Pov trên tiktok là gì? Giải nghĩa xu thế cho hội ‘ tối cổ’


banner quaang caao

Tik Tok hiện đang là cái tên ‘gây sốt’ trên nền tảng mạng xã hội hiện nay. Đối với một TikToker thì POV luôn là trợ thủ đắc lực để video của họ trở thành thu hút và viral hơn. Vậy thì POV trên Tiktok là gì? vì sao nó lại hot tới vậy? Hãy để Halo giải nghĩa cho quý khách nhé!

1. Pov là gì? Ý nghĩa của từ Pov trên MXH

POV là từ viết tắt của “Point of view”, dịch ra tiếng Việt có tức là ý kiến, Ý kiến. Đây là một trong những kỹ thuật được sử dụng trong việc sinh sản phim, liên quan tới việc người xem trải nghiệm một phân cảnh nhất định trên ý kiến của một nhân vật nhất định. Hay nói đơn giản hơn nó có tức là ở tầm nhìn thứ nhất.

pov tren toktok la gi 1

Trên Tiktok các video POV được xây dựng lên nhằm để diễn tả lại một tình huống nào đó. Khiến người xem cảm thấy như họ đang ở trong chính câu chuyện đó và theo dõi mọi thứ.

Từ POV này được sử dụng rộng rãi trong các video khi một người muốn đưa ra ý kiến của họ. quý khách có thể thường xuyên bắt gặp từ này trên Internet, Instagram, Snapchat và cả chuyển phát nhanh khi họ muốn thể hiện ý kiến cá nhân.

2. Nguồn gốc của Pov trên Tik Tok

tới nay vẫn chưa thể xác định rõ các video POV được bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên cư dân mạng đã phát sinh ra chiếc video trước tiên có hashtag này trên tài khoản @benoftheweek và được đăng vào ngày 17/2/2019.

Xem thêm:   bảo tồn Quân khu 5 tp.Đà Nẵng: Lưu dấu ký ức lịch sử dân tộc

giai nghia xu the

3. Lý do quý khách nên tạo một POV trên TikTok là gì?

Hiện nay có rất nhiều cách để một Tiktoker nhận được nhiều lượt thả tim và tăng follower nhanh hơn. Nội dung hay, lạ mắt chính là điểm tiên quyết để một video thu hút được nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy nhưng POV đã trở thành vũ khí lợi hại để các Tiktoker thoả sức sáng tạo.

pov tren tiktok la gi 3

Video POV thu hút người xem vào những tình huống nhưng quý khách xây dựng nên. Hơn nữa quý khách giao tiếp với người xem ở mức độ cá nhân, điều đó có thể sẽ làm tăng tài năng để họ like và san sẻ video của quý khách nhiều hơn.

Khi có nhiều người tương tác với nội dung của quý khách thì thời cơ được xuất hiện trên trang For You Page (FYP) của người khác càng cao. Nhờ đó nhưng video của quý khách sẽ thu hút được nhiều lượt view hơn.

hottrend tiktok

POV là một trong những phương tiện tuyệt vời để người chơi Tiktok tha hồ sáng tạo và thể hiện cá tính của mình. Qua từng cốt chuyện, hình ảnh được đầu tư trong các video POV, người xem sẽ cảm nhận được tầm nhìn lạ mắt, cũng như tiến công giá được mức độ chuyên nghiệp của quý khách.

Chính vì những lý vì vậy nhưng mọi Tiktoker đều rất nên xây dựng cho mình một chiếc video POV sịn sò.

4. Mẹo tạo POV thu hút trên Tik Tok

Sau khi đã nắm rõ được tầm quan yếu của POV trên Tiktok là gì rồi, thì hãy khởi đầu thực hiện cho mình một chiếc video POV  bằng các mẹo sau đây nhé.

Xem thêm:   99+ lời chúc 20/10 cho người yêu tình cảm, lạ mắt nhất

Những thứ cần sẵn sàng trước khi quay video POV

trước tiên trước khi khởi đầu quay, quý khách cần phải có một kế hoạch và kịch phiên bản rõ ràng. Phải xác định được tính chất video nhưng quý khách muốn làm là gì? tiêu khiển, cảm động hay thông tin có lợi? Từ đó sẽ giúp quý khách sẵn sàng y phục, layout makeup, góc quay thích hợp.

pov tren tiktok la gi 5

Tiếp theo quý khách phải xác định được độ dài nhưng quý khách muốn cho video của mình. 15 giây, 30 giây hay là 1 phút để xây dựng lên kịch phiên bản thích hợp. Ý tưởng và kịch phiên bản nên được viết ra sẵn, xem lại nhiều lần hoặc học thuộc. Điều này sẽ giúp quý khách tiết kiệm được nhiều thời kì hơn khi quay. Ngoài ra quý khách có thể sử dụng những lời thoại đó để dán vào video dưới dạng chữ viết.

khởi đầu quay video POV Tik Tok

Trước khi quay quý khách nên thực hiện một vài lần với âm thanh trước. Sau đó kiểm tra chất lượng âm thanh, ánh sáng để đảm bảo mọi thứ được diễn ra tốt nhất.

Khi quay quý khách cũng nên đặt mình vào tầm nhìn của người xem để xác định được góc máy cho thích hợp. quý khách có thể đặt máy ở trên, ở dưới, ở đối diện để video được da dạng và chuyên nghiệp hơn. Một góc máy chỉnh chu sẽ giúp nội dung video của quý khách tạo nên nhiều sự ngạc nhiên và thú vị hơn.

tip hay cho ban

Edit video sau khi quay

Nếu quý khách không muốn đọc lời thoại quá lớn thì hãy chọn cách chèn văn phiên bản vào video của mình. Trên thực tế có rất nhiều người xem video nhưng không hề bật âm thanh. Chính vì vậy nhưng việc thêm phụ đề văn phiên bản sẽ giúp video của quý khách có lượt hiển thị và theo dõi nhiều hơn. Ngoài ra phần phụ đề cũng giúp người xem hiểu được nội dung của video khi không nghe kịp giọng nói của quý khách.

Xem thêm:   Ghim Ngay Top 15 Món Đặc Sản Mù Cang Chải Ngon Nức Tiếng

pov tren tik tok la gi 7

Nên sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng để video của quý khách có chiều sâu hơn. Ví dụ nếu quý khách quay một mình thì có thể sử dụng hiệu ứng Trio để tạo ra đám đông. Hoặc nếu muốn vận chuyển mình tới một vị trí khác thì sử dụng bộ lọc Green Screen.

Một phần nữa cũng không kém phần quan yếu là khi tải video lên, hãy ghi chú bằng  hashtag #pov và sau đó là mô tả nội dung của video. Ví dụ như: #pov sáng thức dậy tiến công răng rữa mặt, makup lộng lẫy, thay đồ đẹp sẵn sàng đi làm thì chợt nhớ ra đang WFH tại nhà.

Trong những trường hợp người xem không hiểu được nội dung của video, thì phần chú thích sẽ giúp họ hiểu được thông điệp nhưng quý khách muốn truyền tải.

meo tren mxh

Trên đây là những giải nghĩa về Pov trên Tiktok là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được quý khách sáng tạo ra được nhiều video POV sịn sò. Đừng quên san sẻ cho Halo những video POV viral của quý khách ở đây nữa nhé!

Tham khảo các bài viết khác

About bachnv

Check Also

Du lịch Tam Đảo dần phục hồi

Vĩnh PhúcSau hơn một tháng mở cửa đón khách, du lịch Tam Đảo có dấu …