Review chuyến Hải Phòng – Ninh Bình 2n1đ

Review chuyến Hải Phòng – Ninh Bình 2n1đ
Tham gia : Sapa Review Tất Tần Tật
Ngày thứ 1 :
– 7h sáng xuất phát từ HP. Trong dự định của tụi mình là xuất phát từ 6h nhưng sáng dậy chờ nhau chuẩn bị và ăn sáng nên hơi mất nhiều tgian 1 chút nhưng ksao vì tinh thần đi chơi đang rất hứng khởi. Vì chúng mình chọn đi bằng xe máy nên mất khoảng 3 tiếng để tới NB.
– 10h sáng tới ks và gửi đồ. Mình tìm trên app Luxstay thì thấy 1 khách sạn khá là ok. Tiêu chí chọn phòng của tụi mình thì chỉ có sạch sẽ, yên tĩnh và rẻ là ổn rồi. Không quá cần thiết phải sang trọng vì thế mình đã quyết định chọn Nhà Việt hotel địa chỉ 72a Lê Thái Tổ, Ninh Bình. Giá là 220k/đêm/phòng. Tụi mình đi 4ng là 2đôi vì thế mình thuê 2phòng. Khách sạn ở gần trung tâm cũng dễ để di chuyển tới các địa điểm du lịch. Phòng đầy đủ tiện nghi, bên ngoài hành lang còn có 1 bàn nhỏ để ngồi uống nước ngắm cảnh khá là tiện. Nhân viên nhiệt tình và dễ gần lắm. Khách ở chủ yếu là khách nước ngoài nên khá lịch sự, niềm nở khi gặp. Khách sạn còn có 1 cơ sở homestay gần đó theo mình biết phòng xinh hơn nhưng lúc mình book thì bên homestay đã hết phòng r nên phải book bên ks.
– 10h hơn tụi mình gửi đồ xong xuôi nghỉ ngơi đc 1 chút r bắt đầu di chuyển. Địa điểm đầu tiên tụi mình chọn là chùa Bái Đính cách ks mình ở khoảng 10km. Khi tới chùa tụi mình gửi xe r quyết định lượt đi lên đi bằng xe điện r lượt về ms đi bộ cho đỡ tốn sức. Giá 1 lượt xe điện là 120k/lượt/4vé. Gửi xe 30k/2xe. Tổng chi phí ở chùa là 150k. À khi bắt đầu vào chùa có rất nhiều chị hướng dẫn đứng trong chùa để hướng dẫn và giới thiệu cho mình về chùa. Bạn nào thích thì có thể thuê dịch vụ đó còn như tụi mình thì thích tự tham quan hơn. Vào có rất nhiều điện chính đẹp lên ảnh cũng xuất sắc lắm. Tham quan chùa vs chụp ảnh xong cũng tầm khoảng gần 12h nên tụi mình quyết định đi về ăn uống r về nghỉ ngơi để chiều đi tiếp. 12h30 chúng mình xuống tới chân chùa nên quyết vào luôn 1 quán gần đó ăn luôn. Có nhiều quán ăn để bạn lựa chọn như phở, cơm rang giá đều công khai nên bạn dễ dàng lựa chọn. Bữa trưa tụi mình hết 135k/4xuất cơm rang + phở cũng k quá tệ.
– 13h tụi mình về tới khách sạn checkin r tắm rửa qua vì đi đường từ hp tới nb rất bụi và bẩn. Nghỉ ngơi tới khoảng 15h30 thì chúng mình xuất phát đi Tràng An. Nhưng vì còn phải thuê trang phục nên tới Tràng An lúc 4h30 tí nữa thì tụi mình bị muộn họ k cho đi. May quá tới nơi còn 10phút để vào, tụi mình là thuyền đi cuối cùng luôn 😞 cũg khá tiếc vì muộn nên 1 số nơi k chụp ảnh đc vì trời tối quá nhưng cũng ksao. Kịp checkin vài điểm cũng đủ mãn nguyện rồi 😆. Các bạn rút kinh nghiệm nên đi sớm hơn đừng như tụi mình nhé. Còn thuê trang phục thì trước khi đi mình có tìm hiểu trên fb có page Tiệm Đàm – Chuyên cho thuê phục trang chụp ảnh , áo dài tại Ninh Bình cho thuê đồ khá là ổn áp thế nên mình vs bạn mình quyết luôn. Tự tìm tới nơi và thuê luôn 2bộ cho 2 ngày( thuê cho cả hôm sau đi Hang Múa nữa) chị chủ tính thân thiện và rất là dễ tính nhé. Còn tư vấn giúp mình mặc cái gì và còn lấy rẻ cho mình nữa(vì thuê 1 lúc 4bộ cho 2đứa cgai 🤣). Tới Tràng An phí gửi xe 30k/2xe và vé vào là 1000k/4ng nhé. Tổng chi phí ở Tràng An là 1030k.
