CHÙA BÁI ĐÍNH CỔ LINH THIÊNG NHƯ THẾ NÀO?

CHÙA BÁI ĐÍNH CỔ LINH THIÊNG NHƯ THẾ NÀO?
📌Tại nơi chùa Bái Đính cổ ngự trị, xưa kia Đinh Tiên Hoàng từng lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa. Sau này vua Quang Trung chọn làm nơi tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá 29 vạn quân Thanh… Bái Đính cổ tự dường như là nơi hội tụ khí thiêng của trời đất.
👉 Ngay từ tên gọi của ngôi chùa này cũng đã rất đặc biệt. Theo người xưa truyền lại: Bái có nghĩa là lễ bái, cúng bái trời đất, tiên phật, Đính có nghĩa là đỉnh, là ở trên cao. Bái Đính có nghĩa là cúng bái trời đất, tiên phật ở trên cao. Vì vậy, chùa Bái Đính cổ mang ý nghĩa văn hóa tâm linh rất lớn.
👉 Trong một lần vãn cảnh chùa, vua Lê Thái Tông đã khắc lên sơn động này 4 chữ “Minh Đỉnh Danh Lam” và đề tặng núi Bái Đính những câu thơ đầy trân trọng, thể hiện rõ ấn tượng của ngài về ngọn núi và ngôi chùa linh thiêng này:
“Đính sơn danh tiếng thật cao xa
Che chở kinh thành tự thuở xưa
Nhân kiệt địa linh nên vượng khí
Núi thiêng cảnh đẹp vững sơn hà.”
👉 Bái Đính cổ tự là ngôi chùa trứ danh của đất Ninh Bình. Kể cả khi khu chùa mới đã được xây dựng với quy mô hoành tráng, thì chùa Bái Đính cổ vẫn mang trong nó sức hút vô cùng đặc biệt, sừng sững giữa đất trời, như một chứng nhân quan trọng của lịch sử và văn hóa ở mảnh đất cố đô.
Cre khachxabaidinh
—————————————–
#magictravel #ninhbinhreviewtattantat #checkinninhbinh #ninhbinh #kinhnghiemdulichninhbinh #homestayninhbinh #dulichninhbinh #combodulichninhbinh #comboninhbinh3n2đ #comboninhbinh2n1đ #tourdulichninhbinh #khachsanninhbinh #comboninhbinh #reviewninhbinh #ninhbinhreview #dulichninhbinhtutuc #tourninhbinh #dulich #hangmua #muacave #damvanlong #tamcoc #bichdong #trangan #chuabaidinh #codohoalu #nhathophatdiem

Xem thêm:   Review Ninh Bình "tình bể bình" 2 ngày 1 đêm

About ninhbinhtravel

Check Also

Giải việt dã thành phố Ninh Bình năm 2020

Đăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất của truyền hình Ninh Bình! …

One comment

  1. Mong sớm được tới nơi đây 🥰