Thái Lan chính thức mở cửa đón du khách toàn trái đất

Từ 9/12, bất kỳ ai tới từ bất kỳ quốc gia nào trên trái đất đều có thể tới du lịch giang sơn chùa vàng.

Khách du lịch từ khắp trái đất hiện được chào đón tới thăm Thái Lan, theo chính sách mới được sửa đổi của chương trình Thị thực Du lịch khác lạ (STV). Trước đây, chương trình chỉ ứng dụng với khách tới từ các quốc gia có mức độ rủi ro thấp về nguy cơ truyền nhiễm Covid-19. ngày nay, Thái Lan mở cửa cho mọi du khách, bất kể tình hình dịch bệnh ở nước họ ra sao.

Chính sách mới được cho là nhằm hỗ trợ ngành du lịch đang gặp khó khăn của quốc gia. Ảnh: TTG Asia

Chính sách mới được cho là nhằm tương trợ ngành du lịch đang gặp nan giải của xứ sở chùa vàng. Ảnh: TTG Asia

Du khách nhập cảnh vẫn cần tuân thủ quy định cách ly bắt buộc trong 14 ngày, Phó Phát ngôn Chính phủ Rachada Dhnadirek thông tin vào 8/12. Bà Dhnadirek cho biết thị thực STV trước đây với điều kiện nghiêm nhặt có thể là nguyên nhân dẫn tới số lượng khách du lịch đăng ký tới Thái Lan quá ít. Họ chỉ nhận được đơn đăng ký cấp thị thực 825 khách tới từ 29 quốc gia và 6 du thuyền nước ngoài hạng sang.

“Mặc dù hạn chế về quốc tịch được xóa bỏ, khách du lịch ở cả nhì nhóm trên vẫn cần tuân thủ các quy định khác theo STV, bao gồm cung ứng thông tin về nơi tạm trú và cách ly trong các bệnh viện hoặc hotel được chỉ định 14 ngày”, bà Dhnadirek cho biết thêm.

Xem thêm:   Nhà thổ ế ẩm vì cấm sex

Bên cạnh việc không khoanh vùng quốc gia đón khách, nội các Thái Lan cũng đồng ý gia hạn thời kì tạm trú cho du khách trên du thuyền có thị thực STV. Theo đó, họ được thêm 30 ngày tạm trú, nâng tổng mức lên 60 ngày.

Thủ tướng Prayut Chan-o-thân phụ khẳng định Thái Lan không trải qua đợt bùng phát dịch bệnh thứ nhì, cũng như gặp phải thử thách lớn trong kiểm soát dịch bệnh như những lời đồn.

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

About bachnv

Check Also

Chuyên gia đưa ra 5 trụ cột phát triển du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc có thể phục hồi, phát triển bằng cách nâng cao chất …