Tổng hợp danh sách các quận ở Hà Nội và những nơi tới nổi tiếng

Hà Nội – Thủ đô hơn 1000 năm tuổi vẫn tồn tại vĩnh cửu trên mảnh đất hình chữ S. Hình ảnh Hà Nội không chỉ hiện lên với bề dày lịch sử, giàu văn hóa nhưng mà còn là cái nôi ẩm thực của người truyền thống đất phương Bắc. Bài viết các quận ở Hà Nội dưới đây, sẽ giới thiệu tổng quát về mảnh đất nghìn năm văn hiến này để giúp các khách du lịch có tầm nhìn trực diện về phong tục tập quán, văn hóa, địa lý và nhân loại nơi đây!

1. Hà Nội qua lăng kính của người dân VN

Hà Nội nằm tả ngạn ở nhì bên sông Hồng. xung quanh tứ phía đều giáp với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình. Diện tích tự nhiên của Hà Nội được nằm trong top 17 thủ đô có diện tích rộng nhất toàn cầu với 3.324.92 km2. Vị trí địa lý tiện nghi, nơi trời đất giao hòa nên Hà Nội đơn giản trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa quan yếu của cả nước.

cac quan o ha noi 1

Ảnh: @ __dnguyenvsp

tới nay, Hà Nội được tạo thành 12 quận và 18 huyện. Mỗi quận, huyện đều tô lên một nét đẹp riêng, một nét đẹp văn hóa, uy nghiêm mang dáng vẻ Hà Nội. Vòng quanh Hà Nội ta như đắm chìm trong từng con phố, từng ngõ ngóc, từng gánh hàng rong, từng câu hát. vững chắc khách du lịch sẽ miệt mài với vẻ đẹp trường tồn của Hà Nội qua tầm nhìn ở từng quận, huyện dưới đây!


banner quaang caao

cac quan o ha noi 2

Ảnh: Sưu tầm

2. Danh sách các quận ở Hà Nội

Quận Hoàn Kiếm

Dân số: 155.900 người
Diện tích: 5,29 km2
Phường: 18 phường

Quận Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm của thủ đô Hà Nội mang nét đẹp nghìn năm xây dựng và giữ giàng Thăng Long. Hoàn Kiếm – vẻ đẹp ngự trị của 36 phố phường. Những con phố cổ kính chất chứa sự nguyên vẹn, tinh tế của mảnh đất kinh kỳ. Càng vào sâu trong Hà Nội, ta lại càng xiêu lòng trước nét đẹp thượng cổ bên cạnh những di tích lịch sử, văn hóa.

cac quan o ha noi 3

Ảnh: @chuyencuahanoi.official

Tuy có diện tích nhỏ nhất của TP Hà Nội nhưng lại là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị văn hóa quan yếu của thủ đô. bởi vì Hoàn Kiếm là quận tập trung nhiều Bộ, Sở, Ban, ngành và các cơ quan thống trị quốc gia. Không những là nơi tập trung của các cơ quan chính trị, nơi đây còn nổi tiếng với hàng loạt những địa danh tên tuổi lừng lẫy năm châu.

Những vị trí nên ghé qua khi tới quận Hoàn Kiếm: hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, Đền Ngọc Sơn, chợ Đồng Xuân,…

Quận Ba Đình

Dân số: 225.282 người
Diện tích:  9,29 km2
Phường: 14 phường

Ba Đình là nơi tập trung nhiều cơ quan quan yếu về chính trị – văn hóa của VN. Cũng là nơi giữ giàng và hội tụ của nhiều di tích lịch sử, tòa tháp lâu đời. Quận Ba Đình mang đậm nét truyền thống của Hà Nội nghìn năm văn hiến qua những khu Thành cổ, Làng cổ, những phố chợ tập trung mang dáng vẻ cổ kính tới tiến bộ. Nơi đây cũng gây tuyệt hảo với du khách bởi vì những con phố thênh thang, rợp bóng cây cổ thụ. Những tòa nhà vàng ruộm – cơ quan đầu não của giang sơn đều uy nghiêm, lừng lẫy tô đẹp cho con phố.

