7 công việc vừa làm vừa có thể đi du lịch

Ngoài tiếp viên hàng không, công việc dạy tiếng Anh, làm nông cũng giúp quý khách vừa được trả lương, vừa được tham quan nhiều nơi trên trái đất.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, biên giới các nước mở trở lại, mọi người sẽ khởi đầu đổ xô đi du lịch như trước đây. Dưới đây là một số công việc giúp quý khách có thể đi du lịch khắp trái đất lại vừa được trả tiền.

Làm thành viên phi hành đoàn

Nếu quý khách thích bay và muốn mày mò trái đất, khởi đầu sự nghiệp là tiếp viên hàng không, phi công là lựa chọn tuyệt vời. quý khách không chỉ được bay trên mọi chặng nội địa – quốc tế, nhưng mà còn tùy thuộc vào chính sách của hãng bay, quý khách có thể mày mò trái đất nhưng mà không mất tiền ăn, ở, đi lại.

quý khách sẽ phải làm việc trên suốt chuyến bay, nhưng khi hạ cánh và tới một nơi mới, quý khách sẽ có thời kì ngơi nghỉ trước khi trở lại. Và đây là thời cơ lý tưởng để quý khách mày mò, tham quan nơi mình vừa đặt chân tới.

Tiếp viên hàng không là những người có cơ hội được đặt chân tới nhiều quốc gia trên thế giới do nghề nghiệp đặc thù. Ảnh: Pinterest

Tiếp viên hàng không là những người có thời cơ được đặt chân tới nhiều quốc gia trên trái đất do nghề nghiệp đặc thù. Ảnh: Pinterest

Dạy tiếng Anh

Có nhiều quốc gia trên trái đất rất cần giáo viên dạy tiếng Anh, gồm châu Á, Trung Đông và cả châu Âu. Nhờ trình độ ngoại ngữ xuất sắc, quý khách hoàn toàn có thời cơ kiếm một công việc ổn định với thu nhập tốt, và thỏa sức mày mò những nơi quý khách tới để làm việc.

Xem thêm:   4 điểm đến hoang sơ ở Quảng Ninh dịp cuối năm

Làm việc từ xa

Đại dịch đã tạo ra một xu hướng làm việc mới: từ xa. Nhiều tổ chức đã cho phép viên chức không phải tới văn phòng làm việc, ứng dụng với những công việc có thể hoàn thành bằng hình thức trực tuyến trên máy tính. Điều này đã mở ra một thời cơ mới cho tất cả mọi người. quý khách có thể xách balo lên và đi tới bất kỳ nơi đâu quý khách thích. Những gì quý khách cần là một chiếc máy tính để có thể làm việc, và nơi quý khách tới có liên kết internet.

[Làm việc từ xa cũng là cơ hội để bạn có thể đi du lịch và vẫn kiếm được tiền. Ảnh:

[Làm việc từ xa cũng là thời cơ để quý khách có thể đi du lịch và vẫn kiếm được tiền. Ảnh: Time of India

Làm việc trên tàu du lịch

Nếu quý khách thích đại dương, thích những chuyến đi dài, thì đây là một việc làm lý tưởng. Ngoài thời kì lênh đênh trên đại dương, những người làm việc trên tàu du lịch cũng có thời cơ đi thăm các nơi tới nhưng mà tàu dừng đỗ trên hành trình du lịch của mình. Với các hải trình quốc tế, thời cơ quý khách được ghé thăm nhiều quốc gia rất cao.

Làm nông

Thoạt nghe, đây có vẻ không phải công việc lôi cuốn với nhiều người. Nhưng hàng trăm trang trại trên khắp trái đất đang tuyển người tới làm, đổi lại họ cung ứng cho quý khách chỗ ăn, ở miễn phí. Việc tới làm tại các trang trại ở các quốc gia trên trái đất giúp quý khách tiết kiệm được phí sinh hoạt và cho phép quý khách mày mò, tham quan khu vực mình đang sống. không những thế, quý khách còn có thời cơ gặp gỡ với người dân địa phương và cả những du khách khác cũng tới trang trại làm việc có mục tiêu giống quý khách. Đây có thể không phải một công việc ổn định, nhưng kiên cố nó là công việc thời vụ tuyệt vời cho những vị khách muốn du lịch miễn phí.

Xem thêm:   4 quán đồ uống thủ công phải ghé ở Đà Lạt

Làm blogger du lịch, người có tầm liên quan trên mạng xã hội

Đây là điều nhưng mà rất nhiều người mê say du lịch, thích viết lách đã ứng dụng từ lâu. Tuy nhiên, để trở thành một blogger du lịch và kiếm được tiền từ thương hiệu của mình, quý khách cần phải làm việc siêng năng, cần rất nhiều sáng tạo trong nội dung để thu hút độc giả. Thông thường, số lượng các bài viết quảng cáo đặt trên trang web của quý khách, giá tiền… phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng, lượng người theo dõi quý khách.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu quý khách thích được trò chuyện cùng mọi người, thường xuyên gặp những người mới và yêu thích các chuyến đi, hướng dẫn viên du lịch là một nghề không thể thích hợp hơn. Với công việc này, quý khách vừa được đi khắp nơi, vừa được trả tiền nhưng mà không mất chi tiêu đi lại, ăn, nghỉ.

Anh Minh (Theo Mirror)

About bachnv

Check Also

Những trải nghiệm thú vị ở Singapore

Theo cuộc khảo sát về Mức độ Yêu thích Du lịch do Tổng cục Du …