Runner VnExpress Marathon Huế được miễn vé tham quan di tích cố đô

Thừa Thiên – HuếRunner giải chạy VnExpress Marathon Huế được miễn phí vé tham quan các điểm thuộc quần thể di tích cố đô, từ ngày 25/12 tới 28/12.

Nhằm tạo điều kiện cho runner có những ngày tranh tài đáng nhớ tại VnExpress Marathon Huế – giải chạy lần đầu tổ chức ở Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn phí vé tham quan các di tích được UNESCO xác nhận là Di sản văn hoá trái đất.

Theo đó, vận động viên chỉ cần xuất trình email xác nhận tham gia giải chạy hoặc số Bib thay cho vé vào cửa các cụm lăng gồm: Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Khải Định, lăng Tự Đức và Kinh thành Huế. Nếu đi đủ các di tích trên, mỗi runner được miễn phí tới 670.000 đồng tiền vé. thời kì miễn vé từ ngày 25/12 tới 28/12.

Lưu ý, thời tiết Huế lạnh, kèm mưa nhỏ, runner và gia đình nên mặc ấm, mang theo áo tơi, dù khi tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh những ngày này.

Lăng Khải Định - công trình kiến trúc đẹp nhất trong các lăng tẩm ở Huế. Ảnh: Trân Ơi.

Lăng Khải Định – nhà cửa kiến trúc đẹp nhất trong các lăng tẩm ở Huế. Ảnh: Trân Ơi.

Runner sẽ tranh tài vào sáng 27/12, với 4 cự ly gồm 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Điểm xuất phát và về đích cả tư cự ly ở đường Lê Duẩn (TP Huế) – giữa Phu Văn Lâu và Nghênh Lương Đình – nhì nhà cửa của triều Nguyễn in trên tờ 50.000 đồng. Tổng giá trị giải thưởng cho các runner thành công gần một tỷ đồng, trong đó trao thêm nhiều giải cho các chân chạy phong trào, người lớn tuổi.

Xem thêm:   Nhận mã giảm giá du lịch khi mua sách

Giải chạy do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, với mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ. Độc giả có thể cập nhật nhanh các thông tin về giải chạy qua fanpage facebook VnExpress Marathon Huế. Đồng hành giải là nhà băng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN (Agribank).

Thiên Hà

x

Check Also

Check-in ngay tại vườn oải hương Đà Lạt

Lâm ĐồngKhông cần chờ tới mùa hoa nở tháng 8, du khách có thể check-in ...