Những vị trí khách du lịch nên ghé qua khi tới quận Ba Đình: Hoàng Thành Thăng Long, lăng bác bỏ, cột cờ Hà Nội,

cac quan o ha noi 6

Ảnh: @alittlehanoii

Quận nhì Bà Trưng

Dân số: 303.586 người
Diện tích: 9,2 km2
Phường: 22 phường

Một trong những thị trấn sôi động nhất ở Hà Nội được vinh dự mang tên nhì vị Nữ hero trước tiên trong lịch sử chống giặc ngoại xâm (Trưng Trắc và Trưng Nhị). Một trong các quận ở Hà Nội có 91 di tích lịch sử, văn hóa và cách mệnh.

Nằm giữa lòng TP, nơi đây mang trong mình những mảnh ghép lịch sử và những hứa hứa hẹn về tương lai muôn màu. Quận nhì Bà Trưng còn là nơi tập trung của hàng loạt trường Đại học nổi tiếng: Bách Khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội…bởi vì vậy nhưng mà nơi đây nhường nhịn như mang trong mình sức trẻ, sự nhiệt huyết và những hoài bão về tương lai vô cùng lớn.

Những vị trí khách du lịch nên ghé qua khi tới quận nhì Bà Trưng: Công viên Thống Nhất, Times City, Vincom Center

cac quan o ha noi 9

Ảnh: @nangusan

 

Quận Tây Hồ

Dân số: 166.573 người
Diện tích: 24 km2
Phường: 8 phường

Quận Tây Hồ – nơi nhưng mà khi nhớ về Hà Nội hình ảnh Hồ Tây luôn trực sẵn trong tâm trí. Quận Tây Hồ may mắn được tự nhiên trời phú ban cho những cảnh đẹp yên bình, hiếm có giữa lòng Hà Nội xô tình nhân, náo nhiệt. Hơn thế, “Lá phổi xanh” của Hà Nội còn được xung quanh bởi vì những làng nghề, những khu di tích lịch sử, những món ăn nổi tiếng. Hồ Tây – một trong các quận ở Hà Nội không thể bỏ qua.

 

cac quan o ha noi 10

Ảnh: @hanoi.inlove

Những ánh chiều nắng vàng ruộm, chở nhau trên chiếc xe rong ruổi quanh quận Tây Hồ, ta như lạc vào một xứ sở khác của Hà Nội. Sự yên ả, vắng lặng và tôn nghiêm chùm lên sườn cảnh. Nếu như quận Hoàn Kiếm mang nét cổ kính về lịch sử nghìn năm văn hiến thì quận Tây Hồ lại chấm phá nét truyền thống của người Hà Nội cũ qua những tập quán ăn uống, chùa chiền. bởi vì vậy, quận Tây Hồ cũng là nơi thu hút lượng khách du lịch khủng tại Hà Nội.

Xem thêm:   Chuyến đi Hà Giang 5 ngày với 3 triệu đồng

Những vị trí khách du lịch nên ghé qua khi tới quận Tây Hồ: vườn hoa Nhật Tân, đoạn đường gốm sứ, phủ Tây Hồ, chùa truyền bá,…

 

 

Quận Đống Đa

Dân số: 401,700 người
Diện tích:  9,95 km2
Phường: 21 phường

Đống Đa có mật độ dân số đông nhất Hà Nội và là nơi có nhiều di tích lịch sử mang giá trị cao. Quận Đống Đa được tiến công giá là thị trấn trẻ hóa, phát triển vượt bậc về kinh tế. Nơi tụ tập, ăn uống và mua sắm của giới trẻ ngày nay.

Những vị trí nên ghé qua khi tới quận Đống Đa: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu mua sắm Chùa Bộc/Đặng Văn Ngữ, Di tích gò Đống Đa, Khu tập thể Kim Liên, Chùa Phúc Khánh, Đền Kim Liên

cac quan o ha noi 12

Ảnh: @thoisbunny

Quận Cầu Giấy

Dân số: 251,8
Diện tích: 12,03 km2
Phường: 8 phường

Tuy vị trí có cách xa trung tâm nhưng số lượng dân cư ở đây vẫn vô cùng đông đúc, tấp nập. Quận Cầu Giấy nổi tiếng truyền mồm với những làng nghề có từ hàng trăm năm trước. Cái nôi của làng nghề văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa dân tộc.

