Hòn đảo Caribbean chỉ đón khách thu nhập ít nhất 70.000 USD/năm

Đảo Montserrat ở vùng đại dương Caribe chỉ mở cửa đón khách có thu nhập từ 70.000 USD và lưu lại ít nhất 2 tháng.

Để khôi phục du lịch giữa Covid-19, đảo Montserrat đã đón khách trở lại từ tháng 4 năm nay, nhưng đối tượng là những người có thu nhập từ 70.000 USD/năm kèm điều kiện ở tối thiểu 2 tháng.

Theo New York Times, hiện mới có 21 người thuộc 7 đoàn khách gia đình đạt tiêu chí này của chính quyền đảo. Họ được trải nghiệm đời sống trên hòn đảo yên bình giữa thời buổi đại dịch vẫn hoành hành khắp toàn cầu. Từ đầu dịch, Montserrat chỉ có 33 ca nhiễm và 1 ca tử vong vì Covid-19, nên nơi đây người dân và du khách không phải vận dụng các giải pháp phòng bệnh như đeo khẩu trang.

Hòn đảo Montserrat có diện tích gần bằng thành phố Barcelona (Tây Ban Nha với dân số gần 5.000 người. Ảnh: euronews

Hòn đảo Montserrat có diện tích gần bằng TP Barcelona (Tây Ban Nha với dân số gần 5.000 người. Ảnh: euronews

Bajkor, một trong những du khách trước tiên tới Montserrat mùa dịch, san sẻ trên New York Times: “Tôi nhớ lại thời kì đầu đại dịch, băn khoăn liệu có nơi nào trên toàn cầu không phải đương đầu với sự kinh khủng này không. Thực tế, ở đây ngoài núi lửa ra thì chẳng gì có thể giết thịt chết quý khách”. Trên đảo có núi lửa Soufriere Hills lần gần nhất phun trào vào năm 1995 và vẫn còn một hệ thống cảnh báo liên tục cập nhật hoạt động của nó hàng ngày cho mọi người.

Xem thêm:   3 hotel sang chảnh ở Vũng Tàu

Quyết định đón khách thu nhập cao gây ra nhiều tranh cãi trong đồng đội dân cư ở đảo. Quy định khách tới hòn đảo Caribe này dù đã tiêm chủng đủ hay chưa đều phải qua 2 tuần cách ly và xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, các quy định nghiêm nhặt của hòn đảo Caribe này sẽ thay đổi. Từ ngày 1/10, tất cả du khách đã tiêm chủng sẽ được nghênh tiếp lên đảo và thời kì tạm trú tối thiểu cũng giảm xuống. Hiện chưa tới 1/4 số dân (gần 5.000) tiêm đủ vaccine. Theo đại diện cơ quan du lịch địa phương, tuần này đã có 5 ca nhiễm mới đều là người đang cách ly.

Andrew Myers, chủ cửa hiệu bán đồ lặn, thắc mắc vì sao chỉ khách có lương từ 70.000 USD/năm mới được vào đảo, trong khi hạ thấp tiêu chuẩn thì sẽ thu hút nhiều du khách hơn. Trong khi đó, Clover Lea, chủ motel nhỏ không đón được khách mùa dịch cho hay: “Tôi không thể gọi đây là một thành công lớn”. Nhiều người dân khác nêu ý kiến, thành viên gia đình họ không thể tới thăm dù ở các đảo xung quanh vì dịch vụ phà tới Monserrats đã tạm dừng.

Do Covid-19 được kiểm soát tốt ở Montserrat nên hồ hết các quốc gia châu Âu không có vấn đề khi vận chuyển tới đây. Chính phủ Anh đã đưa Montserrat (lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh) vào danh sách nơi tới xanh và không bắt buộc cách ly khi trở về. Song Anh cảnh báo du khách về thảm họa tự nhiên vì 2/3 diện tích đảo vẫn bị tác động bởi vì hoạt động núi lửa. Và Montserrat đang trong mùa bão, kéo dài từ tháng 6 tới 11 hằng năm.

Xem thêm:   9 Thương Hiệu Bánh Cốm Hà Nội "Cực Ngon" Đậm Vị Truyền Thống

Khánh Trần (theo Euronews)

About bachnv

Check Also

Cách bay từ Mỹ về Việt Nam sau ngày 15/12?

Sau khi transit ở Singpore, tôi có nên bay thẳng về Hà Nội không nếu …