Những tình huống oái oăm khi du lịch Đà Lạt

Lâm ĐồngThái Hùng săn mây hụt 3 hôm liền vào mùa nhiều mây, tài xế thuê tới con dốc nào cũng đều chết máy, thất vọng khi tới điểm check-in.

Từ tháng 10 tới 12/2020, blogger du lịch Tô Thái Hùng (1996) nhiều lần vi vu TP ngàn hoa, và đã gặp không ít tình huống dở khóc dở cười. Anh quyết định tổng hợp những điều xui xẻo anh gặp ở Đà Lạt trên mạng xã hội. Bài đăng nhận được hơn 20.000 lượt quan tâm.

Blogger Tô Thái Hùng đến từ Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại TP HCM, là chủ nhân fanpage du lịch Tô Đi Đâu có gần 200.000 người theo dõi. Ảnh: NVCC

Blogger Tô Thái Hùng tới từ Hà Nội, hiện sống và làm việc tại TP HCM, là chủ nhân fanpage facebook du lịch Tô Đi Đâu có gần 200.000 người theo dõi. Ảnh: NVCC

Chọn đi Đà Lạt khi khởi đầu mùa khô (từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau), Thái Hùng vẫn dính mưa do tương tác của bão. Một lần, Hùng theo dõi thời tiết thấy trời nắng to, nên sẵn sàng nhị vali quần áo đẹp để tự sướng “sống ảo”. Nhưng trời mưa cả 3 ngày Hùng tạm trú, khiến anh chàng chỉ mặc được áo tơi đi chơi.

Lần khác lên Đà Lạt, Hùng chủ quan không mang áo tơi do dự báo thời tiết đẹp dài ngày. Kết quả là anh vẫn bị ướt bởi vì cơn mưa bỗng dưng. “Thời tiết Đà Lạt khá thất thường, khách du lịch nên mang áo tơi cá nhân cùng áo ấm khi đi chơi vào dịp cuối và đầu năm”, blogger nhắn nhủ.

Xem thêm:   Mù Cang Chải vào top 50 điểm đẹp nhất năm 2020

5h sáng sớm là thời khắc đẹp để săn mây, Hùng đều có mặt sớm hơn dù các điểm ngắm mây đều cách xa TP. Ví dụ, đồi chè Cầu Đất cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1,5 giờ chạy xe, hồ Suối Vàng cách 1 giờ, và đồi Đa Phú cách hơn 30 phút. Canh giờ từ khi trời còn tối, đổi nơi trong 3 ngày liên tục, Hùng vẫn không mang về được bức ảnh mây nào.

Mất nhẫn nại với màn săn mây hụt, blogger thay đổi kế hoạch tham quan những điểm khác. “Không biết điều này có phải xui xẻo hay không, rằng thời tiết lành lạnh khiến mình ngủ vùi trong chăn ấm. Chợp mắt từ buổi trưa khi trời từ hè chuyển sang đông, mình tỉnh ngộ ra đã thấy hoàng hôn rồi”, Hùng cho biết, và ngậm ngùi vì phí mất một ngày chơi.

Chuẩn bị quần áo vừa ấm vừa đẹp đi săn mây, nhưng Tô Thái Hùng không chụp được bức ảnh mây nào vừa lòng. Ảnh: NVCC

sẵn sàng quần áo vừa ấm vừa đẹp đi săn mây, nhưng Hùng không chụp được bức ảnh nào vừa lòng. Ảnh: NVCC

Về phương tiện vận chuyển, Hùng thường mướn xe máy tự túc tò mò. Một lần anh thuê chiếc xe đời cũ với mục tiêu chính để chụp bộ ảnh theo phong cách hoài cổ. Đi đường trong TP, xe vẫn vận hành tốt. Tuy nhiên, chiếc xe Cub 50 phân khối mỗi khi lên con dốc nào đều chết máy ở dốc đó. Cuộc đi chơi bị kéo dài thời kì vì mỗi khi lên dốc, Hùng và khách du lịch đồng hành phải xuống hì hục dắt bộ. Xui xẻo hơn là khi xe đã quen đường thì hết xăng. sau rốt, vì quá mỏi mệt, anh chàng không chụp tấm ảnh nào với xe như dự kiến.

Xem thêm:   20 hãng hàng không an toàn nhất toàn cầu 2021

Lạc đường khi đi theo hướng dẫn của khách du lịch dạng đồ Google là sự cố nhiều du khách gặp, Hùng cũng không phải ngoại lệ. Đà Lạt có nhiều đường, dốc, hẻm vừa nhỏ vừa khuất, số nhà cũ mới lộn lạo khiến Hùng lần nào tự tài xế cũng nhầm lẫn, đi lạc.

Sự cố nhớ đời nhất của Hùng là thuê cano ra cây lẻ loi ở Suối Vàng. Bị công an đuổi bắt, người lái cano đã đưa nhóm của Hùng lên bờ trốn. Anh cùng khách du lịch hữu phải đi bộ hơn 3 km trong rừng để ra đường quốc lộ bắt xe về. Không check-in được với cây lẻ loi, nhóm 7 người vẫn phải trả phí 500.000 đồng thuê cano. Qua tìm hiểu, Hùng vỡ lẽ chiếc cano đó không đăng ký kinh doanh hoặc không đủ tiêu chuẩn vận tải.

Là một blogger du lịch, Hùng thường đến chụp ảnh những điểm check-in đẹp mới nổi để giới thiệu lên trang mạng xã hội và blogger. Ảnh: NVCC

Tự nhận mình cũng thường thay đổi màu ảnh cho dễ thương, nhưng Hùng vẫn chào thua trước những bức ảnh bị thay đổi quá mức. Anh không ít lần thất vọng đi về vì thực tế khác xa trên mạng và phải quen vời cảnh dòng người xếp hàng dài thật dài để chờ tự sướng. Ảnh: NVCC

tới khi ăn uống, chàng trai sinh năm 1996 cũng gặp sự cố “không nói nên lời”. Rất nhiều quán Hùng từng giới thiệu đều đóng cửa do tương tác của Covid-19. “Chạy ba quãng đồng để tới một quán bánh căn ngon trước đây mình từng ăn, thì quán đóng cửa. Nghe phong thanh do cô chủ chán quá đã bỏ nghề”, anh kể.

Xem thêm:   Hướng Dẫn cụ thể Kinh Nghiệm Đi Bãi Lữ Resort quý khách Cần Biết

Đối diện chợ Đà Lạt có một quán cà phê cho khách treo điều ước lên cây. khi tới đây, nhị tháng trước Hùng từng viết mong ước có người yêu treo lên, nhưng quán giờ đóng cửa hẳn, mang điều ước biến mất. Chàng trai đơn thân từng bất giác động lòng, khi đi Đà Lạt một mình nhưng mà gặp bao cặp đôi xung quanh anh đang bên nhau rét mướt. “Tuy nhiên còn đỡ hơn lần mình gặp người yêu cũ đi chơi với người yêu mới”, anh san sẻ.

Dù blogger người Hà Nội này gặp vô vàn tình huống dở khóc dở cười tại Đà Lạt, TP ngàn hoa vẫn là nơi tới yêu thích của anh. “Mỗi tháng mình sẽ nỗ lực đi Đà Lạt một lần, nếu sắp xếp được thời kì và tài chính”, Hùng khẳng định.

Tâm Linh

About bachnv

Check Also

Chuyên gia đưa ra 5 trụ cột phát triển du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc có thể phục hồi, phát triển bằng cách nâng cao chất …