Tảng đá có vết cắt bí hiểm giữa ốc đảo Arab Saudi

Nhiều du khách không tin vào mắt khi lần đầu nhìn thấy tảng đá Al Naslaa, vớt vết cắt chẻ đôi ”rất ngọt”.

Nhiều người tin rằng người ngoài hành tinh đã ghé thăm Arab Saudi hàng nghìn năm trước, và sử dụng tia laze để chẻ đôi tảng đá Al Naslaa ở ốc đảo Tayma. Nếu không, tảng đá không thể có phần cắt thẳng, đúng mực và phẳng phiu tới kỳ lạ như thế. Một số khác thì cho rằng, đây thực sự là một sự kỳ diệu tới từ tự nhiên.

Tảng đá bí ẩn giữa ốc đảo Arab Saudi 'gây sốt' internet

Tảng đá bí hiểm giữa ốc đảo Arab Saudi ‘gây sốt’ internet

không dừng lại ở đó, một số người cho rằng là do người cổ truyền làm ra. Họ tin rằng vào thời kỳ thượng cổ, loài người đã đạt tới những trình độ công nghệ tiền tiến vượt bậc. Và tảng đá được cắt làm đôi là kết quả của công nghệ cao đó. Nhiều người đã lấy dẫn chứng về các kim tự tháp Ai Cập để minh chứng cho trường hợp đá bị chia đôi này.

Còn theo giảng giải từ nhà địa chất của đại học Bristol, Anh, Cherry Lewis, tảng đá bị cắt làm đôi “ngọt” tới thế có thể là do loài người tạo ra, hoặc do thời tiết và sự xói mòn tự nhiên.

Và dù là lý do gì đi chăng nữa, đề tài về tảng đá kỳ lạ cùng vết cắt đôi của nó đã trở thành chủ đề “gây sốt” trên mạng xã hội những ngày qua. Hiện nay, nó đã trở thành một nơi tới hút khách. Mọi người đổ xô tới đây để tự sướng với tảng đá có vết cắt kỳ lạ này.

Xem thêm:   Vì sao khách luôn lên cửa bên trái phi cơ?

Al Naslaa cao khoảng 9 m, rộng 7,6 m và chỉ cách thủ đô Riyadh 8 giờ tài xế. Mặt trước của tảng đá có một tác phẩm điêu khắc tạc hình một người đàn ông và một con ngựa.

Anh Minh (Theo DM)

Dòng sông có ‘con mắt’ bí hiểm ở Croatia

About bachnv

Check Also

6 tour đến điểm du lịch nổi tiếng sau giãn cách

Du khách TP HCM có thể đến những điểm du lịch nổi tiếng như Phú …