‘Đừng bao giờ ngủ khỏa thân trong hotel’

AnhNhiều vị khách đã hốt hoảng chạy ra ngoài trong tình trạng không mảnh vải che thân khi nghe chuông báo cháy hotel vang lên lúc rạng sáng.

Ben MacFarlane là bác bỏ sĩ lưu động người Anh, công việc chính là đi cùng những hành khách cần chăm sóc y tế, đưa họ về nhà an toàn. Vì công việc đặc thù nên MacFarlane thường xuyên đi phi cơ, ngủ hotel. do vậy, anh có nhiều kinh nghiệm để giữ cho mình cảm thấy thoải mái, an toàn, ít gây phiền toái cho người khác, nhất là khi đi du lịch. Dưới đây là 8 bí kíp anh thường vận dụng.

Nhiều người có thói quen cởi hết quần áo khi đi ngủ. Nhưng với MacFarlane, anh không bao giờ ngủ khỏa thân trong hotel. Lý do đơn giản là anh không muốn mình “trần như nhộng” chạy vội ra ngoài khi chuông báo cháy vang lên, khác nhau lại vào lúc 2h sáng. Nhiều người đã rơi vào tình trạng khó xử này vì quá hoảng loạn, hoặc không đủ thời kì để tìm quần áo mặc. MacFarlane thường mặc quần đùi, áo phông khi đi ngủ và y phục thoải mái này giúp anh ngủ ngon hơn.

Thời trang hoàn hảo nhất khi đi ngủ là áo phông, quần đùi. Điều này không chỉ khiến bạn ngủ ngon mà còn tránh vấp phải vấn đề khó xử khi đột ngột phải chạy ra khỏi phòng. Ảnh: Stuff

“Thời trang” tuyệt vời nhất khi đi ngủ là áo phông, quần đùi. Điều này không chỉ khiến khách du lịch ngủ ngon nhưng mà còn tránh vấp phải vấn đề khó xử khi đột ngột phải chạy ra khỏi phòng. Ảnh: Stuff

Xem thêm:   Du khách bị cá mập cắn mất tay

Kiểm tra đồng hồ báo thức cạnh giường xem nó có đang hiển thị đúng giờ không. khách du lịch sẽ không muốn bị trễ giờ ra sân bay chỉ vì đồng hồ đang báo sai giờ giấc. Cách đây nhiều năm, MacFarlane đã có một kinh nghiệm “xương máu” khi nhìn đồng hồ để canh giờ ra sân bay, và sau đó biết được rằng đồng hồ trong phòng hotel chậm rãi 2 tiếng.

Với các vị khách đi du lịch theo nhóm, và thường ở phòng ghép đông người, việc cần làm là trước khi đi ngủ là nên kiểm tra xem mọi người đã tắt chuông báo thức lúc sáng sớm chưa. Những hồi chuông báo thức lảnh lót vào sáng sớm kiên cố là điều khách du lịch không hề mong muốn, thậm chí nó sẽ thành điều khó chịu cho khách du lịch trong suốt kỳ nghỉ.

Hãy gửi chìa khóa phòng cho lễ tân trước khi ra ngoài thay vì để trong ví. Ngày nay, rất nhiều hotel sử dụng chìa khóa là thẻ từ, đặt trong một túi giấy nhỏ có in tên hotel, số phòng. Nếu kẻ trộm lấy được khóa phòng của khách du lịch, chúng sẽ biết được 3 điều: nơi khách du lịch ở, số phòng của khách du lịch và khách du lịch đang không có ở trong phòng. “Đừng mong đợi những vật có giá trị của khách du lịch sẽ còn ở trong phòng khi khách du lịch trở lại”, MacFarlane cảnh báo, vì có thể kẻ gian sẽ sử dụng chính chìa khóa này để mở cửa phòng của khách du lịch lấy đồ.

Xem thêm:   6 bờ hồ đẹp cho kỳ nghỉ 2/9

Đừng bao giờ ngại hay xấu hổ khi thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô, xe taxi, xe khách… khi đi du lịch. Những người sống sót sau các vụ tai nạn thường là những người thắt dây an toàn. Vì vậy, đây là điều khách du lịch cần làm khi bước lên xe.

Nhiều người thường bị đau tai lúc phi cơ cất, hạ cánh do thay đổi độ cao đột ngột. Khi đó, khách du lịch chỉ cần ngáp thật to, điều này sẽ giúp khách du lịch đỡ đau hoặc ù tai.

Nếu khách du lịch muốn sử dụng thêm đồ uống trên phi cơ, cứ thoải mái yêu cầu, nhưng tránh khoảng thời kì một tiếng sau khi tiếp viên đi quét dọn các khay đồ ăn vừa phục vụ khách. Vì đây là thời kì nhưng mà phi hành đoàn ngơi nghỉ, sử dụng bữa của họ. Khi khách du lịch bấm chuông gọi tiếp viên vào thời khắc này, họ vẫn tươi cười bước ra để phục vụ khách du lịch, nhưng làm phiền người khác không phải là một ý tưởng hay đối với MacFarlane.

Anh Minh (Theo Daily Advent)

About bachnv

Check Also

Vi vu 7 trung tâm thương mại quận 1 HOT nhất Sài Thành

Sài Gòn nhộn nhịp, Sài Gòn sôi động và Sài Gòn luôn chiều lòng bất …