TP HCM là top 1 nơi tới đón năm mới

Đà Lạt, Hà Nội, Phú Quốc, Vũng Tàu, ĐN, Sa Pa, Nha Trang… cũng nằm trong danh sách nơi đón năm mới yêu thích của khách Việt.

Năm nay, du khách có xu hướng tìm kiếm nhiều nơi tới nhiều chủng loại hơn so với năm 2019. Top 10 nơi tới đón năm mới 2021 tuần tự là TP HCM, Đà Lạt, Hà Nội, Phú Quốc, Vũng Tàu, ĐN, Sa Pa, Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn. So với năm trước, người Việt đang hướng về những vùng đất có khí hậu mát mẻ, thoải mái như Đà Lạt vươn lên vị trí thứ 2 và Sa Pa xuất hiện ở vị trí thứ 7.

TP.HCM vẫn giữ vị trí top 1 điểm đến đón năm mới từ năm 2019. Ảnh: Đàm Văn Thảo

TP HCM vẫn giữ vị trí top 1 nơi tới đón năm mới từ năm 2019 tới nay. Ảnh: Đàm Văn Thảo

không dừng lại ở đó, du khách có xu hướng lựa chọn những điểm tạm trú cao cấp, sang trọng để tận hưởng khoảnh khắc giao thừa. Lượng đặt phòng hotel từ 4 – 5 sao tăng 13% so với năm 2019. hotel 4 – 5 sao đang trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách VN nói riêng và du khách toàn cầu nói chung trong năm 2020, ngoại trừ du khách Đài Loan, Thái Lan và Mỹ. Các hotel từ 1 tới 3.5 sao chuyển xuống xếp ở vị trí thứ 2, ở vị trí thứ 3 là các điểm tạm trú không phải hotel (motel, homestay…).

Các số liệu trên được Agoda, một trong những nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu toàn cầu. Dữ liệu đặt phòng được tham chiếu vào ngày 10/12/2020 để tìm hiểu xu hướng đặt phòng trong dịp đón năm mới của năm 2019 và 2020.

Xem thêm:   mời gọi cấm bay với hành khách ủng hộ Trump

Ông Errol Cooke, Phó chủ toạ phụ trách Dịch vụ Đối tác tại Agoda cho biết: “Năm 2020 đã làm xáo trộn kế hoạch du lịch của nhiều người. Chúng tôi vui mừng khi các du khách không để dịch bệnh làm giảm đi niềm say mê “xê dịch”, và vẫn dành dịp đón năm mới để mày mò những nơi tới trong nước ít khách du lịch, tương trợ động đồng du lịch địa phương tại các nơi tới ấy”.

Top 10 nơi tới trong nước được khách Việt yêu thích dịp năm mới

STT
2020
2019
1
TP HCM
TP HCM
2
Đà Lạt
Hà Nội
3
Hà Nội
ĐN
4
Phú Quốc
Vũng Tàu
5
Vũng Tàu
Nha Trang
6
ĐN
Đà Lạt
7
Sa Pa
Hội An
8
Nha Trang
Phú Quốc
9
Phan Thiết
Phan Thiết
10
Quy Nhơn
Huế

Ngân Dương

About bachnv

Check Also

TP HCM phòng dịch như thế nào khi đón khách quốc tế trở lại?

TP HCM đã xin ý kiến Chính phủ, lên phương án phòng dịch tại địa …