Những vị trí nên ghé qua khi tới quận Cầu Giấy: Làng Vòng, bảo tồn dân tộc học VN, Công viên Cầu Giấy, Công viên Thủ Lệ, bảo tồn tự nhiên VN

cac quan o ha noi 14

Ảnh: @jjjjacketttt

Quận Long Biên

Dân số: 270,3
Diện tích: 59,93 km2
Phường: 14 phường

Nằm tả ngạn phía bên kia sông Hồng, tách biệt hoàn toàn qua cây cầu Long Biên chiến tích năm xưa. Bước vào địa phận Long Biên, không khí nhường nhịn như thay đổi từ trạng thái “đặc” sang “trong sạch, thoáng khí”. Hình ảnh Long Biên với hàng ngàn cây xanh man mát. Không um tùm, xô tình nhân, không ồn ào, náo nhiệt như các quận nằm sâu trung tâm, cảnh đẹp nơi đây vô cùng thích hợp cho những buổi tan làm hóng gió hay ngơi nghỉ cuối tuần.

Những vị trí nên ghé qua khi tới quận Long Biên: Cầu Long Biên, Aeon Mall Long Biên, Phố Ngọc Lâm, Làng sinh thái và du lịch Nắng sông Hồng, Vườn nhãn Long Biên

cau long bien

Ảnh: @secret.hanoi

 

Quận Hoàng Mai

Dân số: 364,9
Diện tích: 40,32 km2
Phường: 14 phường

Khu thị trấn kiểu mẫu, liên lạc tiến bộ và những tòa tháp xây dựng thông minh đều được quy tụ và phát triển tại quận Hoàng Mai. Ngoài sự phát triển về cơ sở hạ tầng, Hoàng Mai là một trong các quận ở Hà Nội còn để lại rất nhiều chiến tích về văn hóa lịch sử qua những làng nghề và di tích lịch sử thượng cổ.

Những vị trí khách du lịch nên ghé qua khi tới quận Hoàng Mai: Công viên Yên Sở, bảo tồn tiền tệ VN, Đền Lừ, Chùa Sét, Nhà thờ Nam Dư

cac quan o ha noi 17

Ảnh: @nth.khô giòn

Quận Hà Đông

Dân số: 284,5
Diện tích: 48,34
Phường: 17 phường

Nằm giữa nhì con sông Nhuệ và sông Đáy – vốn được coi là một quận ngoại thành mới được sáp nhập vào Hà Nội. Những tòa tháp kiến trúc, khu thị trấn và chung cư mọc lên san sát với véc tơ vận tốc tức thời chóng mặt. Quận Hà Đông đang ngày càng khẳng định vị thế và sự góp mặt của mình vào nền kinh tế thủ đô không thua kém các quận ở Hà Nội khác.

Những vị trí khách du lịch nên ghé qua khi tới quận Hà Đông: Làng lụa Vạn Phúc, Làng dệt La Khê, hồ hoàn kiếm Plaza, Chùa Mậu Lương

lang lua van phuc

Ảnh: @_im.rot_

Quận Thanh Xuân

Dân số: 266,0
Diện tích: 9,08 km2
Phường: 11 phường

xung quanh tứ bể là hàng loạt các quận ở Hà Nội trung tâm. Quận Thanh Xuân vì thế nhưng mà cũng vô cùng sôi động và náo nhiệt. Hàng loạt các trường đại học uy tín đổ xô tập trung tại quận Thanh Xuân. Vô vàn những tòa tháp kiến trúc, những tòa nhà cao tầng lớn nhỏ mọc lên san sát nhau.

