Check-in chùa Phật quang đãng Hà Nam đẹp “thần sầu”

Nhắc tới nơi tới tâm linh gần Hà Nội, người ta liền nghĩ ngay tới chùa Tam Chúc hoành tráng. Mới gần đây, nơi đây còn có chùa Phật quang đãng Hà Nam mới toanh với những góc checkin đẹp rụng rời. Cùng Halotravel nghía qua nhé!

1. Chùa Phật quang đãng – Điểm du xuân mới toanh gần Hà Nội

Được chính thức khởi công xây dựng vào năm 2015. Năm 2020, Chùa Phật quang đãng Hà Nam đã phần nào hoàn thiện. Và trở thành điểm du xuân tâm linh mới và lôi cuốn vô vàn du khách đường xa khi ghé tới Hà Nam.

ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-12

Ảnh: Huyền Trang

nằm tại một thôn nhỏ bình yên, dung dị. Dưới sự tương trợ và quý khách dạng tay tài tình của tăng ni, phật tử. Chùa Phật quang đãng khoác nên mình một vẻ đẹp rất dị với nét tân tiến và truyền thống đan xen. Đặt chân tới chùa, quý khách sẽ không khỏi trằm trồ trước sườn cảnh nên thơ chốn cửa Phật. Với nhiều tượng lớn nhỏ, nước non hữu tình, lòng người đột dưng bình an tới lạ.

ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-1

ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-4

Ảnh: Huyền Trang

2. Chùa Phật quang đãng ở đâu ở Hà Nam

Địa chỉ: xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Chỉ cách Hà Nội chưa đầy 1h vận chuyển. Và chùa Tam Chúc trứ danh dưới 30 phút chạy xe. quý khách đã có thể ôm trọn không khí an yên, nghiêm trang, thanh tịnh của chùa Phật quang đãng. Với nhiều hạng mục, nhà cửa hành tráng lớn nhỏ. Ngay những ngày vừa hoàn thiện, chùa đã thu hút đông đảo khách thập phương và tăng ni, phật tử tới cúng bái, checkin vãn cảnh chùa.

Xem thêm:   Nhiều homestay, hotel ở Huế 'cháy' phòng

ha-nam-chua-phat-quang-ha-nam-10

Ảnh: Huyền Trang

3. Các điểm checkin hot ở Hà Nam

3.1. Chùa Tam Chúc

Địa chỉ: thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Nằm cách trung tâm TP 15km, chùa Tam Chúc là điểm checkin mới nổi gần đây tại Hà Nam. Với tổng diện tích lên tới gần 5000 ha với khuôn viên lớn nhất trái đất và phong cảnh hữu tình. Chùa được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”, thu hút vô vàn du khách tới checkin, trải nghiệm.

ha-nam-diem-den-hot-tai-ha-nam-6

@_dieu._.anh

ha-nam-diem-den-hot-tai-ha-nam-5

@quyendowntothesoul

3.2. Chùa Bà Đanh

Địa chỉ: Núi Ngọc, thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Nằm cách TP Phủ Lý khoảng 10km, chùa Bà Đanh là nơi tới tâm linh nổi tiếng tại Hà Nam. Không chỉ nổi trội với vẻ đẹp cổ kính, thanh tịnh. Chùa còn có lễ hội chùa Long Đọi diễn ra vào 21/3 Âm lịch hằng năm, thu hút vô vàn du khách thập phương đổ về lễ bái, vãn cảnh.

ha-nam-diem-den-hot-tai-ha-nam-4

@oanhngu_

ha-nam-diem-den-hot-tai-ha-nam-3

@quyendowntothesoul

3.3. Ngũ Động Sơn

Địa chỉ: Ngũ Động Sơn, thôn Quyền Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Đã nhắc tới Hà Nam, sẽ là một thiếu sót cực lớn nếu bỏ qua Ngũ Động Sơn. Không chỉ là một điểm checkin lôi cuốn với nhiều lễ hội lôi cuốn kéo dài từ ngày 10/01 âm ịch tới 06/02 âm lịch. Danh thắng còn có di tích đền Trúc gắn liền với giai thoại về người hero dân tộc Lý Thường Kiệt.

Xem thêm:   Sống Ảo Thả Phanh Tại Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

ha-nam-diem-den-hot-tai-ha-nam-2

@jane_pham99

ha-nam-diem-den-hot-tai-ha-nam-1

@antioxydant_

Nếu có dịp đặt chân Hà Nam, hãy ghé chùa Phật quang đãng Hà Nam và các điểm checkin gần sát Hà Nội này nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Halotravel để tìm hiểu thêm và cập nhật các điểm du lịch mới nhất!

Một số ngôi chùa đẹp khác:

x

Check Also

kinh nghiệm đi chơi Tràng An Bái Đính 1 ngày từ A-Z

Tràng An, Bái Đính là nhị nơi tới không thể không kể tới khi nhắc ...