mời gọi cấm bay với hành khách ủng hộ Trump

MỹSau cuộc đảo chính trên Đồi Capitol, Hiệp hội Tiếp viên Hàng không tìm cách cấm hành khách ủng hộ tổng thống sắp mãn nhiệm Trump.

Vào ngày diễn ra bạo loạn ở Đồi Capitol, những hành khách biểu tình ủng hộ tổng thống Donald Trump gây ồn ào trên các chuyến bay tới Washington. không dừng lại ở đó, những hành động bạo lực của người biểu tình tại Đồi Capitol ngày 6/1 càng dấy lên lo ngại về việc họ có thể làm gì trên tàu bay.

Sara Nelson, chủ toạ Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Mỹ (AFA) đại diện cho viên chức tại 17 hãng hàng không trên toàn quốc, cho biết những người biểu tình ủng hộ Trump nên bị cấm lên tàu bay rời thủ đô sau khi tham gia vào vụ bạo loạn. Lý do là “hành vi tâm lý của đám đông” này đe dọa những hành khách còn lại, uy hiếp an toàn bay.

Người ủng hộ chính quyền tổng thống Trump tấn công vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Ảnh: AP

Người ủng hộ chính quyền tổng thống Trump tiến công vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Ảnh: AP

AFA khuyến khích các cơ quan thực thi pháp luật, các hãng hàng không và các tổ chức như Cục Hàng không Liên bang, Bộ liên lạc Vận tải đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Hiệp hội giãi bày ý kiến rắn rỏi về an toàn bay và khuyến khích các tổ chức khác giúp ngăn chặn các vấn đề có thể xảy ra trên không.

Xem thêm:   Doanh nghiệp du lịch thời 'phổ quát mới'

Từ 7/1, hãng hàng không American Airlines thông tin ngừng phục vụ rượu trên các chuyến bay tới và rời Washington trong thời khắc nhạy cảm này. Trong các hành trình vào 5/1, các tiếp viên của hãng này đã phải đương đầu với sự ủng hộ quá khích của đoàn biểu tình trên tàu bay.

Roger Dow, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Mỹ, lên án cuộc bạo loạn tại . Họ coi đây là hành vi phá hoại tên tuổi dân chủ hòa bình của quốc gia. Ông mong muốn người ủng hộ tổng thống sắp mãn nhiệm hãy làm gì đó tốt hơn cho lợi ích của quốc gia và tương lai.

Tuy nhiên, động thái của AFA cũng vấp phải những ý kiến chỉ trích. Một số người cho rằng các hãng bay tồn tại tới ngày nay là nhờ sự ủng hộ của hành khách. “Nếu họ muốn cấm những người biểu tình thì đừng xin tiền cứu trợ từ chính phủ nữa. Tiền đó lấy từ tiền thuế từ những người biểu tình đóng”, một người để lại bình luận.

Anh Minh (Theo Fox News)

x

Check Also

Check-in ngay tại vườn oải hương Đà Lạt

Lâm ĐồngKhông cần chờ tới mùa hoa nở tháng 8, du khách có thể check-in ...