Những vị trí nên ghé qua khi tới quận Thanh Xuân: Royal City, Công viên Thanh Xuân, Gò Đống Thây

cac quan o ha noi 20

Ảnh: @funkylev1

Quận Bắc Từ Liêm

Dân số: 320,4 nghìn người
Diện tích: 43,35 km2
Phường: 13 phường

Quận Bắc Từ Liêm nằm dọc phía bờ Nam của sông Hồng. Nơi đây được may mắn kế thừa và phát huy truyền thống đơn vị hero lực lượng vũ trang nhân dân huyện Từ Liêm cũ. Quận Bắc Từ Liêm là một khu thị trấn mới với dáng vẻ tiến bộ, khang trang, cơ sở hạ tầng thông minh. Hơn thế, Bắc Từ Liêm còn là nơi lưu giữ di tích của rất nhiều trận tiến công tranh.

Những vị trí nên ghé qua khi tới Bắc Từ Liêm: Công viên hòa bình, Đình cổ Đông Ngạc, Miếu Đồng Cổ

cac quan o ha noi 21

Ảnh: @duypham_fe_

Quận Nam Từ Liêm

Dân số: 232,9
Diện tích: 32,27 km2
Phường: 10 phường

Quận Nam Từ Liêm nằm ở phía Tây trung tâm TP Hà Nội. Một trong các quận ở Hà Nội được coi là một trong những thị trấn lõi, là trung tâm hành chính – dịch vụ – thương nghiệp của thủ đô Hà Nội. Quận Nam Từ Liêm có truyền thống lịch sử, văn hóa, lâu đời, mang đặc trưng của nền văn minh sông Hồng rực rỡ.

Xem thêm:   Ninh Binh Hidden Charm Hotel & Resort

Những vị trí nên ghé qua khi tới quận Nam Từ Liêm: bảo tồn Hà Nội, Làng cổ Tây Mỗ, Làng hoa Tây Tựu, Chà Chèm, Chùa Tam Bảo

cac quan o ha noi 22

Ảnh: @rualamkien

Có thể khách du lịch quan tâm:

3. Danh sách các huyện ở Hà Nội khu vực ngoại thành

Sóc Sơn

Dân số: 300.000 người
Diện tích: 306,5 km2
Xã: 25 xã và 1 thị trấn

Sóc Sơn – huyện ngoại thành phía Bắc Thủ đô Hà Nội. Sóc Sơn nằm trên mảnh đất có lịch sử ngàn năm văn hiến, cách trung tâm TP chừng 30km. Với truyền thống văn hóa lâu đời, Sóc Sơn lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử vật thể phong phú, nhiều chủng loại. Nơi đây có khoảng trên 400 di tích lịch sử – văn hóa cách mệnh kháng chiến xếp hạng cấp Quốc gia.

cac quan o ha noi 23

Ảnh: @yeye.yan21

Những vị trí nổi tiếng: Đền Sóc Sơn (Đền Gióng); Việt Phủ Thành Chương; núi Hàm Lợn; hồ Hoa Sơn; khu sinh thái Hương Tràm; hồ Đồng Quan; thung lũng xanh – hồ Kẻo Cà; núi Đôi;…

cac quan o ha noi 45

Ảnh: Nga Nguyễn

Thanh Trì

Dân số: 198.706
Diện tích: 63,17 km2
Xã: 15 xã và 1 thị trấn

Thanh Trì nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô. Một địa phương giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mệnh lâu đời với 2 làng khoa khách du lịch dạng là làng Tả Thanh Oai và làng Nguyệt Áng.

Những vị trí nổi tiếng: đền Dầm; đền Đại Lộ; KDL trải nghiệm Hải Đăng; KDL Vạn An; du lịch sinh thái Thăng Long.

thanh tri

Ảnh: @duyenky.9

Mê Linh

Dân số: 190.000 người
Diện tích: 140,000 km2
Xã: 16 xã và 2 thị trấn

Huyện Mê Linh có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, từng là Kinh đô của nước Việt dưới thời nhì Bà Trưng. Địa bàn trú ngụ vùng đất đồng bằng phì nhiêu, mỡ màu. Mê Linh cũng chính là nơi giao lưu kinh tế và văn hóa của các vùng miền núi và trung du. Các di tích lịch sử và văn hóa chính là một phần vong linh, một nét văn hóa rực rỡ của huyện Mê Linh. Nhờ vào những thế mạnh về vị trí địa lý, tài nguyên cùng với cơ sở hạ tầng đã biến Mê Linh ngày càng trở thành trung tâm kinh tế lớn của TP.

