tứ hoạt động tiêu khiển ngoài trời sau giãn cách ở Hà Nội

Ngoài cắm trại, quý khách có thể tiêu khiển cuối tuần với bộ môn dù lượn, tài xế đua, tài xế vượt địa hình ngay trong TP.

Hiện nay, TP Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, nhưng không quá 10 người. Dưới đây là một số gợi ý giúp quý khách tiêu khiển dịp cuối tuần và tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Mùa thu là khoảng thời kì lý tưởng và có thời tiết tiện nghi để bay dù lượn tại Đồi Bù 833, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ. Điểm cất cánh nằm trên độ cao 655 m đưa người bay qua những ngọn đồi xoai xoải, phía bên dưới là đồi cỏ lau trắng chuyển động trong gió. Đây cũng là điểm bay của nhiều phi công miền Bắc.

Người chơi có thể đăng ký tham gia với các câu lạc bộ được cấp phép tập huấn và tổ chức bay dù lượn như CLB hàng không phía Bắc, Mebayluon Paragliding, Vietwings Hanoi, Hanoi Paragliding. tiêu dùng cho một chuyến trải nghiệm từ 1,2 tới 1,5 triệu đồng, bao gồm xe đưa đón từ Hà Nội tới điểm bay, nước uống và đồ ăn nhẹ, bay dù cùng phi công chuyên nghiệp và quay phim bằng GoPro.

Đồng Mô Discovery là điểm cắm trại và thể thao gồm tài xế vượt địa hình ATV, cách trung tâm Hà Nội hơn 40 km, trong khuôn viên Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc VN, Sơn Tây. Du khách sẽ được tài xế trên qua những con dốc cheo leo, bùn đất, xuyên rừng trên xe ATV. Đây là cung đường được giữ nguyên từ các giải đua xe ôtô địa hình trước đó. tài xế quanh khu vực bãi đất nhà điều hành từ 15 tới 30 phút có giá 200.000 – 300.000 đồng; trải nghiệm tài xế qua cung đường rừng 12-20 km có người dẫn đường, giá 600.000 – 1.000.000 đồng. Những ngày trong tuần, các hoạt động đang được giảm giá 20%.

Xem thêm:   Khách Tây ngỡ ngàng khi không được nhường đường ở VN

nơi đây du khách có thể cắm trại bên hồ Đồng Mô, tận hưởng không khí trong sạch hay đi xe đạp nước, thuyền thiên nga trên hồ. Khu cắm trại hiện không phục vụ ăn uống tại chỗ, vì vậy du khách nên mang theo nước uống, đồ ăn khi đi.

Bộ môn tiêu khiển ngoài trời khác là đua xe Go Kart, tại Go kart VN trong khu sinh thái Đầm Trành, phường Thạch Bàn, quận Long Biên; Go Kart Hà Nội ở Chợ Ngũ Hiệp, Thanh Trì hay Hanoi Super Karting trong khuôn viên Công viên Yên Sở, Hoàng Mai. Người chơi sẽ được đua xe theo thể thức F1 mini, vượt địa hình nhân tạo. Giá của bộ môn này là từ 200.000 đồng/người. Ngoài ra, ở Hà Nội, quý khách có thể trải nghiệm bắn cung thể thao hay bắn súng sơn.

Trải nghiệm lái mô tô địa hình lần đầu tiên tại Hà Nội

Trải nghiệm lái mô tô địa hình lần trước tiên tại Hà Nội

Trải nghiệm tài xế ATV trong Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc VN. Video: Lan Hương

Và không thể bỏ qua là hoạt động cắm trại ngay trong TP. quý khách có thể tới Đồng Camp, ở bãi An Dương, bên bờ sông Hồng. Ở đây quý khách sẽ được trải nghiệm cắm trại riêng tư giữa tự nhiên, ngoài ra là chèo kayak, thư giãn trong bể ngâm vô cực. Bãi trại có phí vào cửa là 50.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/trẻ em trên 3 tuổi, phí cắm trại qua đêm là 100.000 đồng. Khách có thể mang lều, đồ làm bếp, sẵn sàng than nướng, thức ăn hoặc thuê, mua tại chỗ. Hiện nay điểm trại hoạt động 30% công suất để đảm bảo giãn cách mỗi lều 20 m, ngoài ra khách tới đây phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19, nhóm không quá 10 người.

Xem thêm:   Ảnh thu hoạch hoa súng vào top ảnh du lịch tuyệt hảo

Với những nhóm quý khách, gia đình muốn đi xa, cắm trại ở nơi gần tự nhiên có thể lựa chọn núi Hàm Lợn, ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, cách trung tâm TP khoảng 40 km. Khu vực có nhiều bãi trại khác nhau như ở gần hồ Núi Bàu, đồi thông. quý khách tự sẵn sàng đồ cắm trại hoặc thuê ở hộ dân xung quanh lều trại, bàn ghế, bếp nướng, củi đốt.

Một vị trí cắm trại gần tự nhiên khác là hồ Đồng Mô, thuộc thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì. Để đảm bảo an toàn, có nhiều dịch vụ, quý khách nên chọn khu trại như Joy Camping, Camping Sport Đồng Mô. Ở đây, ngoài tận hưởng không khí gia đình, quý khách có thể cùng gia đình, bè quý khách tổ chức tiệc nướng, hoạt động ngoài trời như đạp xe, câu cá, bơi thuyền kayak… Ngoài ra, Hà Nội còn nhiều điểm cắm trại khác như vườn nhãn Long Biên, hồ Suối nhì (Tản Lĩnh, Ba Vì), hồ Chòm Núi (Nam Sơn, Sóc Sơn)…

Các hoạt động tiêu khiển kể trên đều nằm trong phạm vi TP Hà Nội, du khách đi lại không cần giấy xét nghiệm Covid-19, nhưng cần đảm bảo đã tiêm vaccine và tuân thủ các quy tắc an toàn phòng chống dịch.

Lan Hương

About bachnv

Check Also

Người Việt đi du lịch tăng mạnh

Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng …