đoạn đường cheo leo thử thách người gan dạ tại Mỹ

MỹCó tên mỹ miều song Angel’s Landing thực tế là đoạn đường hẹp nằm cheo leo trên vách núi, thử thách những người gan dạ nhất.

Được đặt tên là “Angel’s Landing”, có tức thị “nơi thiên thần hạ cánh”, địa danh nằm ờ vườn quốc gia Zion (bang Utah, Mỹ) chắc hẳn sẽ khiến du khách nghĩ rằng đây là một chốn thơ mộng, yên bình và thoát tục. Trên thực tế, đây là một đoạn đường mòn đáng sợ dài 4 km đục trực tiếp vào đá. Điều khiến nó trở thành lạ mắt và nổi tiếng là nhờ cấu tạo “siêu mỏng tanh” của ngọn núi. vị trí nằm trên đỉnh núi dựng đứng 1.760 m này hoàn toàn không dành cho những người leo núi nghiệp dư, sợ độ cao và không gian hẹp.

Angels Landing nhìn từ trên cao. Phần thưởng của người leo tới đỉnh núi là được ngắm cảnh tại nơi được mệnh danh là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất Mỹ. Ảnh: @exploremorenature/Instagram

Angel’s Landing nhìn từ trên cao. Ảnh: @exploremorenature/Instagram

Địa hình của của đường leo khô cằn và đầy sỏi đá. Nếu thời tiết không như ý muốn, những người leo núi sẽ gặp phải vô vàn phức tạp. Lối đi tới nơi “hạ cánh” của thiên thần là những tảng đá nhập vai trò như một chiếc cầu. Thứ duy nhất bảo hộ du khách là đoạn xích sắt để người leo núi có thể bám vào và đi lên đỉnh.

Đường đi hẹp, nhì bên là vách núi cheo leo, nên chỉ cần bước sai một bước hay một giây bất cẩn cũng có thể nguy hiểm tới tính mệnh. Mặc dù đường mòn được khắc ghi rất rõ ràng, du khách phải luôn phải cần thận vì những phần hẹp nhất nơi đây chỉ rộng trên dưới 1 m. Do vậy, nhiều người đã thiệt mạng do vô tình trượt chân vì cố tự sướng với vách núi dựng đứng, mặc cho kiểm lâm cố cảnh báo về tính nguy hiểm.

Xem thêm:   Quy trình dự kiến đón khách quốc tế tới Phú Quốc

Con đường dốc và khô cằn, chỉ có duy nhất một dây xích để du khách bám. Ảnh: @tristate_in_oh_ky_hiking_event/Instagram

đoạn đường dốc và khô cằn, chỉ có duy nhất một dây xích để du khách bám. Ảnh: @tristate_in_oh_ky_hiking_event/Instagram

Để đoạt được được Angel’s Landing, những nhà leo núi cần lưu tâm một số điều. Thứ nhất, tổng chiều dài cả lượt đi và lượt về của quãng đường là 8 km. Con số không lớn có thể khiến nhiều người tự tín, lên đường không chút đắn đo. Tuy nhiên, địa hình lồi lõm cùng cũng con dốc cao khiến quý khách phải mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành chuyến leo núi. Trên hành trình, quý khách phải vượt qua những con dốc cao hơn 2 m, khiến những người không sợ độ cao cũng đơn giản bị mất phương hướng. Ngoài ra, đường đi cũng đầy nắng gió do không có bóng cây, khiến quý khách dễ mất sức hơn. Vì vậy, những nhà leo núi phải mang theo nước uống và uống đủ nước trước khi lên đường. Trạm cung ứng nước nằm ở đầu đường mòn. Các phòng vệ sinh nằm ở đầu và giữa đường mòn.

Kể từ tháng 3/2022, vườn quốc gia Zion sẽ yêu cầu giấy phép để leo núi tại Angel’s Landing. Để có được giấy phép, những người leo núi phải tham gia rút thăm và giấy phép sẽ được phát tình cờ. Những buổi bốc thăm sẽ chính thức mở vào tháng 1/2022 và có giá mở màn từ 6 USD cho 1 nhóm 6 người, cộng phụ phí 3 USD cho mỗi người tham gia thêm. Đối với những người không có giấy phép, họ sẽ chỉ được đi tới mốc “Scout Lookout” và quay lại.

Xem thêm:   nơi chơi Halloween ở Hà Nội, Sài Gòn

Nơi 'thiên thần hạ cánh' tại Mỹ

Nơi ‘thiên thần hạ cánh’ tại Mỹ

Phần thưởng của người leo tới đỉnh núi là được ngắm cảnh tại nơi được mệnh danh là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất Mỹ. Video: @son.of.nitrous/Instagram

Trung Nghĩa (Theo The Travel)

About bachnv

Check Also

10 quốc gia có ẩm thực ngon nhất thế giới

Du lịch và ăn uống là hai thứ được du khách đánh giá cao khi …