Phú Quốc sắp đón thêm các đoàn du khách quốc tế

16h16

Toạ đàm: Phú Quốc giai đoạn bình thường mới, cơ hội và thách thức

Sau nhiều chia sẻ nhiều câu chuyện phát triển du lịch từ lãnh đạo địa phương, cơ quan quản lý, doanh nghiệp, sự kiện bước vào phiên đầu toạ đàm. Là người mở đầu bà Quảng Xuân Lụa – Phó giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang chia sẻ về kế hoạch đón khách trở lại của tỉnh.

Theo bà Lụa, ngay khi Bộ Văn hoá Thông tin Du lịch chọn Phú Quốc là điểm đón khách du lịch quốc tế trở lại, tỉnh đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch đón khách.

Bên cạnh đó tỉnh cũng lựa chọn, hướng dẫn các doanh nghiệp để đăng ký, xây dựng các phương án phục vụ khách, du lịch khép kín. Tỉnh cũng tiến hành tiêm phủ vaccine cho toàn bộ người dân Phú Quốc và phối hợp với Tổng cục Du lịch xây dựng kế hoạch quảng bá.

Ngoài kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế thì tỉnh còn xây dựng kế hoạch phục hồi khách du lịch nội địa, từ 1/11. “Với hai kế hoạch này, chúng ta đã thấy khách đến du lịch tăng dần, dự kiến đến cuối năm khách đến sẽ tăng theo đăng ký đề ra của các doanh nghiệp”, bà Lụa cho hay.

Ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Phú Quốc chia sẻ thêm: “Đây không phải chủ trương mà phải thực hiện đúng, chúng ta phải thực hiện đón và đón ngay từ giờ, không thể chậm hơn bởi đã phủ hết vaccine rồi thì chúng ta thực hiện tốt phòng chống dịch, 5K, để đảm bảo đón khách du lịch”.

Xem thêm:   5 điểm không nên bỏ qua khi tới Phú Thọ

Cũng theo ông Hưng, du lịch phát triển phải song song đảm bảo an toàn cho tất cả. Những địa phương khác như Quảng Ninh… cũng đang nóng lòng mở cửa du lịch. Kiên Giang sẽ quyết tâm mở cửa đón khách, đồng thời đảm bảo an toàn tốt nhất cho du khách.

About bachnv

Check Also

Dương tính Covid-19 có được hoàn tiền vé máy bay?

Thứ tư, 8/12/2021, 06:32 (GMT+7) Tôi chuẩn bị bay chặng TP HCM – Hà Nội …