Hoá đơn đắt đỏ tại nhà hàng của ‘thánh rắc muối’

AnhVị khách bỏ ra hơn 51.000 USD cho bữa tối tại nhà hàng ở London, trong đó có 6.600 USD tiền phí dịch vụ.

Một hóa đơn sử dụng bữa tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse ở Knightsbridge, London hôm 8/10 của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ, Nusret Gokce, nổi tiếng với biệt danh “Thánh rắc muối” đã thu hút sự để ý của đồng đội. Theo đó, thực khách phải trả 37.000 bảng Anh (gần 51.000 USD) cho bữa tối, trong đó có 4.800 bảng (6.600 USD) là tiền phí dịch vụ. Những món đắt đỏ và nổi trội trong bữa ăn hôm đó là rượu vang, bít tết nạm vàng giá 850 bảng một miếng và 20 chiếc bánh ngọt baklava giá 600 bảng. Món rẻ nhất trong hóa đơn là khoai tây nghiền cùng nấm xào, đồng giá 12 bảng.

Hóa đơn đắt đỏ tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse ở Knightsbridge. Ảnh: Reddit

Hóa đơn đắt đỏ tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse ở Knightsbridge. Ảnh: Reddit

Nhiều người đã chỉ trích nhà hàng bán quá đắt và gọi đó là “cướp giữa ban ngày”. Một số người đã mang nhà hàng của Nusret Gokce ra so sánh với các quán được trao sao Michelin. “Vào ăn trong nhà hàng sao Michelin tuy đắt nhưng còn được tiếng, và vẫn rẻ chỉ bằng một phần phần 37 ở đây”, một thực khách nói.

“Tôi không hiểu sao có nhiều người cứ tới nhà hàng của anh ta (Nusret Gokce) để ăn, rồi trưng ra hóa đơn đắt đỏ. Phải chăng họ đang chứng tỏ rằng họ giàu và ngu ngốc, song song chẳng có khiếu thẩm mỹ?”, một người khác gay gắt. “Một sự khoe khoang lố lỉnh, và nhận về cơn mưa chỉ trích”, thêm một thực khách bình luận. không dừng lại ở đó cũng có nhiều bình luận bênh vực nhà hàng và cho rằng Nusret Gokce là một cái tên nổi tiếng. Mọi người tới đây để xem nghệ thuật rắc muối của đầu bếp, chứ không thuần tuý là để ăn. Số khác nói rằng giá đắt vì thực khách gọi rượu vang đắt tiền, chứ trên thực tế giá đồ ăn không cao tới vậy.

Xem thêm:   Những ngôi chùa tuyệt vời ở An Giang

Đây không phải lần đầu, nhà hàng của Nusret Gokce chi nhánh London bị chỉ trích vì vấn đề này. Trước đó, một người đã đăng lên mạng hóa đơn đắt đỏ khi ăn tối ở đây, và giá bữa tối bằng giá một cặp vé phi cơ khứ hồi Anh – Thổ Nhĩ Kỳ.

Một lát bít tết nạm vàng trong nhà hàng có giá 1.200 USD. Ảnh: Instagram/ Nusr_et

Một lát bít tết nạm vàng trong nhà hàng có giá 1.200 USD. Ảnh: Instagram/ Nusr_et

Nhà hàng của Nusret Gokce cũng bị chỉ trích vì xóa các tiến công giá tiêu cực trên các diễn đàn vào tháng 9, sau khi hóa đơn đắt đỏ bị nhiều người tiết lộ.

ngày nay, Nusr-Et Steakhouse được tiến công giá 4,8/5 sao trên Google và 4,7/5 sao trên Facebook. Đây là nhà hàng thứ 15 của đầu bếp Nusret Gokce. Nhà hàng từng hoãn khai trương một lần vì Covid-19, nhưng điều đó không ngăn cản được nhiều thực khách vẫn náo nức và đặt chỗ trước khi tới đây. Nhiều người nổi tiếng từng ghé thăm chuỗi nhà hàng của Nusret Gokce để sử dụng bữa như Leonardo Dicaprrio, David Beckham, DJ Khaled…

Đầu bếp Gokce sinh ra ở thị trấn nhỏ Paşalı, Thổ Nhĩ Kỳ năm 1983 trong gia đình có bố làm thợ mỏ và có 4 Anh chị em em. Anh nổi tiếng khắp toàn cầu sau năm 2017 nhờ video đăng trên mạng giới thiệu về cách anh rắc muối một dáng thiện nghệ lên những miếng bít tết. Video tới nay đã có hơn 38 triệu lượt xem và Gokce được biết tới với biệt danh “gã bán bít tết lôi cuốn nhất internet” hay Salt Bae.

Xem thêm:   ‘Thiên đường hoa cỏ lau’ ở cột mốc biên giới

Nhà hàng bị chỉ trích 'cướp giữa ban ngày' vì bán đắt/Những thực khách bị chỉ trích 'giàu nhưng ngu

Nhà hàng bị chỉ trích ‘cướp giữa ban ngày’ vì bán đắt/Những thực khách bị chỉ trích ‘giàu nhưng ngu

Ngôi sao Jason Statham từng ghé thăm nhà hàng của Salt Bae tại Mỹ. Video: Instagram/Nusr_et

Anh Minh (Theo Manchester evening news)

Thánh rắc muối – gã bán bít tết lôi cuốn nhất Internet

About bachnv

Check Also

TP HCM phòng dịch như thế nào khi đón khách quốc tế trở lại?

TP HCM đã xin ý kiến Chính phủ, lên phương án phòng dịch tại địa …