Đồi cát trắng như tuyết

MỹDu khách tự sướng trượt cát thạch cao tại White Sands có thể bị nhầm là đang đi trượt tuyết.

Vườn quốc gia White Sands tại bang New Mexico (Mỹ) gây đột ngột cho mọi du khách do có màu trắng như tuyết. Mặc dù dịch sang tiếng Việt có tức là “cát trắng”, song công viên này được bao phủ không phải bởi vì cát, nhưng mà là thạch cao thuần chất.

Đồi cát có màu trắng xóa như tuyết. Ảnh: @arcticexplorer007/Instagram

Đồi cát có màu trắng xóa như tuyết. Ảnh: @arcticexplorer007/Instagram

Loại “cát” xuất hiện khi tới đây là những gì còn sót lại sau khi một hồ nước có lượng khoáng vật cao bốc hơi hoàn toàn, để lại lượng khoáng vật trầm tích là thạch cao thuần chất. Không còn nước để giữ lớp bột thạch cao này ở nguyên vị trí, nên cánh đồng cát này có tài năng dịch chuyển tới hơn 9.000 m mỗi năm theo hướng đông bắc.

Một trong những điều thu hút du khách nhất khi tới tham quan đồi cát là trải nghiệm chơi ván, xe trượt. Mặc dù trượt cát là trò chơi phổ quát ở nhiều đồi cát trên trái đất nhưng tại White Sands, lớp bột thạch cao mịn có độ trơn lớn giúp du khách trượt xuống nhanh và đơn giản hơn. Màu trắng giúp những bức ảnh chụp lên như quý khách đang trượt tuyết ở xứ lạnh. Du khách gọi đây là trải nghiệm “2 trong 1”.

Đây là địa điểm phù hợp với đối tượng gia đình có trẻ em. Ảnh: Dotting the map

Đây là nơi thích hợp với đối tượng gia đình có trẻ em. Ảnh: Dotting the map

Xem thêm:   Những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2021

Du khách tới đây được khuyến cáo nên đi chân trần hoặc ủng đi bộ đường dài, để giúp vận chuyển đơn giản hơn trên cát. Nhiều đoạn cát cao tới mắt cá chân, việc đi ủng cũng khiến cát khó lọt vào giày quý khách.

Ngoài trượt cát, đi bộ đường dài để ngắm nhìn phong cảnh của vườn quốc gia cũng là một trải nghiệm đáng nhớ khi du khách có thời cơ nhìn thấy nhiều loại động thực vật hoang dại. quý khách có thể thấy những loài lạ mắt như cáo mèo, linh dương sừng thẳng Đông Phi hay thằn lằn không tai có màu trắng như cát khi tới đây.

Cậu bé đang tạo hình thiên thần tuyết phiên bản cát thạch cao. Ảnh: New Mexico True

Cậu tí hon nhỏ đang tạo hình “thiên thần tuyết” phiên quý khách dạng cát thạch cao. Ảnh: New Mexico True

Tại VN, đồi cát tại Bàu Trắng (Bình Thuận) cũng có màu cát trắng vào một số thời khắc trong ngày, thu hút nhiều khách tới tham quan.

Trung Nghĩa (Theo The Travel)

About bachnv

Check Also

Người Việt đi du lịch tăng mạnh

Trong tháng 11, tổng lượng khách du lịch nội địa đạt 2,5 triệu lượt, tăng …