Những điều tiếp viên luôn kín đáo với hành khách

Các tiếp viên thường phải đương đầu với những hành vi quấy rối trên phi cơ hay những kẻ cố tình xin số họ để làm quen.

Trong một chủ đề liên quan tới hàng không được đăng trên Reddit gần đây, nhiều tiếp viên, phi hành đoàn đã hào hứng tham gia. Và các câu trả lời của họ đã tiết lộ nhiều điều nhưng trên các chuyến bay thực tế, rất ít tiếp viên nói với khách.

“Tiếp viên hàng không có nhiều điều phải làm trên chuyến bay, chứ không chỉ đơn giản mỗi việc đi dọc cabin và hỏi quý khách muốn uống trà hay cà phê”, một tiếp viên hàng không san sẻ.

Tiếp viên đang kiểm tra nhiệt độ của hành khách. Ảnh: Hector Retamal/AFP

Tiếp viên đang kiểm tra nhiệt độ của hành khách. Ảnh: Hector Retamal/AFP

“Chúng tôi không chỉ vận chuyển các xác chết, nhưng còn các phòng ban sử dụng để cấy ghép vào thân thể loài người như tim, phổi…”, một tiếp viên có tên ẩn danh trên Reddit là Purcerh nói. Một số phi hành đoàn khác cũng nói rằng họ yêu thích các chuyến bay vận chuyển phòng ban thân thể để mang đi cấy ghép này, vì họ cũng đang góp phần cứu một sinh mạng.

Điều tiếp theo nhưng các tiếp viên cho rằng họ sẽ không bao giờ “tự dưng” nói với hành khách việc trên cabin có một chiếc rìu. Nó nằm ở đâu đó (các tiếp viên không nói vị trí cụ thể) và được sử dụng trong các trường hợp nguy cấp.

Xem thêm:   Nga hồi sinh 'quái vật' để hút khách du lịch

Đồng phục của một số hãng bay có năng lực chống cháy ở mức độ nhất định.

Các tiếp viên cũng nói rằng hành khách không nên quá tin vào những lời khuyên về các vị trí ngồi an toàn, ít an toàn nhất trên phi cơ được đăng trên mạng. “Trên thực tế, không có vị trí ngồi nào trên phi cơ được xây dừng để hành khách dễ chết nhất cả”, một người có biệt danh lososait san sẻ.

Một tiếp viên ẩn danh nói rằng, nước trên sàn nhà vệ sinh 9 trên 10 lần quý khách nhìn thấy vững chắc không phải nước thông thường. Và đó là lý do mọi người không nên đi chân trần vào trong đó.

Nhiều hãng bay, tiếp viên chỉ được trả lương tính từ lúc máy bay bay lên bầu trời. Ảnh: Mark Stewart/News

Nhiều hãng bay, tiếp viên chỉ được trả lương tính từ lúc phi cơ bay lên bầu trời. Ảnh: Mark Stewart/News

Nếu bay các chặng ngắn, hành khách nên mang theo khăn ướt, cồn xịt khuẩn tay để lau vị trí quanh chỗ ngồi của mình. Vì nhiều hãng thường cho phi cơ quay đầu ngay trong các chặng ngắn để tiếp tục hành trình khác. Điều đó có tức là tiếp viên chỉ đủ thời kì nhặt rác trên sàn, nhét lại tập san ngay ngắn vào túi ghế sau… và sau đó chào đón các hành khách mới lên phi cơ, thay vì làm tinh khiết sâu.

“Tôi đã không đếm được số lần các vị khách thay tã bẩn cho con trên ghế phi cơ, trên khay đựng đồ ăn để nhắc nhở. Nó thật dơ bẩn và kinh rợn”.

Xem thêm:   'Tấm áo mới' của Khải Hoàn Môn gây tranh cãi

Nhiều tiếp viên san sẻ rằng họ không được trả lương trên mặt đất. tức là thời kì trả lương được tính từ lúc phi cơ cất cánh lên bầu trời. Trong thời kì hành khách phải ngồi đợi ở cổng do phi cơ trễ chuyến, các tiếp viên cũng phải ngồi đợi và họ cũng không hề được trả lương trong lúc hy vọng này.

“nhị phi công có thể ăn nhị suất ăn khác nhau, để tránh bị cùng ngộ độc. Nhưng họ có thể ăn cùng lúc trong một chuyến bay khi phi cơ cài cơ chế tự động”.

Tiếp viên cũng gặp nhiều trường hợp bị quấy rối trên phi cơ khi đang làm nhiệm vụ. Họ cũng gặp nhiều vị khách đã tới gặp họ lúc hạ cánh và xin số smartphone để làm quen. Và các tiếp viên đều biết cách từ chối trong êm đẹp các tình huống này.

Anh Minh (Theo Escape)

Làm gì khi tới sân bay và phát hiện đã trễ chuyến?

About bachnv

Check Also

Vi vu 7 trung tâm thương mại quận 1 HOT nhất Sài Thành

Sài Gòn nhộn nhịp, Sài Gòn sôi động và Sài Gòn luôn chiều lòng bất …