nhì sai trái thường mắc khi mua vé tàu bay

Nhiều người trì hoãn tới sát giờ bay mới mua vé với kỳ vọng hãng sẽ giảm giá sâu do còn thừa ghế.

Dưới đây là những san sớt của Scott Keyes, người sáng lập của Scott’s Cheap Flights, trang web chuyên tương trợ du khách mua vé tàu bay giá rẻ, về những sai trái mọi người thường mắc khi đặt vé.

Không trì hoãn việc mua vé và dừng mộng mơ

Anh cho rằng một trong những điều tệ nhất nhưng du khách từng làm chính là đợi tới phút sau rốt sát giờ bay để mua, với tâm lý có thể hãng bay thừa chỗ và giảm giá vé. Việc đợi tới phút cuối mới đặt vé để đợi giảm giá không giúp khách du lịch có chuyến bay rẻ hơn. Thậm chí, vé của các chuyến sát giờ phát xuất có thể đắt hơn. Kỷ nguyên của các chuyến bay có vé rẻ vào phút chót không còn tồn tại. kì vọng có khi là một thảm họa.

Theo Scott, hầu hết các hãng bay đều không bán vé trước ngày khởi hành 12 tháng. Và nếu có, việc bạn mua vé máy bay trước một năm thường cũng không phải là giá tốt. Ảnh: Twenty20

Theo Scott, hồ hết các hãng bay đều không bán vé trước ngày phát xuất 12 tháng. Và nếu có, việc khách du lịch mua vé tàu bay trước một năm thường cũng không phải là giá tốt. Ảnh: Twenty20

“Lần tới, khi khách du lịch đi tàu bay và nghĩ về số tiền khách du lịch đã chi cho vé của mình, hãy nhìn sang người ngồi cạnh và đoán xem họ đã trả bao nhiêu. Giá có thể rất khác nhau đấy”, Scott nói.

Xem thêm:   du lãm khắp sông nước Cần Giờ

Anh lý giải việc nhì vé tàu bay của nhì ghế ngồi cạnh nhau có thể có giá chênh lệch nhau là điều rất phổ quát. khách du lịch có thể mua một chuyến bay khứ hồi với giá 500 USD vào ngày hôm trước. Và ngày hôm sau, khách du lịch có thể thấy cũng chỗ ngồi tương tự như thế, giá vé chỉ còn 250 USD. Hoặc khi thấy giá 500 USD, khách du lịch trì hoãn chưa muốn mua và hôm sau, giá đã là 750 USD.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể mua được giá vé hời nhất? Theo Scott, bất kỳ chuyến bay nào cũng có “giờ vàng” để mua được giá rẻ. Đó là thời khắc không xa quá, cũng không gần quá với ngày khách du lịch phát xuất. Với các chuyến bay nội địa, khách du lịch nên mua trước ngày đi từ một tới ba tháng. Với các chặng quốc tế, thời kì mua vé là trước từ nhì tới tám tháng.

Không so sánh với giá vé của chuyến đi trước

Nhiều vị khách thường quyết định mua vé cho kỳ nghỉ tiếp theo phụ thuộc số tiền họ bỏ ra cho chuyến đi gần nhất. Ví dụ khách du lịch bay khứ hồi tới Paris vào đầu năm với giá 1.000 USD. Sau đó, khách du lịch muốn ghé thăm nơi này lần nữa và thấy giá của nó là 1.100 USD. Mức giá không chênh lệch này sẽ khiến nhiều vị khách quyết định đặt mua vì cho rằng đây là giá tốt. Nhưng Scott nói rằng, đây là sai trái, và khách du lịch không nhận ra rằng có rất nhiều chuyến bay giá rẻ khác luôn xuất hiện. khách du lịch có thể tìm một chuyến tương tự với giá 600 USD.

Xem thêm:   Bali dự kiến đón khách quốc tế từ 1/10

Tương tự, nhiều vị khách sẵn sàng mua những chuyến đi có giá cao hơn vì lo sợ giá vé sẽ tăng tiếp. Scott nói rằng, điều này đồng nghĩa với việc khách du lịch có thể bỏ qua các giao tế tốt hơn.

Lời khuyên của anh đưa ra trong trường hợp này là: không phụ thuộc giá mua vé tàu bay của chuyến đi trước để làm hệ quy chiếu cho chuyến bay sau. Thay vào đó, hãy mua vé vào “thời khắc vàng”.

Theo Scott, vé tàu bay không giống bất kỳ điều gì khác nhưng chúng ta thường mua. Nó không có giá nhất định như các vật phẩm khác bày bán trên thị trường. Theo anh, “giá vé luôn biến động không giống nhau” và việc tìm được giá tốt xứng đáng được nâng tầm thành “nghệ thuật”.

Anh Minh (Theo CNBC)

About bachnv

Check Also

9 món ăn sáng truyền thống ngon nhất Thái Lan

Pa thong ko là phiên bản Thái Lan của món bánh rán tẩm bột chiên …