹ, người thân được nhờ mới phải chứ mọi người nhỉ?

 13. Pu tin dẫn dắt nước Nga trở lại vinh Quang xô viết và bắt đầu bằng chế độ tem phiếu.

  Năm 2013 GDP :gần 2400 tỷ
  Năm 2021  GDP :1400 tỷ.

  Võ sĩ Putin đã thành công
  2022 dự định GDP sẽ đạt 900 tỷ đô ( sánh tầm Việt nam)😜🤑😝

 14. Độc tài, tham quan nhung nhúc, không được có tiếng nói phản biện…thì thất thế là phải rồi.

  CUỘC CHIẾN Ở UKRAINE PHƠI BÀY MỘT SỰ THẬT TỆ HẠI: NẠN THAM NHŨNG ĐÃ HỦY HOẠI THỰC LỰC CỦA QUÂN ĐỘI NGA

  Nước Nga có một ngân sách quân sự khổng lồ (theo thống kê năm 2020), chiếm 4,3% GDP. Về tỉ lệ này Nga đứng hàng thứ 3 thế giới, hơn cả Hoa Kỳ (3,7%), Anh, Pháp, Đức.

  – Với chi phí quốc phòng mỗi năm là 61,7 tỉ USA, Nga đứng hàng thứ tư trên thế giới, chỉ sau 3 nước đông dân hơn là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ (xem chú thích *1,2 bên dưới).

  Mở cuộc chiến xâm lược Ukraine, Putin đã đưa sang nước láng giềng một quân đội được cho là hùng mạnh hàng đầu trên thế giới. Tổng thống Nga tin tưởng rằng, sẽ chiếm Ukaine trong vòng 1 tuần. Phương Tây cũng nghĩ như vậy. Ukraine ở vào tình cảnh châu chấu đá xe.

  Sau một tuần gặp phải sự kháng cự anh dũng, quyết liệt của người Ukraine, quân đội của Putin rơi vào thế bị động, bắt đầu bộc lộ những yếu kém. Một điều nghịch lý, không phải sức mạnh của Putin làm phương Tây kinh ngạc, mà chính là sự yếu kém của quân đội Nga đã buộc các chuyên gia quân sự phải đặt ra nhiều câu hỏi.

  *

  Theo bản tin của đài truyền hình nhà nước Đức, hôm 04.03.2022 (*3):

  Lính Nga không chỉ chiến đấu với lính Ukraine, họ còn phải chiến đấu với sự thiếu hụt thiết bị, chiến đấu với tổ chức quân sự tồi tệ và thậm chí chiến đấu chống lại thời tiết.

  – Thức ăn thiếu thốn hay đã quá hạn sử dụng.

  – Không có thông tin, kế hoạch cụ thể từ cấp chỉ huy.

  – Phương tiện di chuyển không thích hợp với địa hình, địa thế, khí hậu.

  – Các phương tiện chiến tranh không được bảo trì.
  Theo Telenko, chuyên gia về xe tải quân sự ở Mỹ: Không giống như xe tải thương mại, xe tải quân sự thường không phải di chuyển liên tục mà phải nằm đợi trong kho, chờ triển khai. Cho nên, những chiếc xe này phải được cho chạy bảo trì và chăm sóc thường xuyên để tránh hư hỏng. “Nếu bánh xe tải quân sự nằm yên trong nhiều tháng, vành bánh sẽ trở nên giòn", Telenko nói. Chúng có thể rách toạc ngay cả khi chạy một khoảng cách ngắn.
  Đây chính là chuyện đang xảy ra với nhiều phương tiện bị hư hỏng của Nga.

  Chỉ trong mười ngày xâm lược, quân đội Nga bị hư hỏng 618 chiến xa.

  Năm 2008, nước Nga đã tiến hành các cuộc cải cách quân sự quy mô. Các lực lượng vũ trang được hiện đại hóa, và các trang thiết bị cũ của Liên Xô được thay thế bằng những kỹ thuật mới. Nhưng trong cuộc chiến xâm lược Ukraine, các loại vũ khí chiến tranh hiện đại này đã không xuất hiện – Carlo Masala, giáo sư chính trị quốc tế tại Đại học Bundeswehr ở Munich, nói: “Tất cả các thiết bị công nghệ cao mà người Nga đã khoe ra trên các phương tiện truyền thông kể từ năm 2008 đều không được nhìn thấy ở Ukraine.”

