Những con số xui xẻo trên phi cơ

Một số hãng hàng không xem con số 13, 14, 17 là xui xẻo nên trên cabin của họ không có hàng ghế những số ấy.

Tom Cotter, một hành khách trên chuyến bay của Ryanair, ngạc nhiên khi phát hiện không có hàng ghế số 13. Anh dò ghế theo số, và đột ngột khi hàng ghế 12 “nhảy” sang 14. Vị khách này đã đăng hình ảnh kỳ lạ này lên mạng xã hội và viết: “Thật lạ khi không có hàng ghế số 13 trên chuyến bay của Ryanair. vì sao lại không có? Mê tín dị đoan sao?”.

Sơ đồ máy bay không có hàng ghế số 13. Ảnh: SeatGuru

Sơ đồ phi cơ không có hàng ghế số 13. Ảnh: SeatGuru

giảng giải với Sun, người phát ngôn của Ryanair cho biết đây là một truyền thống sinh sản phi cơ của Mỹ. Một số hãng hàng không khác cũng ứng dụng nguyên tắc không có hàng ghế số 13, trong đó có Air France và Iberia.

Con số 13 được xem là số xui xẻo trong các nền văn hóa phương Tây. Con số này gắn liền với Judas – người phản bội Chúa Jesus, là vị tông đồ thứ 13 tham gia vào “bữa tối sau rốt”. “Chúng tôi tôn trọng sự mê tín. Nếu không có hàng ghế số 13, sẽ không ai nghĩ mình xui xẻo phải ngồi ở đó”, Lufthansa cho biết.

Ngoài số 13, con số 17 cũng không xuất hiện trên cabin của một số hãng hàng không như Lufthansa. Ví dụ, ở Italy và Brazil, con số xui xẻo tiêu biểu là 17 chứ không phải 13. Đối với một số người, số 17 là con số xui xẻo vì khi chuyển nó sang chữ số La Mã và đảo lại, ta có cụm từ có nghĩa gần với “cuộc đời tôi kết thúc” trong tiếng La tinh.

Xem thêm:   cầu dẫn nước cao nhất toàn cầu tại Anh

Đối với một số người Trung Quốc, hàng ghế số 14 cũng được xem là rủi ro mắn, do số 14 khi phát âm nghe tương tự “sẽ chết” trong tiếng Trung. United Airlines Polaris là một trong số những hãng hàng không không có hàng ghế số 14.

Trung Nghĩa (Theo Sun)

About bachnv

Check Also

Người Việt đi du lịch tăng mạnh

Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng …