Hội chợ vẫn đông khi TP HCM thêm ca nhiễm Covid-19

Hội chợ ẩm thực tiễn quận 10 thu thút người dân, giới trẻ dù có thông tin Covid-19 bùng phát trở lại trong đồng đội.

Hội chợ ẩm thực diễn ra từ 18h tới 23h hàng ngày tại phố đi bộ đêm Kỳ Đài quang quẻ Trung, toạ lạc ngay khu chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10. Trong dịch bệnh, Ban thống trị hội chợ trang bị nước rửa tay sát khuẩn và thực hiện đo thân nhiệt cho khách tham quan ngay từ cổng.

Hội chợ chỉ hoạt động buổi tối, mở cửa miễn phí. Ảnh: Thanh Hằng

Hội chợ chỉ hoạt động buổi tối, mở cửa miễn phí. Ảnh: Thanh Hằng

Nơi đây thu hút rất nhiều khách chủ yếu là người dân xung quanh khu vực và các quý khách trẻ. hồ hết khách tham quan hội chợ và chủ hàng quán đều tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sau xúc tiếp.

Khi được hỏi những lo lắng về tình hình dịch bệnh trong thời đoạn nhạy cảm, anh Bảo (1993) ngụ tại quận 3, TP. HCM cho biết mình an tâm khi hội chợ trang bị máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn. song song anh cùng quý khách hữu cũng tự thực hiện các giải pháp bảo vệ quý khách dạng thân nên khá tự tín xuất hiện nơi đông người.

Càng đi sâu vào trong, lượng khách tới với hội chợ càng lớn. Quỳnh Anh (24 tuổi), ngụ tại quận 11 cho biết: “Mình và quý khách hữu rất hay tới phố ẩm thực Kỳ Đài quang quẻ Trung vì ở đây bán hồ hết các món ăn nhưng mà mình và nhóm quý khách yêu thích. Không khí ở đây khá vui vẻ, nhưng không quá đông đúc nên rất thoải mái”.

Xem thêm:   Pha thất bại của nữ du khách 'sống ảo'

Khách tham quan hội chợ và các chủ hàng quán đều tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sau tiếp xúc. Khi được hỏi những lo lắng về tình hình dịch bệnh đang trong giai đoạn nhạy cảm, anh Bảo (1993) ngụ tại quận 3, TP. HCM cho biết, hội chợ đã trang bị máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn, đồng thời anh cùng những người bạn đi cùng cũng tự trang bị các biện pháp bảo vệ bản thân nên khá tự tin xuất hiện nơi đông người.

Đi sâu vào trong khách sẽ thấy một khu ẩm thực. Khu sảnh có diện tích khá rộng với sức chứa gần 100 người. Ảnh: Thanh Hằng

Hội chợ có khá nhiều hàng quán bán đồ ăn vặt, và hội tụ nhiều chủng loại văn hoá ẩm thực quốc tế như đặc sản Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật quý khách dạng, Trung Quốc… Chị Hoa (1959), chủ một gian hàng tại hội chợ ẩm thực Kỳ Đài quang quẻ Trung, cho biết, chị chọn bán các loại đồ ăn vặt như cá viên, thanh cua, đậu bắp… vì đây là các món phổ quát, chế biến đơn giản, giá cả hợp túi tiền tài nhiều đối tượng khách hàng.

Các món ăn tại hội chợ dao động 20.000 đồng - 60.000 đồng. Ảnh: Thanh Hằng

Các món ăn tại hội chợ dao động 20.000 đồng – 60.000 đồng. Ảnh: Thanh Hằng

Ngoài khách tới để thưởng thức ẩm thực, rất nhiều bậc phụ huynh dẫn con nhỏ tới khu vực kỳ đài, tham gia các hoạt động vui chơi, tiêu khiển. vì thế hội chợ còn trở thành một điểm tới lui thân thuộc của người dân trong khu vực sau một ngày bận rộn.

Thanh Hằng

About bachnv

Check Also

Những trải nghiệm thú vị ở Singapore

Theo cuộc khảo sát về Mức độ Yêu thích Du lịch do Tổng cục Du …