Burger phủ vàng lá đắt khách ở Ấn Độ

Louis Burger có tham vọng mở nhiều chi nhánh và bán món ăn mới của họ trên toàn Ấn Độ. ngày nay, đây là nhà hàng trước tiên ở Mumbai bán burger phủ vàng lá. Ngoài các món burger trước đây, họ sáng tạo và mở bán burger phủ vàng với số lượng có hạn từ mùa hè năm nay và được nhiều thực khách tìm mua.

Chiếc burger có tên Louis Grand Royale có nhị phần thịt kẹp, nấm truffle, nấm hải sản và phomat cheddar Anh kẹp giữa nhị lớp bánh mì phủ loại vàng lá có thể ăn được. Mỗi chiếc burger như vậy có giá 9,25 USD. Nhà hàng còn ra mắt loại burger phủ vàng phiên khách du lịch dạng chay là Truffle Take Burger, có thêm nấm shiitake, sốt mayo và dầu từ nấm truffle, phomat Parmesan, giá 11,85 USD mỗi chiếc.

Chiếc burger đầy đặn nhân được phủ thêm một lớp vàng lá. Ảnh: Louis Burger/Facebook

Chiếc burger đầy đặn nhân được phủ thêm một lớp vàng lá giá từ 9 – 11 USD (tương đương 2 ngày lương trung bình ở Ấn Độ). Ảnh: Louis Burger/Facebook

Ấn Độ vốn nổi tiếng cuồng vàng và là quốc gia mua vàng nhiều thứ 2 trái đất chỉ sau Trung Quốc. Người Ấn Độ mua 315,9 tấn vàng để làm trang sức trong năm đại dịch 2020.

Ngoài làm trang sức, quốc gia Nam Á này còn sử dụng vàng trong các món ăn như bột vàng, vàng lá hoặc cả vàng 24 carat… Từ thế kỷ 17 vào thời đại Mughal, nhiều đầu bếp đã sử dụng vàng hoặc bạc lá để trang trí món ăn, tạo tuyệt hảo với các bậc thầy cũng như thực khách của họ trong những bữa tiệc lớn.

Xem thêm:   Khu tắm khoáng phong cách châu Âu tại Bà Rĩa Vũng Tàu

Không chỉ phối hợp trong các món ăn nhưng mà vàng còn xuất hiện ở đồ uống như nước hoa quả sherbet, thandai, đồ tráng mồm như bánh rán jalebi, phirni và kẹo mềm barfi. tới cả cà ri thịt mập ngậy, phomat paneer hay cơm trộn biryanis truyền thống cũng được rắc thêm vàng. Vào mùa lễ hội, khác lạ là Diwali, một sự kiện văn hóa lớn của người Hindu, các khu chợ bày bán hàng loạt tiến thưởng cáp, hoa quả bọc vàng, bạc lá.

Vàng lá ăn được là vật liệu thực phẩm đắt đỏ nhất trái đất (giá 15.000 USD cho mỗi 500g) nhưng nhiều thực khách sành ăn vẫn bỏ hầu bao để thưởng thức ở các nhà hàng cao cấp.

Du khách tới Delhi sẽ nghe tên hotel 5 sao Taj Mahal có một nhà hàng Varq nổi tiếng là nơi đón các thực khách VIP như chính trị gia, ngôi sao Bollywood. Vàng lá được dát lên trần, mặt trước các đồ nội thất, tường và cả gạch lát sàn trong nhà hàng và thực đơn cũng có nhiều món phủ vàng, bạc lá ăn được giá trung bình 13 USD/món.

Pradipt Sinha, giám đốc phòng ban cung ứng dịch vụ ăn uống của hotel Crowne Plaza tại New Delhi, cho biết: “Vàng và bạc lá là một phần không thể thiếu trong văn hóa và di sản ẩm thực của Ấn Độ nhiều thế kỷ qua. Chúng vào vai trò quan yếu trong các món ăn thời kỳ Mughlai, Awadhi”.

Xem thêm:   Vì sao gà Đông Tảo giá tới 2.000 USD?

Tuy nhiên, trong khi nhiều người Ấn Độ cuồng vàng thì một số khác lại không mấy tuyệt hảo với các món ăn phủ vàng lá. Prateek Mehra, kỹ sư ứng dụng ở Mumbai, nhận xét: “Tôi đã ăn bánh ở Louis Burger để xem vì sao nó gây sốt tới thế nhưng vàng lá không tăng thêm hương vị gì cho món ăn. Chiếc bánh đó giống hàng trăm chiếc khác nhưng mà tôi từng ăn với giá rẻ hơn nhiều”.

About bachnv

Check Also

Top ảnh du lịch đẹp nhất 2021

Alvino “El Chino” Velazquez nhìn đàn gia súc, những con ngựa, chó trong trại nuôi …