REVIEW NINH BÌNH

REVIEW NINH BÌNH
Tham gia: Sapa Review Tất Tần Tật
Đây là lần 2 mình quay lại đây nhưng lại là lần đầu mình tự đi. Quả thật là rất hài lòng khi đến Ninh Bình. Cảnh vật, con người đều khiến mình rất ấn tượng ❤️❤️❤️
Về khá khá thời gian rồi bây giờ ms có tg để review . Lịch trình 2 ngày 1 đêm cho 2 người.
🚌Di chuyển : bọn em di chuyển từ Vinh đi xe Hùng Cúc đến ngã ba Tam Cốc lúc về bọn mình đi xe Nam Quỳnh Anh có trung chuyển tận cổng luôn( giá vé 200k/1 chiều )
Sau khi xuống xe bọn mình bắt taxi về homestay mỗi chiều là 40k
🏯Ở : Theo chân review của các bạn trong nhóm Bọn mình ở Diep’s House – Eco homestay của c chủ Trịnh Kim Vân mình đặt combo 2 ngày 2 đêm bao gồm 1 phòng đôi view vườn( có đầy đủ tiện nghi và phòng cực xinh nhé mn ), 2 bữa ăn sáng, xe máy đi 2 ngày, 2 bộ trang phục và phụ kiện dể sống ảo. Nếu các bạn k chọn combo thì tại đấy vẫn có xe cho thuê đồ trang phục cho thuê vs giá rất sinh viên nhé. Anh chị chủ hết sức nhiệt tình, chu đáo. anh chị chủ còn chỉ đường lối đi lại cho các kiểu 🚴‍♀️Bọn mình đến nơi lúc 3 rưỡi sáng nhưng a chủ vẫn rất nhiệt tình đón tiếp giúp bọn mình nhanh chóng bê đồ lên phòng.❤️❤️❤️
🎉🎉Đi chơi : Hai ngày nhưng bọn mình đi được khá nhiều địa điểm và thoải mái.
+ Tràng An
+ Hang Múa
+ Tuyệt Tịnh Cốc ( Động An Tiêm)
+ Chùa Bái Đính
+ Cố đô Hoa Lư
+ Thung Nham
+ Tối thì đi phố đi bộ
+Lượn lờ thành phố Ninh Bình về đêm.
:x: Lịch Trình cụ thể :
🎉Ngày 1 :
❌ Bọn mình di chuyển từ Vinh lúc 22h tới 3h30 tới homestay . Hai đứa đến nơi cất đồ nghỉ ngơi luôn vì quá mệt rồi.
❌Sáng hôm sau bọn mình dậy vào lúc 7h ( vì hơi mệt nên dậy muộn) vệ sinh cá nhân xong rồi xuống ăn sáng và chọn đồ. 8h hơn bọn mình chuẩn bị xong xuôi và xuất phát bằng xe máy đến Tràng An. Đến nơi tầm 9h kém bọn mình mua vé và đứng chờ ghép thuyền ( vì bọn mình đi 2 người) nhưng may là có 2 bạn đi sau bọn mình ghép luôn cùng . Bọn mình đi tuyến 3 vê tuyến 2 nhé!!!
+ Vé đò 250k/1 người ( đò tối thiểu 4 người mới xuất phát ) ,gửi xe 15k . Vì trời nắng và chèo đò mất 3 giờ nên 4 đứa quyết định gửi thêm cho cô lái đò 100k tiền uống nước ( Cảnh tràng an thì khỏi bàn rồi nhé !! )
– Check in Tràng An xong hai đứa đi chuyển về homestay ăn trưa để nghỉ ngơi vì lúc này đã 12h trưa rồi khá nóng và mệt .
❌15h00 hai đứa lại tiếp tục hành trình từ homestay phi xe máy đến Tuyệt Tĩnh cốc trời nắng nó hập lên mặt phê thật sự luôn ( nhưng vẫn không bằng nắng Nghệ An đâu nhé ở đây dịu hơn nhiều ) ra đến nơi tầm gần 30p gửi xe rồi vé vào.
