Bình Hương – điểm check-in mới nổi ở Quảng Ninh

Được ví như “Đà Lạt thu nhỏ”, Bình Hương với đồi núi hoang vu đang vào mùa cỏ cháy là điểm lý tưởng check-in dịp cuối tuần.

Bình Hương là một dãy núi nằm tại phường Vàng Danh, thuộc TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Bình Hương có độ cao 470 m, kéo dài 3 km, nằm cách trung tâm TP Uông Bí 10 km, cách TP Hạ Long khoảng 50 km và Hà Nội khoảng 135 km. Bên cạnh những đoạn đường cỏ lau ngút ngàn ở Bình Liêu, dãy núi Bình Hương đang là một tọa độ không thể bỏ qua với những khách du lịch trẻ mê phượt.

Đường mòn lên đỉnh Bình Hương đi qua những đồi cỏ cháy. Ảnh: Anh Xê

Đường mòn lên đỉnh Bình Hương đi qua những đồi cỏ cháy. Ảnh: Anh Xê

Do mới được mày mò và khởi đầu nhiều khách du lịch trẻ tới tự sướng, Bình Hương chỉ thích hợp để đi bộ dã ngoại, tổ chức leo núi trong ngày hoặc cắm trại một đêm. Dưới đây là một số kinh nghiệm cơ phiên bản cho chuyến mày mò Bình Hương:

vận chuyển

Từ Hà Nội khách du lịch đặt xe limosine hoặc xe khách đón chở tận nơi tới trung tâm TP Uông Bí như Hoàng Phú, Phúc Xuyên, Hùng Đức… với giá khoảng 200.000 đồng/chiều. Xuống tới Uông Bí, khách du lịch gọi xe taxi tới Khu 1 phường Vàng Danh và hỏi người dân lối lên đỉnh Bình Hương, tránh đi theo phiên bản đồ trên smartphone vì có thể bị sai đường.

Xem thêm:   Chùa Cầu - vong linh di sản Hội An

Du khách tham quan, cắm trại, dã ngoại trên núi Bình Hương sẽ nộp phí 30.000 đồng mỗi người.

Khoảng cách từ chân núi lên đỉnh tầm 4 – 5 km, khách du lịch có thể mướn xe ôm tại đó chở lên tận nơi với giá 100.000 đồng. đoạn đường xe máy đi theo lối Vàng Danh, qua đường sắt cầu Lán Tháp khoảng 100 m hướng đi Đồng Chanh là thấy hồ ghi: “Lối lên đỉnh Bình Hương”. khách du lịch tự đi xe máy thì tốn thêm 10.000 đồng gửi xe. thời kì vận chuyển khoảng 20 – 30 phút bằng motor. Lưu ý đường lên dốc ngược và hiểm trở, nếu không phải vô lăng cứng khách du lịch không nên tự chạy xe máy.

Nếu chọn đi bộ khách du lịch sẽ có chuyến trải nghiệm nhẹ nhõm, ngắm cảnh sắc đồi núi sơ khai nhị bên đường trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Đường đi bộ qua đỉnh Thành Đẳng sau chùa Ba Vàng. Do vận chuyển nhiều ở khu vực đồi núi, khách du lịch nên mang giày đế bám vì đường dốc, tránh cỏ trơn trượt. Quyết định đi bộ thì khách du lịch phải ăn uống trọn vẹn, mang theo chút bánh kẹo, nước uống để tránh tụt huyết áp giữa đường.

thời kì

Do địa hình núi cao, Bình Hương đẹp nhất vào các tháng cuối năm. Đó là lúc tiết trời chưa quá lạnh, nhiều nắng, không khí trong veo và khách du lịch được phóng tầm mắt nhìn ngắm núi non trập trùng, những vạt cỏ vào mùa khô cháy.

Xem thêm:   Trọng Hiếu Idol thử làm giấy dó

nhị khoảng thời kì đẹp nhất để mày mò Bình Hương là rạng đông và hoàng hôn. Nếu định đón rạng đông thì nên xuất phát từ chân núi lúc 5h sáng, may mắn khách du lịch sẽ thấy hồ mây nhẹ nhõm trong làn sương sớm. Còn ngắm hoàng hôn, khách du lịch đi từ 15h là hợp lý.

Du khách tổ chức dã ngoại ở Bình Hương cuối tháng 11. Ảnh: zcanob

Du khách dã ngoại ở Bình Hương cuối tháng 11. Ảnh: zcanob

Hoạt động

Ở Bình Hương khách du lịch có thể dã ngoại, cắm trại cùng bằng hữu, người thân. Giá thuê lều từ 250.000 – 700.000 đồng một ngày (tùy sức chứa của lều). Hiện trên đỉnh có dịch vụ bán gà nướng 300.000 đồng một con và cơm nắm 10.000 đồng một suất. Nếu muốn tự do hơn, hãy cùng bằng hữu lên lịch, tự sẵn sàng đồ ăn, lửa trại để tận hưởng một ngày đêm giữa đất trời hoang vu.

Một số điểm dừng để sáng tạo ảnh check-in ở Bình Hương:

Đường mòn giữa đồi cỏ cháy.

Cây thông đơn chiếc. Ở đây có rất nhiều cây thông đơn chiếc để khách du lịch chọn chụp hình.

Những tảng đá hoang vu ven đường

Đỉnh núi. Hãy cố leo lên tới nơi cao nhất của Bình Hương để thưởng thức không gian mênh mông.

Đồi thông lùn. Đây là một góc rất xinh, lên ảnh có cảm giác của “Đà Lạt thu nhỏ”.

Thiên đường cỏ lau ở cột mốc biên giới

kinh nghiệm đi chơi Bình Liêu mùa cỏ lau

Xem thêm:   Dừng đón khách ra đảo Lý Sơn

Khánh Trần

About bachnv

Check Also

Top ảnh du lịch đẹp nhất 2021

Alvino “El Chino” Velazquez nhìn đàn gia súc, những con ngựa, chó trong trại nuôi …