Du khách TP HCM trước tiên đi Tây Ninh và Vũng Tàu

Ngày 18/10, tour du lịch ngoại tỉnh trước tiên của TP HCM đi Tây Ninh đoạt được cáp treo Vân Sơn được tổ chức với sự tham gia của gần 100 người.

Chương trình tour trong ngày với chủ đề Sài Gòn – Tây Ninh – đoạt được cáp treo Vân Sơn – Chùa Hang theo mô hình khép kín “1 cung đường 2 nơi tới”, đi về trong ngày. Du khách trải nghiệm đi cáp treo đoạt được đỉnh núi Bà Đen, in nóc nhà Đông Nam Bộ ở độ cao 986 m, ngắm cảnh trên những tầng mây, vãn cảnh chùa và thưởng thức đặc sản địa phương. Gần 100 du khách TP HCM đi theo tour khép kín ngày 18/10 là những vị khách ngoại tỉnh trước tiên của tỉnh Tây Ninh sau nhiều tháng giãn cách phòng chống Covid-19.

Việc triển khai tuyến du lịch đi tỉnh trước tiên tới núi Bà Đen là bước đi trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch, phát triển tour liên tỉnh, liên vùng. Trước đó, lãnh đạo 2 địa phương là TP HCM và Tây Ninh đã làm việc và thống nhất quy trình mở lại hoạt động du lịch, điều kiện an toàn đón khách.

Đoàn khách TP HCM xếp hàng đi cáp treo ở núi Bà Đen. Ảnh: Saco Travel

Đoàn khách TP HCM xếp hàng đi cáp treo ở núi Bà Đen. Ảnh: Saco Travel

Trước đó ngày 16/10, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã phát động kế hoạch phục hồi du lịch khi đón 4 đoàn khách từ TP HCM với gần 80 người tới tham quan, nghỉ dưỡng tại The Grand Hồ Tràm Resort & Casino và Bình Châu Hot Springs tại huyện Xuyên Mộc. Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch, cho biết việc thí điểm đón khách thành công ghi lại bước trở lại của du lịch Bà Rịa Vũng Tàu trong bối cảnh thích ứng với đại dịch Covid-19. Đây là cơ sở để ngành du lịch tiếp tục triển khai các giải pháp hồi phục du lịch trong thời kì tới.

Xem thêm:   Chuyến phà chiều về cù lao trên sông Tiền

Du khách tới Bà Rịa Vũng Tàu đều đã có thẻ xanh Covid-19, trong đó mũi 2 đã qua 14 ngày và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV còn hiệu lực trước khi lên xe tới Bà Rịa Vũng Tàu, vận chuyển theo “1 cung đường 2 vị trí”.

Sắp tới, TP HCM sẽ tới các địa phương như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để tiếp tục xúc tiến, mở các tour du lịch “xanh” liên tỉnh.

Đình Chương

Danang FantastiCity phối hợp với VnExpress.net thực hiện khảo sát tâm lý du khách với việc lựa chọn nơi tới tp.Đà Nẵng sau các đợt dịch Covid-19. Tham gia khảo sát nơi đây, độc giả sẽ giúp tp.Đà Nẵng nắm bắt nhu cầu du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao các trải nghiệm của du khách trong thời kì tới. Độc giả trả lời khảo sát có thời cơ nhận nhiều phần vàng khác nhau.

About bachnv

Check Also

Đảo thiên đường Boracay hồi sinh như mới

Boracay là đảo nhỏ dài khoảng 7 km, diện tích gần 10 km2, cách thủ …