Bún bò mỡ nổi núp hẻm ở Sài Gòn

TP HCMQuán bún bò Huế ở quận 3 phải để hồ chỉ đường cho khách vì nằm sâu trong hẻm nhỏ, nổi tiếng với món bún bò có mỡ nổi khác lạ.

Bún bò Huế Cô Như ở phường 5, quận 3 là địa chỉ ăn uống thân thuộc của thực khách thích bún bò, mở bán mang về từ 12h tới 16h hàng ngày và phải để hồ hướng dẫn cho khách vì nằm trong hẻm nhỏ.

Chị Uyên san sớt đây là quán gia truyền của mẹ để lại, mở bán từ năm 1995. Khác với những quán bún bò thường gặp, nồi nước sử dụng nơi đây luôn có một lớp mỡ nổi rất lạ mắt, thoạt nghe tên có cảm giác hơi ngấy nhưng đây chính là vật liệu đặc trưng của tô bún, cuốn hút thực khách tới quán.

Khi mua mỗi phần bún, khách được tặng thêm một chén mỡ nổi với 2 loại là mỡ bò và mỡ heo. Mỡ bò nấu mềm trong nước sử dụng, bỏ vào mồm cảm giác như tan ra. Còn mỡ heo thì có độ dai và giòn sừn sựt, khách thích ăn loại nào thì quán phục vụ loại đó. Ngoài ra, mỡ nổi này cũng làm cho nước lèo của bún bò thơm hơn.

Bún bò mỡ nổi núp hẻm ở Sài Gòn

Bún bò mỡ nổi núp hẻm ở Sài Gòn

Mỡ nổi trong nồi nước sử dụng bún bò. Video: Facebook Cô Như Bún Bò

Quán bán bún bò tái chả, nạm chả, giò heo, thập cẩm với giá từ 48.000 đồng tới 50.000 đồng/phần mang đi trên các ứng dụng đặt thức ăn, còn với khách tới quán mua trực tiếp thì giá khoảng 38.000 đồng/phần.

Xem thêm:   Vẻ đẹp Huế dưới ống kính Oppo Reno5

Món bún được thực khách nhận xét có nước sử dụng thơm nhưng không quá nồng mùi mắm ruốc, phần thịt đầy đặn và rau ăn kèm tươi ngon. Khách thích ăn cay có thể thêm sa tế nhà làm ở quán, vị cay nồng, nhiều dầu và thơm mùi tỏi phi, cho thêm vào tô bún bò rất đã mắt.

Nguyễn Ling, sinh năm 1995, hay ghé ăn bún bò mỡ nổi cùng gia đình trước dịch. Ling cho biết quán nằm trong hẻm nhỏ nhưng luôn đông khách, giá cả phải chăng, viên chức phục vụ vồn vã, vui vẻ với khách. Quán có thực đơn in rõ tên món và giá tiền đi kèm cho khách lựa chọn.

Phần bún bò đầy đủ mang về có giá 50.000 đồng. Ảnh: Instagram bigmoutheatmore

Phần bún bò hoàn toản mang về có giá 50.000 đồng khi đặt trên các ứng dụng đặt thức ăn, khách trực tiếp tới quán mua giá sẽ rẻ hơn. Ảnh: Instagram bigmoutheatmore

Ling thường ăn tô hoàn toản có thịt tái, gân, chả, thịt nạm kèm theo một cục thịt xương heo. “Thịt trong tô bún đầy ắp, thịt nạm nơi đây nhiều mỡ đúng với ý thích của mình, chả có nhiều tiêu, nước sử dụng thơm rất lôi cuốn”, Ling nhận xét.

Còn Quỳnh Anh cũng cảm nhận món bún rất hợp vị với mình, tuy nhiên cô ngại ăn nhiều mỡ nổi vì sợ mập: “Hồi mới ăn mình thấy mỡ nổi rất ngon, quán cho thêm miễn phí một chén nhưng mình cũng gọi thêm chén thứ nhì, ba. Xong nếu ăn quá nhiều có thể có cảm giác ngấy, mất ngon nên mình tiết chế lại. Miếng mỡ bò chấm với sa tế ở quán rất tuyệt hảo”.

Xem thêm:   Nên ở phòng nào trên du thuyền để đỡ say sóng?

nhịn nhường như, cô gái sinh năm 2000 cũng thấy giờ hoạt động ở quán hơi “lệch nhịp” với cô, không thể ăn bún bò vào buổi sáng và phải đợi tới 12h quán mới mở bán.

Bún bò mỡ nổi ở quán Cô Như, quận 3. Ảnh: Instagram bigmoutheatmore

Bún bò mỡ nổi ở quán Cô Như, quận 3. Ảnh: Instagram bigmoutheatmore

Huỳnh Nhi

About bachnv

Check Also

Những trải nghiệm thú vị ở Singapore

Theo cuộc khảo sát về Mức độ Yêu thích Du lịch do Tổng cục Du …