7 điều kiện để miễn cách ly khi tới Thái Lan

Chiều 21/10, Thái Lan công bố 46 nơi tới thuộc “nguy cơ thấp”, được hưởng chính sách miễn cách ly, không có tên VN.

Từ ngày 1/11, khách du lịch quốc tế tới xứ sở chùa vàng không bắt buộc phải kiểm dịch, nếu phục vụ toàn vẹn 7 điều kiện, theo thông tin từ Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan. Dưới đây là các điều kiện khách phải phục vụ.

1. Phải là công dân từ các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ được Bộ Y tế Công cộng xếp vào danh sách nguy cơ thấp, và tới bằng đường hàng không. Danh sách (sẽ được cập nhật thường xuyên) hiện gồm Singapore, Qatar, Arabia Saudi, Bhutan, Brunei, Campuchia, Hàn Quốc, UAE, Bahrain, Trung Quốc đại lục, đặc khu Hong Kong, Australia, New Zealand, Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Chile, Cyrups, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Nhật khách du lịch dạng, Latvia, Lithuania, Malaysia, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, tình nhân Đào Nha, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ.

2. Tiêm đủ nhị mũi vaccine ngừa Covid-19

3. Có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 tiếng

4. Có bảo hiểm y tế với mức được chi trả bảo hiểm tối thiểu 50.000 USD

5. Có xác nhận đã đặt phòng tại Thái Lan

6. Tải và thiết đặt một trong các ứng dụng theo dõi sức khỏe được chỉ định khi tới sân bay và xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ tính từ lúc nhập cảnh.

Xem thêm:   Điều ít người biết về Vatican

7. Nếu có kết quả âm tính, du khách có thể tiếp tục hành trình du lịch khắp nước nhà nhưng không cần cách ly.

Thái Lan chưa công bố chính sách đối với khách quốc tế là trẻ em, những người chưa được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine. Do đó, những gia đình muốn dẫn con nhỏ đến đây du lịch vẫn tỏ ra khá bối rối. Ảnh: Unsplash

Thái Lan chưa công bố chính sách đối với khách quốc tế là trẻ em, những người chưa được tiêm toàn vẹn nhị mũi vaccine. vì vậy, những gia đình muốn dẫn con nhỏ tới đây du lịch vẫn tỏ ra khá hoảng sợ. Ảnh: Unsplash

Chính sách mới này chưa đề cập được việc khách quốc tế trẻ em chưa tiêm vaccine sẽ đi du lịch cùng ba mẹ như thế nào.

Hiện Thái Lan đang dần mở cửa lại nước nhà cho khách quốc tế dựa trên ba mô hình. trước tiên là những du khách chưa được tiêm toàn vẹn sẽ phải cách ly 7-14 ngày, tùy từng trường hợp. Thứ nhị là mô hình sandbox, thử nghiệm tại 17 tỉnh thành và thứ ba là mô hình không kiểm dịch kể trên. Những công dân không thuộc danh sách kể trên, có thể nhập cảnh theo nhị chính sách còn lại.

Bộ Y tế cho biết dù tạo điều kiện để du khách tới đây gặp ít hạn chế nhất có thể, chính phủ vẫn coi trọng sự an toàn của người dân địa phương và hệ thống y tế của nước nhà.

Thái Lan miễn cách ly với khách quốc tế tới từ vùng xanh

Anh Minh (Theo Thaipbsworld)

About bachnv

Check Also

Việt Nam dự kiến trao đổi du khách với Thái Lan

Trong tháng 12 Việt Nam sẽ làm việc cùng phía Thái Lan để xây dựng …