Những vị trí nổi tiếng: KDL Đồi 79 mùa xuân; làng hoa Mê Linh; chùa Trung Hậu.

lang hoa me linh

Ảnh: @pe_zyydayy

Sơn Tây

Dân số: 182.000 người
Diện tích: 113,500 km2
Xã: 9 phường và 6 xã

Thị xã Sơn Tây được coi là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Một trong những trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội. Hơn thế, Sơn Tây còn là trung tâm huấn luyện, huấn luyện quân đội lớn của cả nước. Vị trí vô cùng quan yếu về bình yên, quốc phòng.

Những vị trí nổi tiếng: chùa Mía; Đồng Mô Sơn Tây; Làng văn hóa du lịch dân tộc VN; chùa Khai Nguyên.

Ba Vì

Dân số: 265.000
Diện tích: 424,000 km2
Xã: 30 xã và 1 thị trấn

Ba Vì nằm cách trung tâm TP khoảng 60km về phía Tây Bắc. Ba Vì – vùng đất địa linh nhân kiệt, một vùng đất có truyền thống văn hóa rất dị bởi vì 3 màu sắc dân tộc: Kinh – Mường – Dao. tự nhiên ưu ái tặng thưởng cả bức tranh sơn thủy hữu tình dành cho Ba Vì. Thảm thực vật nhiều chủng loại, lá phổi xanh nằm mạn phía Tây thủ đô. Với những lợi thế về mặt tự nhiên, Ba Vì đang ngày càng phấn đấu, chủ động bước tiến để nâng tầm HST và nền kinh tế du lịch nước nhà.

Những vị trí nổi tiếng: vườn Quốc Gia Ba Vì; Sơn Tinh camp; KDL sinh thái Ao Vua Ba Vì; KDL sinh thái Thiên Sơn – Suối Ngà; thung lũng khách du lịch dạng Xôi; nhà thờ đổ Ba Vì; Khoang Xanh – Suối Tiên; KDL Hồ Tiên Sa.

cac quan o ha noi 28

Ảnh: @soaipham

Phúc Thọ

Dân số: 163.400 người
Diện tích: 113,200 km2
Xã: 20 xã và 1 thị trấn

Huyện Phúc Thọ thuộc hữu ngạn sông Hồng và sông Đáy. Phúc Thọ là địa danh có sự nhiều chủng loại, đan xen về tôn giáo, tin lành, tín ngưỡng. Vùng đất lưu giữ và bảo tồn hệ thống di sản văn hóa cùng nhiều lễ hội rực rỡ.

Những vị trí nổi tiếng: đền Hát Môn; đình Hạ Hiệp; vườn sinh thái Phúc Thọ Hoa Bay.

cac quan o ha noi 29

Ảnh: @quangtinh96

Đan Phượng

Dân số: 142.068 người
Diện tích: 76,740 km2
Xã: 15 xã và 1 thị trấn

Nhắc tới Đan Phượng là không thể không nhắc tới hát Chèo tàu – loại hình nghẹ thuật truyền thống có nguồn gốc từ thế kỷ XVII. Đan Phượng nằm mạn phía Tây thủ đô. Vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế.

Những vị trí nổi tiếng: The Phoenix Garden Đan Phượng; Chùa Đại Từ Ân; Vinhomes Wonder park Đan Phượng.

cac quan o ha noi 30

Ảnh: @phuongltrannn

Hoài Đức

Dân số: 276.070 người
Diện tích: 94,350 km2
Xã: 19 xã và 1 thị trấn

Hoài Đức – cửa ngõ quan yếu của thủ đô Hà Nội với nhiều tuyến đường liên lạc quan yếu. Một trong những địa danh của cư dân Văn Lang thời dựng nước. Hoài Đức phát triển mạnh mẽ về thương nghiệp, dịch vụ, các khu thị trấn và cơ cấu kinh tế công – nông nghiệp.

