Bình Thuận đón khách du lịch cuối tuần này

Tỉnh Bình Thuận hôm qua đồng ý doanh nghiệp du lịch đón khách trở lại từ 24/10 theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các cơ sở tạm trú và du khách phải thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, quy định tạm thời thích ứng linh hoạt của UBND tỉnh Bình Thuận. Cơ sở du lịch chỉ phục vụ khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh Covid-19. Người cai quản và viên chức xúc tiếp với khách phải đảm bảo điều kiện tương tự.

Người tại các phòng ban khác trong cơ sở phải được tiêm ít nhất một liều. Trường hợp chưa tiêm vaccine chỉ được làm việc trực tuyến. Cơ sở du lịch phải xét nghiệm cho khách vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy kể từ khi tới tạm trú; phải tạo mã QR để khách thuận tiện quét mã khai báo y tế.

Rạng dừa nên thơ dọc khu du lịch quốc tế Hàm Tiến - Mũi Né, tháng 7/2020. Ảnh: Việt Quốc

Du lịch Hàm Tiến – Mũi Né lúc dịch chưa bùng phát mạnh, năm 2020. Ảnh: Việt Quốc

Tại vùng xanh (màn chơi 1), cơ sở tạm trú không bị hạn chế công suất phòng. Tuy nhiên cơ sở chỉ sắp xếp tối đa 2 người một phòng với khách cùng gia đình hoặc cùng yếu tố dịch tễ; phục vụ ăn uống trong nhà không quá 30 người, ngoài trời không quá 50 người; mỗi bàn cách nhau 2 m, không quá 5 người.

Ở vùng vàng (màn chơi 2), công suất phòng không quá 70%; ăn uống trong nhà không quá 20 người, ngoài trời không quá 30 người. Số người mỗi bàn và khoảng cách bàn như vùng xanh.

Xem thêm:   Tiểu chủng viện trăm tuổi nằm giữa đồng lúa

Tại vùng cam (màn chơi 3), mỗi phòng không quá 50% công suất, khách phải ăn uống tại phòng. Cơ sở tạm trú không tổ chức họp, hội thảo, hội nghị, dịch vụ massage, bar, trò chơi điện tử, gym, yoga, thể thao.

Ở vùng đỏ (màn chơi 4), các cơ sở tạm trú, điểm tham quan không được hoạt động.

Ngày 20/10, Bình Thuận phát hiện thêm 50 ca nhiễm. tới nay, tỉnh ghi nhận 4.473 ca Covid-19, trong đó, 3.558 ca khỏi bệnh, 64 ca tử vong. Dịch bệnh khiến các cơ sở du lịch tại Bình Thuận đóng cửa, không đón khách nhiều tháng qua.

Việt Quốc

About bachnv

Check Also

Những trải nghiệm thú vị ở Singapore

Theo cuộc khảo sát về Mức độ Yêu thích Du lịch do Tổng cục Du …