  Cũng theo Masala, quân đội Nga không chú ý đến cả những điều cơ bản nhất trong triển khai quân đội. “Tổ chức hậu cần tệ hại khủng khiếp, không có dầu diesel nên xe tăng bị bỏ lại, không có bếp dã chiến nên binh lính sĩ không có gì để ăn sau ba hoặc bốn ngày – đây là những sai lầm lớn, sai lầm ấu trĩ của người mới tập sự, mà chúng ta không ngờ đến.”

  *

  Thông tin trên thực tế cho thấy, với một kinh phí quân sự khổng lồ, nhưng quân lính Nga rơi vào tình trạng đói kém thảm thương. Giám đốc điều hành của mạng nghiên cứu Bellingcat, Christo Grozev, viết trên Twitter (*4):

  “Ngày càng có nhiều báo cáo của người Ukraine trên lãnh thổ bị chiếm đóng về việc binh lính Nga đi xin ăn. Mặc dù sự yếu kém khét tiếng về hậu cần của quân đội Nga có thể là một lý do, nhưng có vẻ như những người lính – hoặc chỉ huy của họ – bán khẩu phần thực phẩm ra thị trường chợ đen của Nga.”

  Bên cạnh đó, nhiều thông tin cũng tố cáo việc binh lính Nga phải đi xin xăng dầu của người dân Ukraine, để đổ cho các chiến xa cạn kiệt nhiên liệu của họ. Ngay cả việc binh lính Nga đi bắt gà của dân để chống đói, cũng bị quay phim. Những tin tức này nói lên một sự thật bi thảm, tưởng là không thể xảy ra ở châu Âu, năm 22 của thế kỷ 21.

  * Nga là nước nổi tiếng về nạn tham nhũng.

  Chỉ riêng số tài sản của tổng thống Nga, đã là một câu trả lời. Putin với mức lương căn bản là 283.787 euro mỗi năm, chi tiêu xa xỉ cho riêng bản thân (*5), nhưng tổng số tài sản ước tính được cho là 36 tỷ euro. Con số thật sự có thể lớn hơn rất nhiều. So sánh với thủ tướng Đức, Angela Merkel có mức lương 422.135 euro mỗi năm. Trong 16 năm cầm quyền và tiện tặn ở nhà thuê trong khu bình dân, bà Merkel đã tiết kiệm được 3,5 triệu euro để nghỉ hưu. Ông Donald Trump là tổng thống giàu sụ của nước Mỹ, với tài sản 1,75 tỉ euro, tuy nhiên, số tiền này không có từ chức vụ tổng thống. Với tài sản 36 tỉ euro, Putin được xem là tổng thống giàu nhất thế giới. (*6)

  Tham nhũng ở Nga luôn được nhìn nhận là một vấn đề nghiêm trọng. Cao điểm năm 2010, theo xếp hạng của Transparency International, nước Nga đứng hàng 154, trong 175 quốc gia. Tệ nạn này được biết là đã đục khoét tất cả các nền tảng của hệ thống hành chính, thực thi pháp luật, y tế công cộng và giáo dục. Sau cuộc chiến này, người Nga có thể thấy, tình trạng tham nhũng trong quân đội mới là điều trầm trọng nhất. Và, nó làm sụp đổ một cường quốc.

  * Chiến tranh Ukraine có phải là sai lầm quân sự của Putin?

  Có hai khả năng:

  1. Putin tin rằng quân đội Nga hùng mạnh hàng đầu thế giới, tin vào những con số phô trương và báo cáo láo chạy theo thành tích của thuộc cấp.

  2. Putin là kẻ hoang tưởng. Những người nói ra sự thật tiêu cực đều bị hắn trừ khử (*7).

  Dù gì đi nữa, cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine đã ghi lại một nỗi ô nhục cho nước Nga. Quân đội Nga với những binh sĩ đi ăn xin và trộm cắp. #Putinswar #vietnamese #Ucrania #army

  (Nguồn: FB Luu Thuy Huong)

  *1: https://de.statista.com/statistik/daten/studie/157935/umfrage/laender-mit-den-hoechsten-militaerausgaben/
  *2: https://www.facebook.com/thuphuong.vo.75436/posts/1126529191482834
  *3: https://www.zdf.de/nachrichten/politik/russische-armee-pannen-ukraine-krieg-100.html
  *4: https://twitter.com/christogrozev/status/1502368064695934979
  *5,7: https://www.facebook.com/thuphuong.vo.75436/posts/1127140184755068
  *6: https://www.wmn.de/business/politiker-und-ihre-gehaelter-vergleich-olaf-scholz-id33738

 15. Nước Nga vĩ đại quá nhỉ . Chẳng thằng hàng xóm nào muốn kết thân.

  Từ khi họ tách ra, làm ăn theo tư bản, bầu cử tự do, kinh tế thị trường cạnh tranh sòng phẳng, tài chính minh bạch, tham ô tham nhũng tự triệt tiêu… tự nhiên sung túc phát tài chứ làm chó canh bờ rào cho Nga XÔ, TÀU KHỰA thì đói khổ, rách nát triền miên.