– 7h tối đi xong Tràng An lên tới bờ thì chúng mình quyết định là đi ăn tối luôn. Ở NB có rất nhiều nhà hàng dê đặc sản nhưng vì 4 đứa đều có sở thích giống nhau là k thích ăn dê nên chúng mình quyết định tìm quán lẩu nướng. Đi lòng vòng mãi k tìm đc quán ưng ý nên chúng mình táp vào 1 quán gà mạch hoạch ở trong phố đi bộ. Mình k nhớ tên quán nhưng ngay đầu đường đi vào phố đi bộ. Vì đói nên tụi mình quyết liều vào tạm 1 quán r gọi gà nhưng không ngờ đồ ăn khi lên rất ngon và tươi. Hay do mình đói thấy vậy thì không biết. Nhưng chúng mình được tư vấn là gọi theo xuất 80k/ng bao gồm mỗi người nửa con gà còn lòng mề thì xào rau. Xôi gọi ngoài. Gà thì chính mắt tụi mình thấy sau khi mình gọi đồ thì nhân viên ra ngoài bắt 2con làm thịt nên gà được tươi chứ kp đông lạnh. Bữa đó tụi mình hết tổng là 495k/4ng.
– Ăn xong khoảng 9h30 tụi mình đi lượn lờ tìm quán tạp hoá mua đồ r về phòng tắm rửa xong đánh bài tới 23h30 thì về phòng đi ngủ vì cả ngày đi khá là mệt rồi. Kết thúc ngày thứ 1. 👏
Ngày thứ 2.
– Chúng mình hẹn nhau 7h30 là bắt đầu ra khỏi phòng rồi đi ăn sáng tới 8h di chuyển tới Hang Múa. Tới nơi mình mua vé hết 400k/4ng. Bắt đầu đi vào khu du lịch Hang Múa khá là nhiều chỗ đễ checkin chụp ảnh sống ảo. Vì đôi của bạn mình có bệnh tiểu sử chóng mặt nên k leo cùng mình lên tới đỉnh tháp được vì thế chỉ có đôi mình leo lên đó thôi. Trên đường leo cũng rất nhiều khung cảnh để cho các bạn tha hồ chụp ảnh nhé. Tips nhỏ cho các bạn là khi đi nhớ đi giày thể thao thôi và mua nón vs quạt checkin cùng nữa thì tuyệt :)). Hôm mình đi cũng không quá đông vì thế lúc mình xuống tới bên dứoi là 11h trưa. Ngồi uống nước nghỉ ngơi tiện xem ảnh chụp luôn. Khoảng 12h tụi mình quyết định đi về khách sạn. Trên đường đi tạt vào vinmart mua mì tôm về ăn trưa cho tiết kiệm bữa cuối ở NB 🤣.
– Về tới khách sạn chúng mình quyết định thuê thêm 2 tiếng nữa là tới 14h để cho mn ăn uống và nghỉ ngơi chiều còn đi tiếp và còn đi xe về HP. Đáng lẽ khi ngủ dậy chúng mình định đi cố đô Hoa Lư xong mới về nhưng vì sợ lúc về HP đường tối đi nguy hiểm nên mọi người đã quyết định đi về HP luôn cho sớm.
Vậy là chuyến HP – NB 2n1đ của tụi mình đi được 3 điểm du lịch cũng không phải là nhiều nhưng với bọn mình đi để trải nghiệm và qtrong nhất là được đi du lịch với nhau vậy nên đi nhiều hay ít k quá qtrong. Tổng chi phí cho chuyến đi của chúng mình khoảng 1tr/ng. Cũng khá là rẻ cho 1 chuyến du lịch 👌vừa vặn túi tiền. ( số tiền trên k bao gồm các dịch vụ ăn uống ngoài lề các bạn nhé 😆 vì về tới HP chúng mình còn liên hoan bữa cuối nên khi chia ra thực số tiền là 1tr3/ng cơ)
Trong ảnh mình sử dụng app lightroom để chỉnh màu và app picart để ghép chữ nhé.
Cảm ơn chia sẻ của bạn Mai Hương
—————————————————————
#magictravel #ninhbinhreviewtattantat #checkinninhbinh #ninhbinh #kinhnghiemdulichninhbinh #homestayninhbinh #dulichninhbinh #combodulichninhbinh #comboninhbinh3n2đ #comboninhbinh2n1đ #tourdulichninhbinh #khachsanninhbinh #comboninhbinh #reviewninhbinh #ninhbinhreview #dulichninhbinhtutuc #tourninhbinh #dulich #hangmua #muacave #damvanlong #tamcoc #bichdong #trangan #chuabaidinh #codohoalu #nhathophatdiem #tuyettinhcoc #thungnham #vuonduatamdiep

Xem thêm:   kinh nghiệm đi chơi Ninh Bình mới nhất 2020

About ninhbinhtravel

Check Also

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DÊ GIỐNG CHẤT LƯỢNG CAO , GIÁ THÀNH HỢP LÝ ,CHUYỂN GIAO KỸ

✅-Chuyên cung cấp dê giống dê thịt khu vực miền Bắc -địa chỉ: thôn bảo …

One comment

  1. Ninh Bình đẹp quá 😍