Thái Lan cấm phục vụ ăn uống và tập san trên phi cơ

Tiếp viên được phép cung ứng nước cho hành khách nếu họ yêu cầu, trong các trường hợp cụ thể như uống thuốc.

Đồ ăn, thức uống và tập san đều bị cấm trên các chuyến bay nội địa. Tài liệu duy nhất được phép xuất hiện trên các chặng bay là các tờ hướng dẫn an toàn bay. Hãng nào vi phạm sẽ phải đương đầu với hình phạt từ cơ quan có thẩm quyền, theo Chula Sukmanop, người đứng đầu Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan.

Động thái trên nhằm ngăn chặn làn sóng nCoV bùng phát một lần nữa tại giang sơn chùa vàng. Các nhà đầu tư có xu hướng quay vòng phi cơ nhanh nhất có thể. vì vậy, thời kì vệ sinh sau mỗi chặng dừng của các chuyến bay nội địa rất ngắn và công việc làm tinh khiết triệt để phi cơ sau mỗi hành trình rất khó. Điều này thực sự rất nguy hiểm trong đại dịch, vì có thể tăng nguy cơ lây lan, phơi nhiễm nCoV.

Luật mới có hiệu lực từ ngày cuối cùng của năm 2020. Ảnh: CNN

Luật mới có hiệu lực từ ngày sau hết của năm 2020. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, hành khách được phép mang theo sách báo riêng lên phi cơ để đọc. Mọi hoạt động ăn uống bị cấm trên các chuyến bay nội địa, dù hành khách có thể mang theo đồ ăn thức uống. Toàn bộ hành khách phải đeo khẩu trang suốt chuyến bay. Tiếp viên được phép cung ứng nước cho hành khách nếu họ yêu cầu, trong các trường hợp cụ thể như uống thuốc.

Xem thêm:   Rạp xiếc bán phân sư tử để cầm cự qua Covid-19

Đây là lần thứ nhì Thái Lan ban lệnh cấm các dịch vụ ăn uống trên phi cơ. Lần trước tiên lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 26/4/2020 và được gỡ bỏ vào 31/8/2020. Hoạt động vận chuyển bằng đường hàng không nội địa Thái Lan hiện đạt khoảng 40% công suất thông thường.

Anh Minh (Theo CNN)

Thái Lan hủy lễ hội âm nhạc đón năm mới 2021

About bachnv

Check Also

Giấy vệ sinh trong khách sạn không được thay mới

Nhiều khách sạn không loại bỏ cuộn giấy vệ sinh khách thuê phòng trước đang …