Khách Việt đến Thái Lan phải nộp 200.000 đồng phí nhập cảnh

Du khách đến xứ sở chùa vàng đều sẽ phải đóng 300 baht, số tiền được gộp chung khi mua vé máy bay, từ 1/4.

Chính phủ Thái Lan sẽ thu phí nhập cảnh với khách quốc tế 300 bath (khoảng 200.000 đồng) mỗi người. Đây là động thái trong kế hoạch “Amazing Thailand New Chapter” (Chương mới tuyệt vời ở Thái Lan) của Bộ Du lịch và Thể thao.

Trong đó, 250 bath được dành cho việc duy trì, tu bổ, phát triển các điểm du lịch. Thái Lan sẽ xây thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng tại các điểm tham quan, giống như Nhật Bản. 50 baht còn lại được dùng để hỗ trợ tiền bảo hiểm… cho du khách. Chi phí hỗ trợ có thể lên đến 500.000 baht (hơn 340 triệu đồng) cho trường hợp bị thương và 1 triệu baht (hơn 680 triệu đồng) nếu tử vong.

Thái Lan dự kiến đón 5 triệu du khách vào nửa cuối năm. Ảnh: Flickr

Thái Lan dự kiến đón 5 triệu du khách vào nửa cuối năm. Ảnh: Flickr

Người phát ngôn của chính phủ, Thanakorn Wangboonkongchana, cho biết phí này được gộp chung trong giá vé máy bay. Những du khách đến bằng đường bộ sẽ được thu qua một ứng dụng cần trả tiền trước khi nhập cảnh.

Người đứng đầu Bộ Du lịch và Thể thao, Pipat Ratchakitprakarn, cho biết ban đầu phí này dự kiến thu từ tháng 1 nhưng phải hoãn để tham khảo thêm ý kiến từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Tổng cục Du lịch Thái Lan trước đó yêu cầu thu 500 baht mỗi du khách khi nhập cảnh. Số tiền này được cho vào chi phí phát triển các dự án du lịch. Nhưng Bộ trưởng nói rằng 300 baht là con số phù hợp với kế hoạch hiện tại.

Xem thêm:   'Bình Định đã sẵn sàng là điểm đến thứ 6 dành cho du khách quốc tế'

Anh Minh (Theo Thaiger)

Gỏi đu đủ – đặc sản vỉa hè đắt khách ở Thái Lan

About bachnv

Check Also

Những cuốn hộ chiếu hiếm trên thế giới

Hộ chiếu sứ giả của Nữ hoàng, hộ chiếu đặc biệt của interpol… là những …