+ Vé 50k/ 2 người. ( bao gồm cả 10k tiền gửi xe ). Cảnh vật ở đây bao quanh là núi mát mẻ đặc biieetj có đàn cá siêu đẹp luôn ( các bạn nếu có đồ ăn cho cá thì nó theo và tập trung siêu nhiều) . Chỗ ngoài cổng vào ho đang trồng dứa khoabgr 1 thời gian nữa lại có thêm choox soốngaor cho mn khỏi đi xa
Tuyệt tĩnh cốc và coos ddoo hoa lư ở 1 chố đó mn nhé . Vì bọn mình k biết nên đi 2 ngày rất mất tgian 😅
❌16h15 Bọn mình di chuyển đến chùa Bái Đính trên 1 tuyến đường luôn . Tới chùa các chị hướng dẫn viên ra hướng dẫn bọn mình lối đi trong chùa và hỏi bọn mình có thuê hướng dẫn viên đi cùng không (vì bọn mình đã đi 1 lần rồi và thích đi thoải mái nên bọn mình chọn tự khám phá thôi chứ thuê HDV hình như 5-600k gì đấy)
+ Vé xe điện 60k/2 chiều/1 người. Chùa rộng lắm đi bao phê luôn . Bọn mình đi lối chùa cổ trước leo lên bậc thang liệt rã rời ( nếu có HDV các bạn sẽ dk nghe các chị kể rất hấp dẫn). Đi dần xuôi về thì siêu nhiều chỗ để các bạn sống ảo nhé. Nhưng hiện tại chùa đang tu sửa nên các bạn đi phải cẩn thận.Bọn mình đi hết tầm 2 tiếng ( cả đi cả ngồi nghỉ ngơi phần nhiều)
-❌19h về đến khách sạn tắm giặt rồi ra phố đi bộ và lượn thành phố tiện ăn uống rồi mua quà. Cuối tuần nhưng cũng không đông lắm.
Bọn mình vào quán mì cay busan gần phố đi bộ để ăn lioon (mì cay khá ngon mà c chủ cũng rất nhiệt tình bày cho bọn mình chỗ bán cơm cháy ngon rẻ nữa )
🔔 Ngay 2 :
-❌4h30 sáng dậy ăn uống chuẩn bị đi Hang Múa vì sợ nắng leo tận 500 bậc. 5h bọn mình xuất phát tới 5h30 tới nơi( bon mình tưởng đi sớ nhất ai zè hỏi a trông xe a bảo có tầm 10 người lên trên rồi). Công nhận ở nhà thì ngủ nướng tận 6r -7h mới dậy hôm nay dạy sớm đi ngắm bình minh và cảm nhận không khí buổi sáng thật yên bình biết bao.
+Gửi xe 15k
+Vé vào 100k/1 người.
Dọc đường lên chỗ nào cũng nháy được rất nhiều ảnh. Leo tháp khá mệt hai đứa em leo tới tháp là đã có 1 top cô đang chụp ảnh trên rồi . Lối lên tháp nhiều view đẹp lắm. Cảnh đẹp quên lối về luôn : hơi nguy hiểm nhưng bù lại là được cái cảnh đẹp
Chụp choẹt xong bọn mình xuống và chụp hồ sen phía dưới luôn. Thời điểm này sen đang còn nở nhiều. Bọn mình 1 vài kiểu xong là quay vào để về homestay nghỉ luôn. Vì đi sớm nên bọn mình tầm 9h là đã về tại homestay rồi , về liền đánh 1 giấc đến 12h dậy dọn dẹp phòng để trả và xuống ăn trưa luôn.
❌14h bọn mình đi tiếp . Hai đứa đến lúc đi vẫn chưa định hình được là địa điểm tiếp theo mình đi đâu vì vừa muốn đi cố đô vừa muốn đi thung nham ( vì 2 địa điểm ở 2 cung đường đi khác nhau) và rồi cũng quyết định đi cả 2 vì bõ công đi 1 lần . 15h bọn mình đến cố đô
