Làm gì khi tới sân bay và phát hiện đã trễ chuyến?

tới sân bay sau cuộc gọi sau rốt, quầy làm thủ tục đóng, khách du lịch hãy chạy thật nhanh tới cổng lên phi cơ.

Kat Kamalani, tiếp viên hàng không 31 tuổi sống tại TP Salt Lake, bang Utah, Mỹ đã san sớt kinh nghiệm về việc hành khách cần làm gì khi tới sân bay muộn và phát hiện mình lỡ chuyến.

Điều trước tiên khách du lịch cần làm là đi luôn ra cổng chờ lên phi cơ ngay cả khi khách du lịch đã trễ vài phút, bỏ qua các cuộc gọi sau rốt (last call) của hãng bay, hay quầy check in đã đóng vì hết giờ làm thủ tục của chuyến đó. Lý do nhưng mà Kat hướng dẫn hơn 745.000 người theo dõi trên Tiktok của mình làm điều này là chuyến bay đó có thể lững lờ trễ, chưa xuất phát đúng giờ. Và với may mắn này, khách du lịch có thể có thời cơ được lên phi cơ một lần nữa.

Làm gì khi trễ chuyến do đến sân bay muộn?

Làm gì khi trễ chuyến do tới sân bay muộn?

Video: Tiktok/Katkamalani

Nhưng việc lên được hay không, phụ thuộc vào thái độ của hành khách và quyết định của viên chức soát vé đứng ở cổng lên phi cơ. Những viên chức này lúc đó có thể đang sắp xếp để đưa những người ở cơ chế chờ lên phi cơ, khi biết phi cơ còn thừa ghế. Những người trong danh sách chờ có thể là phi hành đoàn, viên chức của hãng (họ đang không trong ca làm việc, và vận chuyển vì việc riêng), hoặc các vị khách khác cũng đang lỡ chuyến bay giống khách du lịch.

Xem thêm:   phế truất tích thế kỷ 15 thành chuỗi KS đắt giá

Và nếu khách du lịch đủ tốt, có tài năng tạo thiện cảm, các viên chức này sẽ nỗ lực đưa khách du lịch trở lại chuyến bay. Nếu không, thời cơ cao là khách du lịch phải bắt chuyến tiếp theo. “Nếu khách du lịch tới cổng chờ với thái độ giận giữ, phát điên… tôi đoan những viên chức này sẽ đưa khách du lịch lên chuyến bay tiếp theo. Họ thậm chí sẽ không bận tâm về việc khách du lịch bị lỡ chuyến. Nhưng nếu khách du lịch tốt bụng, thoải mái và ngọt ngào, khách du lịch sẽ được trao thời cơ”, Kat nói.

Nhiều người đã để lại bình luận dưới video của Kat và cho rằng đây là một lời khuyên tốt. “Tôi từng làm như cô ấy nói, và tôi rất ngạc nhiên về số lần tôi được các viên chức ở cổng soát vé cho lên phi cơ. Họ rất tốt bụng”, một người nói.

“Đó là sự thực, tôi cũng trải qua một lần như thế. Khi đó, cổng chờ lên phi cơ đã đóng lại rồi, nhưng họ đã được phép mở lại cho tôi lên vì phi cơ đang đợi phi công”, người khác san sớt kinh nghiệm của chính họ.

không chỉ có thế, một số người cũng cho rằng điều này có thể thành hiện thực nếu khách du lịch tới sân bay với khăn gói xách tay. Nếu khách du lịch mang theo khăn gói ký gửi, kềnh càng, thì rất có tài năng khách du lịch sẽ phải để những túi khăn gói đó lại. Và do vậy, lời khuyên tốt nhất vẫn là nên tới sân bay đúng giờ để không gặp rối rắm.

Xem thêm:   Nơi nào được mệnh danh là 'Tuyệt tình cốc miền Tây'?

Anh Minh (Theo Express)

10 mẹo giúp ngồi ở hạng phổ thông vẫn thoải mái

About bachnv

Check Also

Chuyên gia đưa ra 5 trụ cột phát triển du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc có thể phục hồi, phát triển bằng cách nâng cao chất …