Những vị trí nổi tiếng: Thiên Đường Bảo Sơn; Nông trang Bá; chùa Diên Phúc; Đình Tiền Lệ.

thien duong bao son

Ảnh: @minhtri253

Quốc Oai

Dân số: 163.400
Diện tích: 147,000 km2
Xã: 20 xã và 1 thị trấn

Xem thêm:   Hoạt động du lịch, lữ khách tháng 8 giảm mạnh

Huyện Quốc Oai may mắn sở hữu cảnh đẹp hùng vĩ, thế núi và thế sông duyên dáng như bức tranh thủy mặc. Quốc Oai còn có nhiều lễ hội, truyền thống, nét đẹp văn hóa tiêu biểu như chùa Thầy, hát ví Hàm Rồng…Nơi đây còn có nền văn minh lúa nước sông Hồng rực rỡ.

Những vị trí nổi tiếng: Tuần Châu Ecopark; Chùa Thầy; công viên đại dương Baara Land; đình So.

Thạch Thất

Dân số: 179.060 người
Diện tích: 202,500 km2
Xã: 19 xã và 1 thị trấn

Thạch Thất là vùng bán sơn địa, núi đá vôi xen lẫn đồng bằng. Thạch Thất nổi tiếng với nhiều làng nghề của xứ Đoài. khác lạ, hiện nay một số nơi tại huyện Thạch Thất còn lưu giữ bộ môn “múa rối nước”.

Những vị trí nổi tiếng: chùa tây thiên; làng Chàng Sơn; khu sinh thái quang quẻ Huy; Hoàng Long resort.

cac quan o ha noi 33

Ảnh: @kts.nhì

Chương Mỹ

Dân số: 286.400 người
Diện tích: 232,300 km2
Xã: 2 thị trấn và 31 xã

Chương Mỹ vùa mang địa hình có đồng bằng châu thổ, vừa có núi, sông, hồ. Phát huy truyền thống quê hương hero, huyện Chương Mỹ luôn nỗ lực sáng tạo và tăng nhanh phát triển toàn diện nền kinh tế – xã hội.

Những vị trí nổi tiếng: chùa Trầm; núi Trầm; Hồ Văn Sơn.

cac quan o ha noi 34

Ảnh: @dari_ds

Thanh Oai

Dân số: 167.300 người
Diện tích: 123,800 km2
Xã: 20 xã và 1 thị trấn

Thanh Oai mang nét đặc trưng của nền văn hóa đồng bằng Bắc Bộ với rất nhiều đình chùa cổ kính với 27 làng nghề. Thanh Oai với nhiều làng nghề như nón lá làng Chuông; giò chả Ước Lễ; quạt nan, mây tre, giang đan làng Vác.

Những vị trí nổi tiếng: chùa Bối Khê; Đình nội Bình Đà; làng cổ Cự Đà.

Thường Tín

Dân số: 240.000 người
Diện tích: 127,600 km2
Xã: 28 xã và 1 thị trấn

Thường Tín vốn được coi là “đất trăm nghề”. Điểm nổi trội của Thường Tín là có nhiều làng nghề sinh sản đồ thủ công mỹ nghệ. Thường Tín còn là “mỏ vàng” về di sản lịch sử, những nét đẹp thu hút đông đảo lượng khách thập phương mỗi năm.

Những vị trí nổi tiếng: làng thêu ren Quất Động.

 

Phú Xuyên

Dân số: 186.452 người
Diện tích: 170,800 km2
Xã: 26 xã và 2 thị trấn

Phú Xuyên – huyện phía Nam của Hà Nội. Phú Xuyên vẫn lưu giữ và phát huy vốn nghề thủ công mây tre đan ở Phú Túc, nghề mộc dân dụng ở Tân Dân hay nghề dệt lụa ở quang quẻ Trung. Vị trí địa lý tiện nghi, diện tích đất nông nghiệp rộng và đang được khai thác theo hướng năng suất, hiệu quả cao.

