Quán bún riêu 30 tuổi ở Đà Lạt

Lâm ĐồngNằm trong con hẻm nhỏ, quán bún riêu vẫn được nhiều người dân địa phương giới thiệu cho du khách tới thăm phố núi.

Bún riêu Dì Cảnh (đường Bà Triệu) được nhận xét là một quán bún “rất Đà Lạt”. Giữa trung tâm TP lúc nào cũng tấp nập, quán nằm vừa in trong khoảng sân của căn nhà nhỏ, giúp thực khách cảm nhận được sự yên bình đặc trưng của phố núi.

Biển hiệu Còn bún riêu đặc trưng của quán Dì Cảnh.

hồ hiệu “Còn bún riêu” đặc trưng của quán Dì Cảnh.

Quán của bà Cảnh đã mở bán hơn 30 năm. Do ngoài 90 tuổi, bà chuyển giao quán cho con gái. Nằm trong hẻm ít người qua lại, quán hầu như bán phục vụ cho dân địa phương và khách quen. Dù vậy, quán luôn đông đúc thực khách, mỗi ngày bán được khoảng 50 kg bún dù chỉ mở cửa từ 6h tới 10h.

Bún riêu ở đây có vị thơm ngon đặc trưng, không giống nhau với bún riêu của miền bắc. Cua đồng được giã nhuyễn trộn với tôm khô và thịt, sắp đầy trong một tô bún. Gạch cua đóng thành tảng lớn, hòa cùng nước sử dụng mặn mà màu cà chua kích thích vị giác. Khách tới ăn san sớt, ăn hết bún rồi nhưng gạch cua vẫn còn rất nhiều. Nhiều người thường đua rằng quán như “vừa bán vừa cho”.

Con gái ruột của dì Cảnh là đời thứ hai của quán.

Điểm cộng của quán là người bán hàng luôn nồng hậu với thực khách.

Quán luôn phục vụ sẵn đủ loại ớt ăn kèm như: ớt tươi cắt nhỏ, ớt xanh, ớt bột, ớt trưng, dấm tỏi ớt. Vị ớt cay nồng vừa giúp làm tăng hương vị vừa làm ấm người trong tiết trời se lạnh. Quán không bán trà đá, nhưng phục vụ trà gừng nóng. Chủ quán san sớt, đây là cách giúp thực khách ấm bụng sau khi ăn mắm tôm. Ngoài ra, ở đây còn có nha đam đường phèn tự nấu.

Xem thêm:   Bông súng miền Tây - VnExpress Du lịch

Tô bún riêu đậm đà có giá từ 25.000 đồng - 35.000 đồng.

Tô bún riêu mặn mà có giá từ 25.000 đồng – 35.000 đồng.

Những tình huống oái oăm khi du lịch Đà Lạt

Trung Nghĩa

About bachnv

Check Also

Chuyện tip ở nhà hàng của những người nổi tiếng

Nhà sản xuất, diễn viên kiêm ca sĩ người Mỹ Donnie Wahlberg có mẹ là …