Xin gửi đến Ninh Bình, một chuyến đi vượt trên hạnh phúc, như một lời cảm ơn.

Xin gửi đến Ninh Bình, một chuyến đi vượt trên hạnh phúc, như một lời cảm ơn.

Thuê xe và bác tài :

Là người đón chúng mình từ sân bay Nội Bài đi Ninh Bình và đưa chúng mình quay lại HN. Bác tên Sửu, bác bảo giải thích cho ông tây kia là tên xấu để dễ nuôi. Ko biết ngoại ngữ nhưng lâu lâu buột miệng chào tiếng Pháp “Salut” đã là 1 bất ngờ, trên đường đi gặp đàn vịt là chỉ chỏ “canard, canard” làm đứa học tiếng Pháp vài năm như mình phải trợn mắt thán phục. Là tài xế nhưng ko chửi thề, ko văng tục, chốc chốc lại giải thích về các địa danh đi ngang qua, từ cầu Thăng Long, “cung điện” đại gia Ninh Bình, đến việc đi tham quan nhà thờ thì tránh buổi Lễ bên đạo vào ngày nào. Đưa đoàn đi ăn cũng phải chọn chỗ nào cho sạch sẽ và ngon miệng.
Trưa hôm ấy sau khi đánh chén thịt dê (đặc sản Ninh Bình) thì 1 chị trong đoàn mới chợt nhận ra mất cái iphone 11. Chỉ nhớ là có dừng 1 chỗ mua cơm cháy ăn tạm ở chỗ xe đậu chờ đoàn tham quan Hoa Lư. Bác tài ngay lập tức chở bọn mình về chỗ ấy, trên đường đi bác gọi DT nhờ vả các tay “anh chị” tại khu vực để có ai mà hay nhận mua IP ăn cắp thì để ý giúp cho chuộc lại. Đến nơi bác đứng nói khó với bà chủ quán, rồi khi bà ấy vòng vo rằng thì là có 1 bà trong xóm lúc ấy cũng ngồi đấy thì bác nhảy phát lên xe ôm cùng chị mất IP đến nơi bà kia ở để hỏi. Mọi chuyện vẫn ko đâu vào đâu, bác quyết tâm đưa chị nạn nhân lên trình báo công an. Trong lúc chạy xuôi ngược thì bác bỏ quên luôn cái DT của bác trong quán cafe làm bạn chủ quán cafe hớt hải rượt theo trả (chắc cũng sợ phải vạ 😂). Khi chị nạn nhân ngồi viết tường trình tại công an thì bác bảo bọn mình lên xe bác chở đi Hang Múa 🤣 cho đỡ mất thời gian, rồi trên xe còn dặn đi dặn lại nhắn cho 2 chị đang ở công an ấy, đợi bác quay về đón lên Hang Múa cùng chứ đừng đi xe ôm lên mà tốn tiền.
Rồi thì trc áp lực “dư luận” (xung quanh hàng quán xúm vào nói bà chủ quán cơm cháy trả IP cho ngta đi, làm người ai làm vậy), cộng với việc sự vụ đã đc đưa lên công an (mình để ý thấy người dân thôn ấp làng xã có vẻ sợ công an phết), thì con trai bà chủ quán mang cái IP lên công an trả luôn và ngay lúc chị nạn nhân đg viết nốt bản tường trình. Chị nạn nhân ngỡ ngàng còn công an vẫn rất tỉnh táo tóm bạn trai lại để làm báo cáo hoàn tất hồ sơ “vụ án”.

Xem thêm:   ninh bình đón khách hải phòng ko ạ

Ko thể ko nói đến việc nhờ có bác gợi ý mà bọn mình mới biết đầm Vân Long, động Thiên Hà, vào tham quan rừng Cúc Phương leo lên Động Nguời xưa (bác bảo chả lẽ ở ngay rừng mà ko vào tham quan rừng). Chưa kể việc vào quán ăn bác lăng xăng đi lấy chén cà, chén mắm, etc. …

Cả nhà ai đi Ninh Bình hay các tỉnh phía Bắc mà nếu có thể thì đặt xe qua ông chủ xe Pham Ninh 091 2561595 va số dt bác Sửu 098 2821519

P.s giờ cuối cả đoàn lên xe về HN, bạn trong đoàn lại thở dài : rơi mất cái lắc tay bằng bạc ở đâu đó 😞 tụi mình xác định là thôi bỏ, tuy nhiên bên reception của Cuc Phuong resort đã gọi theo và nhắn, sẽ gửi cùng với một số thứ linh tinh chúng mình để quên vào SG.

Chuyến đi trên cả tuyệt vời luôn.

About ninhbinhtravel

Check Also

Cách làm Thịt Heo Quay Chay da giòn không tách lớp giòn rụm

Heo Quay chay Nguyên liệu chung: – Sườn heo chay: 3 miếng – Bột năng: …

One comment

  1. Binh Le đây ạ