Ý nghĩa ngày 20/11: Đề cao giá trị ‘tôn sư trọng đạo’


banner quaang caao

Tháng 11 có lẽ là tháng đặc biệt nhất đối với giáo dục, hơn hết là đối với nhà giáo và học sinh, sinh viên. Nghe nhắc đến nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu được những ý nghĩa đằng sau ngày đặc biệt này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về ngày Nhà giáo, đặc biệt là ý nghĩa ngày 20/11

1. Ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày 20/11 được biết là ngày Nhà giáo Việt Nam hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Là một ngày kỉ niệm của ngành giáo dục, được tổ chức hàng năm nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên. Vào ngày này, học sinh sẽ tặng hoa, biếu quà, làm báo tường thể hiện tình cảm của mình với người đã có công dạy dỗ. Trong ngành Giáo dục thì luôn nhân ngày này để đánh giá và đưa ra những kế hoạch cho việc phát triển chất lượng giáo dục.

ngay nha giao viet namẢnh:@goldengift_vietnam2

2. Lịch sử ngày 20/11

Vào 7/1946, một tổ chức quốc tế mang tên Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (FISE) được thành lập tại Paris. Đến năm 1949, tại thủ đô Ba Lan, FISE đã ra một bản Hiến chương với nội dung nhằm đấu tranh chống giáo dục tư sản, phỏng kiến, xây dựng một nền giáo dục bảo vệ quyền lợi dạy học và nhà giáo. Đồng thời cũng đề cao vị trí của nghề dạy và những người làm nghề.

Xem thêm:   Lịm Tim Tại Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Pù Luông Retreat Xứ Thanh

y nghia ngay 20 11Ảnh:@quatangbepansy

Việt Nam gia nhập FISE vào năm 1953, tại cuộc họp vào năm 1957, họ đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Và Việt Nam cũng đã quyết định lấy ngày này để tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam, lần đầu tiên vào năm 1958. Vào ngày 28/9/1982, Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm làm ngày lễ “Ngày nhà giáo Việt Nam

3. Ý nghĩa ngày 20/11

Thứ nhất, ngày này được tổ chức là nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục. Nhưng người người có công dạy dỗ, đưa học sinh trên những bến đò cập bến tri thức. Công ơn giáo dục này rất cao cả, là lý do mà ngành này cần phải có một ngày để ghi nhớ đến.

Thứ hai, đây là dịp để những lứa học trò, những học sinh có thể tỏ lòng biết ơn công lao giáo dục của thầy cô đối với mình. Có thể là gửi những lời chúc, những món quà, bó hoa hay đến thăm những nhà giáo cũ.

y nghia ngay 20 11Ảnh:@ghome.decor

Thứ ba, trong ngành Giáo dục thì vào ngày này là dịp để nhìn nhận lại, đánh giá và xem xét chất lượng trong năm qua. Từ đó đưa ra những phương hướng, kế hoạch tốt nhất nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dạy và học.

Ý nghĩa ngày 20/11 cũng giống như ngày lễ truyền thống của dân tộc, là truyền thống hiếu học, tôn sự trọng đạo. Chúng ta cần phải gìn giữ nét đẹp này và ngày càng phải coi trọng hơn trong thời điểm hiện tại và cả mai sau.

Xem thêm:   Sống ảo cháy máy tại đồng dứa Đồng Giao không tính tiền vé vào đẹp phát hờn

Trên là những thông tin cần biết cũng như thông điệp ý nghĩa ngày 20/11 mà Halo muốn chia sẻ đến với bạn. Ngày lễ sắp đến, bạn đã chuẩn bị món quà gì để tri ân cho những người đã dạy dỗ mình? Hãy bình luận ở phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

About bachnv

Check Also

4 điểm ngắm ngân hạnh vàng rực ở Tokyo

Công viên tưởng niệm Showa Công viên thành lập từ năm 1983 để tưởng nhớ …