Món óc tần ‘gây sợ hãi’

Nam ĐịnhMón óc tần khiến nhiều người sởn da gà khi lần đầu nhìn thấy vì được đặt trong chiếc hũ giống lư hương.

Nam Định là nơi nổi tiếng với nhiều món ăn quyến rũ như phở bò, xíu páo, nem mắm… Tuy nhiên, nhắc tới món “óc tần lư hương” thì không phải ai cũng biết. Xem video, có thể thấy đây là món óc tần không khác chung, tuy nhiên điều đáng xem xét là chiếc hũ đựng bị tập thể so sánh với chiếc lư hương, khiến không ít người thấy sợ hãi khi lần đầu nhìn thấy.

Đoạn video giới thiệu món óc tần lư hương tại một quán ăn ở Nam Định của tài khoản @cogainamdinh trên TikTok được nhiều người sử dụng mạng xã hội xem xét và san sớt lại, sau khi đã hot một thời kì trước đó. Video thu về 4,5 triệu lượt xem và gần 265.000 lượt yêu thích kèm nhiều bình luận: “Nhìn đã sợ, tôi không dám ăn đâu”, “Nhìn bát đã sợ không muốn ăn”… Tuy vậy, vẫn có các bình luận khá tĩnh tâm “Ngon lắm, mình ăn tận 2 chén”…

Sự thật về món óc tần lư hương gây sốt mạng xã hội

sự thực về món óc tần lư hương gây sốt mạng xã hội

Video: @cogainamdinh/TikTok

Theo người quay video, hũ sứ men xanh lam nhìn giống lư hương thực chất là hũ đựng chè khô như san sớt của chủ quán. Hũ được chủ quán tận dụng lại để hầm óc và giữ nhiệt rất tốt. Cô gái cũng cho biết thêm, lư hương sẽ có hình rồng, phượng, song hũ chè lại in hình hoa. Tuy nhiên, ắt hẳn nhiều người vẫn sẽ thấy tâm lý khi lần đầu nhìn thấy óc tần được phục vụ trong hũ chè như vậy.

Xem thêm:   bí mật về lời nguyền ở Hồ bơi của Quỷ

Trong mỗi hũ bao gồm óc và mắt lợn được hầm với lá ngải, thuốc Bắc, thích hợp để ăn khi trời lạnh và để bồi xẻ sức khỏe. Một phần ăn có giá 35.000 đồng. Quán ăn có tuổi đời đã 27 năm, bán ở đường Hùng Vương và chỉ bán vào buổi tối.

Trung Nghĩa

About bachnv

Check Also

9 món ăn sáng truyền thống ngon nhất Thái Lan

Pa thong ko là phiên bản Thái Lan của món bánh rán tẩm bột chiên …