Huyền bí khu lăng mộ Kinh Dương Vương Thủy tổ nước Việt tại Bắc Ninh #hnpPhố: Lăng Nằm bên bờ sông Đuống, thuộc địa phận làng Á Lữ, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, là một di tích lịch sử đặc biệt về Kinh Dương Vương, nhân vật được coi là ông nội Hùng Vương thứ nhất, thủy tổ của người Bách Việt thời cổ.

Tồn tại qua nhiều triều đại phong kiến, khu lăng mộ này đã bị tàn phá và trở nên hoang phế vào thời Pháp thuộc. Đến năm 1971, nhân dân địa phương đã tôn tạo công trình làm nơi kính ngưỡng tổ tiên.

Từ năm 2013, lăng mộ Kinh Dương Vương được tỉnh Bắc Ninh trùng tu quy mô lớn, trở thành công trình mang tầm vóc quốc gia.
Theo sách “Đại Việt sử ký toàn thư”, Kinh Dương Vương tên húy là Lộc Tục, là cháu ba đời của Viêm Đế họ Thần Nông. Từ khi sinh ra tư chất ông đã thông minh hơn người, vua cha rất muốn nhường ngôi cho. Song Lộc Tục lại là một người con hiếu thảo nên nhường ngôi cho anh là Đế Nghi.

Vua cha bèn chia đất nước làm hai, giao cho Đế Nghi làm vua phương Bắc, Lộc Tục làm vua phương Nam – hiệu là Kinh Dương Vương. Sau này Vua Kinh Dương Vương lấy con gái vua hồ Động Đình sinh ra Lạc Long Quân.

Lạc Long Quân lấy vợ là Âu Cơ, sinh ra được một trăm trứng nở ra trăm người con trai. Rồi hai người từ biệt nhau, 50 con theo mẹ lên núi, 50 con theo cha về biển Nam. Lạc Long Quân phong con trưởng làm Hùng Vương. Các Vua Hùng từ đó cai quản đất nước kéo dài đến 18 đời…
#hnp #hanoipho
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
——————
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
—————–
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI:
Fanpage Hà Nội Phố:
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
————–
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội:
Người Hà Nội:
Đi chợ – Market:
Phố Cổ Hà Nội:
————–
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Các bạn đang theo dõi chuyên mục ẩm thực Ninh Bình

Web site: https://ninhbinhphotograph.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Huyền bí khu lăng mộ Kinh Dương Vương Thủy tổ nước Việt tại Bắc Ninh #hnp

Độ dài: 00:25:31, Ngày đăng: 2022-02-15 11:00:23

Tác giả: Hà Nội Phố

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=pmdLj4cWFjs

Xem thêm:   cách ướp thịt dê hấp tía tô món ăn đặc sản ninh bình

About ninhbinhtravel

Check Also

Chuyến đi giờ mới kể

😍Chuyến đi giờ mới kể🌿🌤🚗 📷Sources: Bí Ngô Đi Ninh Bình thuê đồ ở đâu …

12 comments

 1. emanhnhismbimchua

  dù không thích ông Duy này những vẫn thấy mấy nội dung này phát triển sẽ rất hay

 2. Kênh làm về ẩm thực sẽ hay hơn

 3. Duy, hay day 😊

 4. Nguyen Ly Bao Quoc

  Tổ đất Việt mà ghi toàn chữ Tàu

 5. Còn mộ Lạc Long Quân đang ở huyện thanh oai hoặc xã Tả Thanh oai gì đó. Duy tìm hiểu và quay nhé.

 6. Chien Nguyen van

  Triệu likes gửi tới ông cụ đọc câu thơ

 7. Hay

 8. Chuyện Đó Đây

  Cam on Duy, video lich su rat hay

 9. Chào Hà Nội Phố.

 10. Kênh rất hay. Chúc kênh ngày càng phát triển

 11. Đăng Hải Nguyễn

  Xa quê… mà được a quay đỡ đi bao phần nhớ quê

 12. Tuyenpoouyt CN bị g61 Nguyen

  Bình luận đầu