ĐẾN NINH BÌNH NÊN ĂN GÌ ?

ĐẾN NINH BÌNH NÊN ĂN GÌ ?
1. Cơm cháy
Cơm cháy không phải là cổ truyền của người Ninh Bình, nhưng do một người con cố đô sáng tạo ra và được lưu giữ, phát triển cho tới nay. Một món ăn mộc mạc, thể hiện sự khéo léo của bàn tay con người, đã được lưu truyền cả trăm năm nay, trở thành đặc sản của vùng đất cố đô,một trong những món ngon nổi tiếng của Ninh Bình.
2. Ốc Núi Ninh Bình
Loài ốc núi Ninh Bình này cực hiếm vì chúng chỉ sống trong các hang đá, phải đến mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8 ốc núi mới bò ra tìm kiếm thức ăn và sinh sản. Ốc núi rất khó phát hiện, người ta thường phải dậy từ sáng sớm khi ốc bò ra khỏi hang kiếm ăn mới tìm mà bắt được. Thịt ốc núi dai, giòn, ngọt, thơm mùi thuốc bắc. Ốc núi có thể chế biến thành nhiều món rất hấp dẫn.
3. Bún chả quạt
Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. Món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà Thành. Bún chả có nét tương tự món bún thịt nướng ở miền Trung và miền Nam, nhưng nước mắm pha có vị thanh nhẹ hơn.
4. Nem chua Yên Mạc
Nem chua là đặc sản của Ninh Bình, do con gái của quan Thượng thư Phạm Thận Duật là Phạm Thị Thư sáng tạo nên dựa trên món nem chua cung đình Huế triều Nguyễn.
Nem chua Yên Mạc có vị chua dịu, ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá ổi rất hấp dẫn
5. Miến lươn
Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với thịt dê núi, cơm cháy chiên ròn, mà một ẩm thực sáng nổi tiếng của người dân Ninh Bình là miến lươn. Miến lươn Ninh Bình cũng được làm từ thịt lươn và miến, nhưng với cách chế biến gia truyền thì miến lươn Ninh Bình lại biến thành một biểu tượng ẩm thực sáng.
Nguồn: St
—————————————–
#magictravel #ninhbinhreviewtattantat #checkinninhbinh # #kinhnghiemdulichninhbinh #homestayninhbinh #dulichninhbinh #combodulichninhbinh #comboninhbinh3n2đ #comboninhbinh2n1đ #tourdulichninhbinh #khachsanninhbinh #comboninhbinh #reviewninhbinh #ninhbinhreview #dulichninhbinhtutuc #tourninhbinh #dulich #hangmua #muacave #damvanlong #tamcoc #bichdong #trangan # #codohoalu #nhathophatdiem

Xem thêm:   Có thể bạn biết rồi: *** NINH BÌNH MỘT MÉT VUÔNG CẢ NGHÌN GÓC "SO DEEP" ***

About ninhbinhtravel

Check Also

HT Chanel – Hướng dẫn làm món dê tái chanh Ninh Bình

Hướng dẫn làm món dê tái chanh Ninh Bình Nguyên liệu: – Thịt dê thui: …

3 comments

  1. Follow kênh tiktok của sapareviewtattantat để du lịch Sapa mỗi ngày các bạn nhé ! https://vt.tiktok.com/ZGJDnqTFx/

  2. Ngon quá chời 😍

  3. Nguyễn Văn Tùng

    Nabi Muội cái quan tâm