[REVIEW NINH BÌNH] #reviewninhbinhtattantat

[REVIEW NINH BÌNH] #reviewninhbinhtattantat
Trước giờ mình không bao giờ rì viu gì hết :))
Nhiều bạn bè đợt này định đi NB quá nên mình viết 1 bài ngắn ngắn vì lười rep :))

Đầu tiên, sao lại chọn Ninh Bình? Vì khoảng cách di chuyển từ HN tương đối gần, phù hợp di chuyển cho chuyến đi 2n1d. Đã tính đi MC nhưng mình thấy toàn cây :)) nên rủ team không đi kk; và sapa thì xa quá không dc kịp.

Thứ 2, đi NB thì ăn đâu, ở đâu? Nếu đi đoàn đông mà đi kèm bố mẹ, ph các kiểu, mình xin phép không nói nhìu :)) Nếu là sinh viên như tụi mình thì đi Homestay dĩ nhiên là hợp lý nhất rùi, chủ yếu ở NB toàn các home nhỏ nhắn, xinh xắn, nó đúng dạng như nhà nghỉ chứ không phải home kiểu thuê cả căn bao bếp núc gì đâu nha các má :))
Ở Ninh Bình, các quán ăn kiểu dạng như bạn đi Ba Vì xong có các quán ăn ( kiểu nhà hàng ) to to ấy, chứ không thấy kiểu đặc sản hay đồ ăn dân bán hàng ngày mấy đâu 😞 khá đìu hiu kk
Vì vậy nên mọi người nên chọn homestay có combo bữa ăn cho mình sẽ khá là hợp lý và giá cực kỳ mát ví. Vì tìm đồ ăn cũng không biết ăn đâu hết ấy, cm đã ăn full ở home cm ở :))
Và HIGH RCM mọi người đi NB kiểu các điểm du lịch như Hang Múa, Tràng An,… thì tham khảo Cosiana Homestay chúng mình đi 8ng, ở 1 phòng tập thể 3 giường lớn thuê phòng là free ăn sáng lun á các mẹ , xài combo xe limo, xe máy, ăn trưa và ăn tối hết 750k :)) Mình rcm ở đây không phải vì rẻ đâu, mà nó có bể bơi kk và 2 anh với cô ở Home NO.1 luôn ấy, chả biết phải nói gì ngoài toẹt zời ông mặt trời, dễ tính nứa huhu. Lúc về bị miss chuyến nên đáng lẽ về chuyến 5h, anh chủ cũng chả đòi phòng, chỉ bảo em nhớ về đúng giờ không nhỡ xe đón thui. 5*🤩
Mọi người chỉ cần mua thêm đồ ăn vặt đi thui, nước uống ở Home nào cũng có đủ, giá cũng không đắt đâu. Tất tần tật cm tiêu hết khoảng 1,1-1,2tr

Xem thêm:   Chill tại Tràng an và Cánh đồng dứa NB...... #TrangAnNinhBinh

Thứ 3, Ninh Bình thì đi đâu? Bọn mình đã lên plan đi nhiều điểm nhưng… lười nên ngủ nghỉ nhiều hơn kk.
👉Hang Múa. Giá vé 100k/ng
Bọn mình đến home khoảng 8h30, chuẩn bị các thứ lấy xe máy đi đến Hang Múa, gần Hang Múa có chỗ thuê váy các bạn đến đó thuê cũng đc, còn không rườm rà thì thôi, cứ thường phục mà chơi, vẫn đẹp. HM leo 500 bậc sao đó các bác :)) khá mệt, bọn mình đi 11h hơi bị nắng đới 🙂 nhưng lên đỉnh vẫn phải xếp hàng sm mới tới lượt chụp, nhưng nó đẹp kiểu khá là hùng vĩ ấy cb, nên đi nha.
👉Tràng An, giá đi thuyền 250k/ng
Bọn mình không đi Tràng An vì bạn mình đi và nó bảo chỉ ngồi thuyền :)) cũng tốn Bác Hồ nên thui, ai có kinh phí thì nên thử, cm có đi qua và thấy cũng khá đẹp, nhưng not my gu vì mình thấy được sửa nhiều theo kiểu con ng can thiệp nên mình ko thích lắm, nhưng người NB bảo đẹp lắm. Và đi sớm hoặc chiều để nắng không chiếu đỉnh đầu khó chịu lắm.
👉 Tuyệt Tình Cốc: cùng cung đường với Tràng An, Tràng An cổ, Bái Đính. Mình cũng không đi nên không biết rì viu rì cạ.
👉Chùa Bái Đính: giá vé xe điện 60k/ng, combo thăm quan Tháp Bảo Thiên nữa là 95k/ng
Hơi quê nhưng mình chưa từng đi Bái Đính trước đây :)) bố mẹ mình không hay cho cm đi chùa cùng kk. Cá nhân mình thấy chùa đẹp luôn ấy, tượng phật kiểu Wow:)) kiểu to và đẹp luôn ấy. Dù sao đi đến chùa chiền chút cũng tốt.
Lưu ý nhỏ :)) đương nhiên là không nên đi cao gót như mình rồi :)) giờ làm gì có chùa nào bé đâu hiuhiu, nếu cao gót hợp mốt với trang phục của bạn thì xách theo dôi dép thấp để leo nha, chụp choẹt lôi ra sau ạ các mẹ. Nghe bảo từ cổng lên là 1,7km nhưng đi cũng nhẹ nhàng thui chứ không thở lên thở xuống như Hang Múa đâu ạ. Nên cũng đừng mua gói VIP 1 củ rưỡi 1 xe điện nó đưa đi các điểm, không cần thiết nhắm đâu ạ.

Xem thêm:   Lotus hotel xin chào cả nhà! Lotus hotel là ks mới vị trị trung tâm rất thuận ti

The end, tui chả biết nói gì nứa.
À tổng kết lại, NB kiểu non nước hữu tình vch nên đi đường chill chill sướng lắm mn ạ.
#ninhbinhreviewtattantat
#combodulichninhbinh
#ninhbinhreview




About ninhbinhtravel

Check Also

Ăn Hải Sản Ngập Mồm Tại Buffet Cửu Vân Long

Anh em like và subscribe để ủng hộ tôi nhé , thanh kiu sâu mắt …

2 comments

  1. Huyền Nguyễn

    Hana Truong

  2. Đinh Thị Giang Hương

    Bùi Thị Phương