+ Vé vào cổng :20k/1 người. Gửi xe 10k
Lúc vào sẽ có rất nhiều chú xe ôm hỏi có đi xe ôm không nhưng bọn mình vẫn chưa định hình được và không đi cho đến khi vào tới cổng thì có 1 chú hết sức nhiệt tình mời bọn mình nên bọn mình đi . 1 địa điểm là 10k/1 chuyến và cả cố đô có 7 địa điểm cơ có chỗ gần có chỗ xa. Đi trên đường chú vừa kể cho bọn mình về chuyện lịch sử của từng địa điểm.Vf nóng và còn đi Thung Nham nên bọn mình chỉ thăm có 3 địa điểm.
❌16h30 bon mình xuất phát đến Thung Nham . Phải mất gần 1 tiếng mới tới nơi đấy .Nhưng không hề hổi hận . Tới Thung Nham thì bọn mình khá vội vì đã đặt xe để về rồi .
+ Vé combo 120k/1 người ( bao gồm 2 chuyến đò đi vườn chim và hang bụt).
Di chuyển nhanh đến bến vườn chim lúc này còn ít người . Lên thuyền cô lái đò bảo giwof này chim về còn ít phải tắt chim mới đi ăn về nhiều ( hết tầm 40p) sau đó bọn mình đi vội lại bến thuyền Hang bụt. Lúc này đã nhấp nhoáng tối rồi nên đứa muốn đi đứa muốn về mà lại k còn ai để ghép thuyền nên 2 đúa vẫn ngồi đợi và cũng may có 2 ac cũng đi vội lên đi cùng ( chuyến đò cuối ngày  ).
❌19h bọn mình về và đi thẳng ra trung tâm thành phố để ăn luôn . Lượn hết mấy trục đường vẫn không tìm ra cuối cùng bỏ cuộc để về thì lại gặp ngay quán phở nên vào ăn luôn .
Về tới homestay bọn mình được c chủ mượn phòng cho tắm rửa sạch sẽ và gọi xe giùm để về.
🚌🚌20h30 bọn mình xuất phát về Vinh.
Note: Để bảo vệ làn da của mình các bạn nên chuẩn bị kem chống năgs nhé ! Thêm vào là mua nhieeuf nước lọc nhé chứ lên các địa điểm k rẻ đâu 😌
———————————————————-
Hẹn gặp lại Ninh Bình vào một dịp ko xa🥰
Nếu có cơ hội các bạn hãy trải nghiệm 1 lần đi nhé nhưng nhớ nhưng sau khi đánh bay con covid nhé 😊😊
Cảm ơn chia sẻ của bạn Hồ Dungg
—————————————————————
#magictravel #ninhbinhreviewtattantat #checkinninhbinh #ninhbinh #kinhnghiemdulichninhbinh #homestayninhbinh #dulichninhbinh #combodulichninhbinh #comboninhbinh3n2đ #comboninhbinh2n1đ #tourdulichninhbinh #khachsanninhbinh #comboninhbinh #reviewninhbinh #ninhbinhreview #dulichninhbinhtutuc #tourninhbinh #dulich #hangmua #muacave #damvanlong #tamcoc #bichdong #trangan #chuabaidinh #codohoalu #nhathophatdiem #tuyettinhcoc #thungnham #vuonduatamdiep

Xem thêm:   Nếu Crush không phiền, thì sắp tới cùng mình đi Ninh Bình nhenggggg

About ninhbinhtravel

Check Also

Việt Nam: Đi Để Yêu! – Về với Ninh Bình

#DiDeYeu #DiscoverVietnam #DulichNinhBinh #Namdulichquocgia Chiến dịch truyền thông du lịch trên nền tảng số YouTube …