Những vị trí nổi tiếng: làng nghề Khảm trai Chuôn Ngọ; chùa Thượng Yên.

cac quan o ha noi 37

Ảnh: @clarabthn

Ứng Hòa

Dân số: 193.751 người
Diện tích: 182,830 km2
Xã: 29 xã và 1 thị trấn

Ứng Hòa – huyện đồng bằng nằm trong vùng thuộc nền văn minh lúa nước sông Hồng. Điều kiện khí hậu, đất đai nhiều chủng loại, thích hợp với năng lực phát triển của nền nông nghiệp. Huyện Ứng Hòa hiện chỉ tập trung vào sinh sản nông nghiệp.

Những vị trí nổi tiếng: bảo tồn Chiếc gậy Trường Sơn; nhà lưu niệm đồng chí Trần Đăng Ninh; làng nghề may áo dài Trạch Xá.

Mỹ Đức

Dân số: 170.000
Diện tích: 230,000 km2
Xã: 21 xã và 1 thị trấn

Mỹ Đức nằm phía Tây Nam TP Hà Nội. Được biết tới là nơi có phong cãnh hữu tình, giàu tiềm năng về phát triển dịch vụ. Tuy nằm trong vùng đồng bằng Bắc Bộ nhưng là khu chuyển tiếp giữa đồng bằng và miền núi Tây Bắc. Nơi đây có nhiều dãy núi hang động tự nhiên kỳ vĩ, có giá trị du lịch và lịch sử lớn.

Những vị trí nổi tiếng: chùa Hương, Hồ Quan Sơn; đầm sen thôn Đức Dương; hồ Tuy Lai.

cac quan o ha noi 39

Ảnh: @i.am.long_

Đông Anh

Dân số: 330.595 người
Diện tích: 182,300 km2
Xã: 23 xã và 1 thị trấn

Đông Anh chỉ cách Hà Nội chừng 15km về phía Đông Bắc. Đông Anh được biết tới với nhiều vị trí tham quan, du lịch, vu chơi tiêu khiển. Nơi đây nằm trong vùng qu hoạch phát triển công nghiệp thị trấn và dịch vụ.

Những vị trí nổi tiếng: KDL sinh thái Cọ Xanh; di tích Cổ Loa; đền trẹo; cầu Nhật Tân; phim trường Smiley Ville; đồng hoa hướng dương Tàm Xá.

Gia Lâm

Dân số: 243.957 người
Diện tích: 114,790 km2
Xã: 20 xã và 2 thị trấn

Gia Lâm – quê hương của Phù Đổng Thiên Vương, biểu tượng khí phách quật cường của hero dân tộc VN. Gia Lâm gắn liền với vô vàn tên tuổi của biết bao các vị hero có công viết lên trang sử hào hùng: Lý Thường Kiệt, Nguyên Phi Ỷ Lan, Ngọc Hân.

Những vị trí nổi tiếng: làng Gốm Bát Tràng; Happy Land Gia Lâm; KDL sinh thái Cánh Buồm Xanh; chùa Kiến Sơ; chùa Keo.

huyen gia lam

Ảnh: @coffeewithbeann_

Một bài viết thật dài về 12 quận và 18 huyện vòng quanh TP Hà Nội. Nếu như các quận ở Hà Nội luôn náo nhiệt, ồn ã bao nhiêu thì các huyện ở Hà Nội lại yên bình, hào hùng và thanh bình bấy nhiêu. Mong rằng với những đặc điểm thông tin trên nhưng mà chúng tôi cung ứng, khách du lịch có thể hiểu thêm về những nét đẹp riêng của thủ đô Hà Nội.

Xem thêm những thông tin du lịch ở Hà Nội: 

About bachnv

Check Also

Việt Nam dự kiến trao đổi du khách với Thái Lan

Trong tháng 12 Việt Nam sẽ làm việc cùng phía Thái Lan để xây dựng …