Quyền lực chiếc túi của siêu thị miễn thuế

Các tiếp viên hàng không thường sẽ bỏ qua, không nói gì khi thấy khách du lịch mang theo một túi đựng đồ miễn thuế lớn lên tàu bay.

Các hãng bay trên trái đất, khác lạ là hãng giá rẻ, luôn có quy định nghiêm nhặt về hành lý xách tay như giới hạn số túi, số cân mỗi người được mang. Nếu quá quy định, hành khách phải đóng thêm tiền. Số tiền quá cân này thường không rẻ và khách du lịch phải nộp ngay tại sân bay, thay vì mua từ lúc đặt vé.

Miguel Muñoz, 29 tuổi, là một tiếp viên hàng không tại Anh có kinh nghiệm bay nhiều năm đã san sớt về một thủ thuật mới, giúp hành khách có thể mang thêm hành lý xách tay nhưng mà không phải đóng tiền. Anh gọi mẹo của mình là “bí kíp miễn thuế”.

Nhiều hãng không cân túi đựng đồ miễn thuế của hành khách khi lên máy bay. Ảnh: Clever journey

Nhiều hãng không cân túi đựng đồ miễn thuế của hành khách khi lên tàu bay. Ảnh: Clever journey

Theo anh, túi đựng đồ miễn thuế của các siêu thị tại sân bay không được tính là hành lý xách tay. “Nếu vali quá cân, khách du lịch có thể lấy bớt chúng ra và bỏ vào chiếc túi miễn thuế này. Hoặc khách du lịch muốn mang thêm một túi nữa lên tàu bay thì đây là mẹo”, anh nói.

Tất cả những gì hành khách cần làm là mang theo một chiếc túi miễn thuế hoặc lấy chúng từ các quầy miễn thuế khi vào đó mua hàng. “khách du lịch có thể đặt mọi thứ vào trong chiếc túi này. Và họ (các tiếp viên) sẽ không nói gì cả”, Miguel khẳng định.

Xem thêm:   Khách Tây xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Nhiều người cho rằng đây là một bí kíp đáng tin, vì ít nhất nó được gợi ý bởi vì một tiếp viên hàng không. Số khác nói rằng họ từng bị các hãng hàng không bắt cân cả túi đựng đồ miễn thuế. Và mẹo này chỉ phát huy tác dụng đối với các hãng không có quy định này.

Còn với chuyên gia hướng dẫn đóng gói hành lý Daan Dijkstra, mẹo để mang nhiều đồ hơn khi lên tàu bay chính là để ý tới cân nặng của những chiếc túi. Theo Daan, sai trái phổ thông của mọi người là chọn những chiếc túi chiếm 1/3 trọng lượng được phép mang theo. Ví dụ hành lý ký gửi không được quá 7 kg, nhiều khi chiếc vali hành khách mang theo đã nặng 2-3 kg. vì thế, lời khuyên của anh là nên mang những chiếc túi đựng đồ càng nhẹ càng tốt. Mẹo này của anh được nhiều người tiến công giá là thiết thực.

Lợi ích việc mang theo vỏ gối khi đi tàu bay

About bachnv

Check Also

10 quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới

Du lịch và ăn uống là hai thứ được du khách đánh giá cao khi …