Vì sao cửa kính tàu hỏa và phi cơ bo tròn?

Cửa sổ của tàu hỏa và phi cơ được bo tròn không phải do thị hiếu của nhà xây dừng nhưng mà tuân theo những quy luật vật lý.

Trên đường xê dịch, nếu để ý chúng ta sẽ thấy các góc cửa sổ của tàu hỏa được bo tròn. Trong liên lạc đường sắt, theo quy định, các cửa sổ không có góc vuông. phi cơ và tàu thủy cũng vậy. Thậm chí, các cửa sổ đôi lúc còn được xây dừng hoàn toàn thành hình tròn. Lý do không nằm ở thị hiếu của các nhà xây dừng nhưng mà là ở các định luật vật lý cơ phiên bản.

Nếu đó là cấu trúc tĩnh, ví dụ như các tòa nhà thì hình dạng của các cửa sổ hay khía cạnh của chúng hoàn toàn không quan yếu. Tuy nhiên, trong các cấu trúc di động, cụ thể hơn là các phương tiện liên lạc, điều này có tầm quan yếu rất lớn. Các góc vuông hay góc nhọn là nơi ngày càng tăng stress cơ học, có thể gây biến dạng toàn bộ kết cấu tại một thời khắc nào đó. Trong quá trình chuyển động, tàu hoả hay xe bus, phi cơ… thường xuyên chịu lực tác động của trọng tải động.

Cửa kính tàu hỏa được thiết kế bo tròn. Ảnh: Deposit

Cửa kính tàu hỏa được xây dừng bo tròn. Ảnh: Deposit

Các góc vuông thường là nơi chịu stress cao nhất, hơn gấp nhiều lần so với các phòng ban khác, điều này hoàn toàn có thể phá huỷ độ cứng của toàn bộ cấu trúc cửa sổ, làm cho chúng có nguy cơ bị nứt và các sự cố khác bên trong cabin. Các góc được bo tròn, có thể sút giảm điểm tập trung stress trong kết cấu khi tác động cơ học với chuyển động liên tục và đủ nhanh. Trong trường hợp này, trọng tải được phân bửa đều trên toàn bộ đường cong và không tập trung tại một điểm hoặc một góc.

Xem thêm:   9x Việt phấn khởi khi lần đầu mày mò núi băng

Việc loại bỏ các góc vuông trên cửa sổ tàu hỏa và phi cơ giúp kéo dài tuổi thọ của phương tiện, tránh các sự cố và tai nạn. Trước đây, trên những chiếc phi cơ chở khách trước tiên người ta sử dụng cửa sổ hình chữ nhật. Do áp suất liên tục thay đổi trong cabin phi cơ, các vết nứt đã dần xuất hiện, trở thành nguyên nhân gây ra hiện tượng giảm áp suất trong cabin. thảm kịch xuất hiện: những chiếc phi cơ tuần tự bị rơi. Đã có khá nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trước khi người ta biết đúng mực điều gì dẫn tới hậu quả này. Sau đó, các nhà xây dừng đã nghiên cứu và làm ra những sườn cửa sổ bo tròn cho phi cơ. Dần dần, xu hướng bo tròn cửa sổ này được vận dụng với các phương tiện liên lạc công cộng khác, khác lạ là tàu hỏa. Nói cách khác, xây dừng cửa sổ bo tròn của tàu hoả ngày nay được thừa hưởng từ những chiếc phi cơ.

Duy Phong (Theo Rambler)

About bachnv

Check Also

Nơi nào là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam?

Du lịchĐiểm đếnViệt Nam Thứ tư, 1/12/2021, 14:44 (GMT+7) Là đảo lớn nhất Việt Nam, …