Cá mập cắn chết người ở Caribbean

Vụ tiến công khiến dư luận sững sờ, do theo giới chuyên gia, trường hợp cá mập cắn chết người vô cùng hiếm xảy ra tại vùng phía đông Caribbean.

Nạn nhân là một khách du lịch Pháp, 38 tuổi, đang đi nghỉ tại đảo St. Martin, lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribbean. Người phụ nữ này tử vong sau khi bị cá mập cắn lìa chân tại vùng vịnh Orient, cách bờ khoảng 150 m.

Ngay khi nhận công bố về vụ tiến công ngày 10/12, chính quyền địa phương tức khắc ban lệnh cấm bơi lội và chơi thể thao nước tại mọi bờ đại dương. Alain Rioual, phát ngôn viên của chính quyền địa phương cho hay, đây là lần trước tiên trong lịch sử vùng lãnh thổ này ghi nhận một vụ tiến công chết chóc như vậy.

Giới chuyên gia nhận định những tai nạn chết người như trên vô cùng hiếm tại vùng đại dương này. Mike Heithaus, nhà nghiên cứu cá mập và là hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học & Giáo dục tại Đại học Quốc tế Florida, cho rằng chúng thường không gây nguy hiểm cho người. Những vụ tiến công của cá mập hổ và cá mập bò mắt trắng phổ quát hơn.

Những loài cá mập phổ biến nhất tại vùng biển ở St. Martin là cá mập san hô và cá mập miệng bản lề. Ảnh: Easy Dive

Những loài cá mập phổ quát nhất tại vùng đại dương ở St. Martin là cá mập san hô và cá mập mồm quý khách dạng lề. Ảnh: Easy Dive

Tyler Bowling, giám đốc chương trình nghiên cứu cá mập Florida, cho biết vụ cá mập tiến công người gần nhất tại St. Martin xảy ra vào năm 2005, không có người thiệt mạng. Có khoảng 34 vụ cá mập cắn người vô cớ tại vùng Caribbean từ năm 2000, chỉ có 4 trong số đó có người thiệt mạng.

Xem thêm:   Các nơi tới nổi tiếng sẽ thế nào vào năm 2050?

An An (Theo AP)

About bachnv

Check Also

Dương tính Covid-19 có được hoàn tiền vé máy bay?

Thứ tư, 8/12/2021, 06:32 (GMT+7) Tôi chuẩn bị bay chặng TP HCM – Hà Nội …