Phi công hạ cánh nhầm sân bay

NepalKhi các phi công phát hiện mình bay nhầm hướng, mọi việc đã quá muộn.

Sự việc diễn ra vào cuối tháng 12 trên chuyến bay mang số hiệu U4505 của hãng hàng không Buddha Air của Nepal. 69 hành khách lên phi cơ từ thủ đô Kathmandu để tới TP phía nam Janakpur. Tuy nhiên, sau cuối họ lại hạ cánh ở Pokhara, cách điểm đích 370 km.

Hành khách của hãng Buddha Air dường như không mấy vui vẻ khi rời máy bay và biết rằng mình đang ở cách xa nơi muốn đến. Ảnh: Ed Jones/AFP

Hành khách của hãng Buddha Air nhường như không mấy vui vẻ khi rời phi cơ và biết rằng mình đang ở cách xa nơi muốn tới. Ảnh: Ed Jones/AFP

CEO Birendra Bahadur Basnet lấy làm tiếc về tình huống trên và cho biết hãng đang điều tra vụ việc. Ông khẳng định đây là lỗi do loài người. Nội bộ hãng sẽ đưa ra các phương án thích hợp để sai trái này không lặp lại.

Một quan chức giấu tên của hãng nói rằng lý do bay nhầm hướng là do thông tin sai lệch giữa viên chức mặt đất và phi công. Ngoài ra, phi công cũng không nhìn vào khách du lịch dạng khai báo dữ liệu chuyến bay.

Tri Ratna Manandhar, cựu Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng cho biết kể từ năm 1993, chưa có chuyến bay thương nghiệp nào của Nepal bay nhầm vị trí.

Anh Minh (Theo Fox News)

Người đàn ông chơi khăm hàng triệu hành khách

Xem thêm:   tò mò VN qua ảnh
x

Check Also

Check-in ngay tại vườn oải hương Đà Lạt

Lâm ĐồngKhông cần chờ tới mùa hoa nở tháng 8, du khách có thể check-in ...