Best roasted goat meat ever in Vietnam restaurant (Thịt dê quay ngon nhất Việt#nhàhàngdê
#nhàhàngthịtdê
#nhàhàngmóndê
#thịtdêquay
#dêquay
#móndêquay
#thịtdêquayngon
#dêquayngon
#móndêquayngon
#goatmeat
#roastedgoatmeat
#roastedgoat
#grilledgoatmeat
#grilledgoat
#bbqgoatmeat
#bbqgoat
#goatmeatrestaurant
#vietnamrestaurant
#restaurant
#vietnam

Cách Làm Quay Nguyên Con, Thưởng Thức Dê Quay Tùng Xẻo
Nhắc đến thịt dê, nhiều người đều phải xuýt xao khen ngợi là một món ngon mỹ vị với nhiều cách chế biến hấp dẫn. Trong đó dê quay nguyên con luôn được mọi người hào hứng đón chờ.
Dê quay nguyên con được xem là một đặc sản, không phải ai cũng có thể làm được vì làm món này rất tốn công tẩm ướp và quay.
Dê sau khi được sơ chế qua để khử mùi hôi cần tẩm ướp để ngấm đầu từ sâu bên trong thớ thịt. Chưa kể đầu bếp phải luôn để dê trên than hồng. Khách ưng miếng nào, xẻ thịt phần đó. Miếng thịt dê da vàng rộp, thịt đỏ sậm, toả mùi thơm nức mũi. Vị béo ngọt của thịt dê, cộng với hương thơm gia vị, càng nhai càng đã miệng.
Dê quay nguyên con khá cầu kì nên khó có thể tự làm ở nhà vì cần lò nướng lớn cũng như phải một bữa tiệc lớn mới có thể tiêu thụ hết. Vì thế, nếu muốn thưởng thức, bạn nên mua trực tiếp tại các nhà hàng để được thưởng thức trọn vẹn hương vị của dê quay nguyên con.
Nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị thơm ngon như dê quay nhưng vẫn muốn chế biến tại nhà, có thể thưởng thức nướng với cách chế biến đơn giản và gia vị dễ tìm hơn.
Nguyên liệu làm món thịt dê nướng cho 2 người gồm 250g thịt dê, chao, các loại nguyên liệu phụ : ớt,tỏi, gừng,sả,đường, mì chính, gia vị : Bột nêm, dầu ăn, vừng sống, rượu trắng, rau sống: hung quế, tía tô, dưa chuột.
Cách làm món ngon này rất đơn giản. Rửa thịt dê với nước lạnh và cắt miếng vừa ăn rồi trộn đều với 2- 3 muỗng rượu trắng cùng với gững giã nhuyễn, cho dê ngấm khoảng 30 phút rồi lại tiếp tục rửa thịt dê bằng nước lạnh.
Để thịt dê ráo nước rồi mới ướp gia vị , ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào bên trong thịt. Trong thời gian đợi thịt dê ngấm gia vị thì bạn tiến hành pha nước chấm. Để món thịt dê nướng hấp dẫn thì nước chấm cũng cần phải ngon. Hỗ hợp nước chấm gồm có chao, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường và mỳ chính.Bạn nên vừa pha vừa nếm thử sao cho hợp khẩu vị của gia đình mình là được nhé.
Bước tiếp theo, bạn tiến hành làm sa tế. Sau khi bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ nóng thì cho sả xay nhuyễn vào đảo đều, đến khi sả ngả màu hơi vàng thì bạn cho thêm ớt xay nhuyễn (với một lượng bằng lượng sả). Cuối cùng, bạn cho thêm các loại gia vị như muối, mỳ chính, đường và tiếp tục đảo cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.
Sau thời gian này, thịt dê cũng đã ngấm gia vị, bạn để ráo nước, trộn đều với vừng sống sau đó đem nướng trên bếp than hoa. Thịt dê sau khi ướp thấm gia vị thì bạn để ráo nước, trộn đều với vừng sống và một ít dầu ăn rồi đem nướng trên bếp than hoa.
Tác giả: CƠ SỞ KINH DOANH THỊT DÊ-CỪU VINH HẠNH

Xem thêm:   Trốn cả thế gian thì về Tuyệt tình cốc ở Ninh Bình #hnp

Hoa Lu’s rare goat meat
Thanks to its topography with large parts of the province consisting of mountainous areas, Ninh Binh is a wonderful place to breed goats and is famous for dishes made with goat meat.
In Ninh Binh, goats are raised on rocky mountains instead of hills as in other provinces, therefore, the goat meat here is much more firm, fresh and delicious.

Goat meat is a good food for our health because it is a kind of red meat but leaner and contains less cholesterol and fat than both lamb and beef.

There are various dishes made with goat meat such as stir-fried goat meat, steamed goat meat, grilled goat brisket, goat hotpot, and rare goat meat mixed with lemon. Each of them has its own unforgettable taste but among those dishes rare-goat meat in Hoa Lu is considered the most delicious one.

The process of cooking this dish is quite complex and requires experience. Because goat meat usually has a strong and weird smell, therefore, makers must get rid of that smell before cooking.

Goat meat is washed carefully and cut into thin slices, then marinated with holy basil leaves and duckweed leaves for about ten minutes.

After that, the goat meat is dipped in hot water until rare and then mixed with various spices and additives such as ginger, chilly, lemon juice, citronella and roasted sesame seeds.

Rare goat meat is often served with unripe bananas, carambola, fig leaves and soy sauce together with some slices of ginger and Lai Thanh rice wine (a special kind of wine in Lai Thanh commune, it is distilled from sticky rice planted right on this land).

Xem thêm:   TRANG TRẠI DÊ SẠCH NINH THUẬN, CUNG CẤP THỊT DÊ THỊT CỪU SẠCH NINH THUẬN P1

All ingredients and spices harmonise perfectly with each other creating a wonderful flavour that will bring diners an interesting feeling which will become engraved in their minds.

Source: VNonline

Các bạn đang theo dõi chuyên mục ẩm thực Ninh Bình

Web site: https://ninhbinhphotograph.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Best ever in Vietnam restaurant (Thịt dê quay ngon nhất Việt Nam)

Độ dài: 00:03:50, Ngày đăng: 2021-10-24 13:39:37

Tác giả: My Travel Footage

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=gOuyapuLbIw

About ninhbinhtravel

Check Also

Cho e hỏi Ninh Bình lúc này có đông k ạ

Cho e hỏi Ninh Bình lúc này có đông k ạ 🤣🤣🤣 Xem thêm:   …