Đà Lạt, Phú Quốc, Sa Pa được tìm kiếm nhiều nhất dịp Giáng sinh

Khách Việt có xu hướng tìm kiếm các vị trí ở khu vực cao nguyên, gần gụi tự nhiên để đón Giáng sinh và năm mới 2021.

Các dữ liệu cho thấy thị hiếu du lịch của người Việt đang có sự thay đổi trong thời kì này, các TP lớn không còn trong top những vị trí được tìm kiếm nhiều nhất mùa lễ hội. Cụ thể, 44% người Việt có xu hướng tìm kiếm các nơi tới gần gụi tự nhiên, với các TP lớn, con số này là 22%.

Du lịch vùng cao đang được ưa thích, có 54% du khách VN tìm kiếm những vị trí có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt và Sa Pa. không chỉ có thế, 42% người Việt có mong muốn tới thăm đảo Phú Quốc trong kỳ nghỉ cuối năm cho thấy du lịch hồ đảo vào mùa đông cũng được du khách quan tâm.

Đà Lạt là điểm đến được được tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến đi vào Giáng sinh năm nay và trong Năm mới 2021. Ảnh: Booking.com

Đà Lạt là nơi tới được được tìm kiếm nhiều nhất cho các chuyến đi vào Giáng sinh năm nay và trong năm mới 2021. Ảnh: Booking.com

Những người có kế hoạch đi du lịch vào năm 2021 mong muốn tránh những nơi đông đúc và có nhu cầu cao hơn về việc tìm hiểu các vị trí ít người biết. Vì vậy, các nơi tới mới nổi được 63% người Việt tìm kiếm. Đó là những nơi có trải nghiệm nông thôn, mới lạ, được hòa mình vào các hoạt động ngoài trời như Cẩm Phả (Quảng Ninh), Mù Cang Chải (Yên Bái), Buôn Buk So (Đắk Nông), Bắc Yên (Sơn La). Các nơi này đã trở thành nơi tới xu hướng (trending destinations), có mức tăng cao so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm:   Đấu giá 'cuộc hứa hẹn' riêng với Mona Lisa

Các số liệu trên được Booking.com – một trong những nền tảng du lịch trực tuyến, tổng hợp dựa trên các dữ liệu mới nhất về các nơi tới được tìm kiếm nhiều trong tháng 11 (2/11 – 29/11/2020), có ngày nhận phòng từ ngày từ ngày 24/12 – 27/12 (Giáng sinh) và 30/12 – 3/1 (Năm mới 2021), song song phối hợp với phân tích xu hướng từ khảo sát trước đó.

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

8 lưu ý an toàn khi du lịch trong Covid-19

8 lưu ý khi đi du lịch giữa Covid-19

Người Việt sẵn sàng đi du lịch sau đại dịch

Ngân Dương

About bachnv

Check Also

Người Việt ở châu Âu chơi Giáng sinh

Trên video là không khí Giáng sinh tại con đường shopping nổi tiếng Regent và …