  Không thu hút được người ta theo mình thì quay ra bắt ép. Bắt  ép không được thì đánh. Mịa cái loại côn đồ khốn nạn.

 16. Cảm ơn thầy giáo, đồng nghiệp cũ của tôi.

  Bài phân tích quá hay và sâu xa, xúc tích.

 17. Xóa video đi ad mà hãy làm video vì sao Nga đánh ukraine 1 cách đúng hơn đi

 18. Ủng hộ nga

 19. trung lê thành

  Đã /// thì làm sao bằng cả nó / mà cứ đòi tranh luận.nghe 👂 admin bình luận đi đúng đó

 20. Văn phương Trần

  Trước khi đưa lên thì hãy xem trước coi tin đó chung lập hay một phía,đừng có nói chính kiến này chính kiến nọ thật ra đó cũng là chính kiến của mình

 21. Tụi kia nó tâng bốc Nga để mọi người thấy được tài năng lãnh đạo của nước nhà là thiết thực ấy mà. Nên nhớ là các hành động chính trị quân sự, ngoại giao chỉ hợp với 1 số giai đoạn nhất định. Các câu nói nổi tiếng " chúng ta muốn hòa bình chúng ta nhân nhượng nhưng càng nhịn thì bọn chúng càng lấn tới, mọi người ai có súng dùng súng ai có dao kiếm thì dùng kiếm k thì dùng cuốc thuổng gậy gộc…..",
  Diên Hồng " ý các khanh là nên hòa hay nên đánh, đánh! Đánh! Các bô lão đồng thanh hô…"

 22. Ngọc Nguyễn Xuân

  Cảm ơn Trần Công Cảnh video dất hay hấp dẫn người xem

 23. Chính trị mà như trò hề trên sân khấu ko thể tồn tại

 24. trong tự nhiên tiêu diệt giống nòi của đối phương để làm chủ bầy đàn cũng thường xảy ra .nhưng ở giống người thì để tạo thuận lợi cho con cháu của nòi giống mình họ không từ một thủ đoạn độc ác nào .thật là đáng sợ cho cái loại là nhân bản.

 25. Quan điểm tuyên giáo của những đầu óc tư bản thôi. Đứng ở vị trí là người dân bình thường tôi phản đối chiến tranh dù có nhân danh bất cứ gì đi nữa. Để U Cà bị xâm lược lỗi lớn nhất là người đứng đầu nhà nước vì đã không cư xử khôn khéo giữa các nước lớn, biến mình thành con cờ cho Mỹ và EU khiêu khích Nga dù người Nga đã liên tiếp cảnh báo tới 4 lần từ sau Đông Đức được thống nhất rằng NATO không được phép mở rộng về phía Đông. Người Nga hay Người Mỹ cũng thế, họ chỉ quan tâm an ninh, lợi ích quốc gia của họ là trên hết..khi bị đe dọa họ sẽ làm mọi thứ để triệt tiêu đối thủ bất chấp luật pháp quốc tế. Bằng chứng là CuBa bị Mỹ cấm vận và phong tỏa suốt hàng thập kỉ vì cho Liên Xô đặt tên lửa, chẳng khác nào dí súng vào nhà họ, Việt Nam bị Trung Quốc cho ăn hành ngập mồm vì là Đồng minh Liên Xô nhưng mà nhà lại sát vách Tàu. Hay Irắc, Syria bị Mỹ và đồng minh đánh hội đồng vì đe dọa hệ thống PetroDollar của Mỹ mặc dù Liên Hợp Quốc phản đối. Trên thế giới luật pháp quốc tế được các nước lớn áp dụng triệt để đối với các nước nhỏ và không có đồ chơi nhằm đè đầu cưỡi cổ và bắt họ chọn phe.

 26. Vương Trần Quốc

  Nói theo kiểu dân chủ cuội…….