5 điểm du lịch không thể bỏ qua tại Nha Trang

Nha Trang nằm ở miền duyên hải Nam Trung Bộ, được ví von như miền đất hứa dành cho những người yêu đại dương xanh, cát trắng và nắng vàng. Bên cạnh cảnh sắc tự nhiên hữu tình, Nha Trang còn thu hút du khách với quần thể di tích lịch sử hàng trăm năm tuổi, làng nghề truyền thống rất dị và chuỗi trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp.

Dù du lịch Nha Trang cùng đồng chí, gia đình hay người yêu, du khách đều tìm thấy trải nghiệm hứng khởi và ưng ý. Đưới đây là 4 vị trí qua 5 điểm du lịch đẹp tại Nha Trang.

VinWonders Nha Trang

VinWonders Nha Trang (tên cũ: Vinpearl Land Nha Trang) nằm trên Hòn Tre, là khu phức tạp du lịch, vui chơi, tiêu khiển, ẩm thực và nghỉ dưỡng đa năng, có tổng diện tích gần 200.000 m2. Nơi đây được chia làm 6 khu vực với nhiều chủ đề khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu nhiều chủng loại của du khách.

Du khách có thể “xả stress” với loạt trò chơi cảm giác mạnh ở Đồi Thử Thách, tự sướng tại Đồi Vạn Hoa, cùng gia đình phiêu lưu công viên nước… Sau đó, mọi người cùng kết thúc ngày dài với chương trình trình diễn nghệ thuật phong cách quốc tế Tata Show.

VinWonders Nha Trang sẽ là điểm đến cho những bạn trẻ, các gia đình, nhóm bạn. Ảnh: Klook Vietnam

VinWonders Nha Trang sẽ là nơi tới cho những quý khách trẻ, các gia đình, nhóm quý khách. Ảnh: Klook Vietnam

Dốc Lết

Dốc Lết được vây quanh do rừng phi lao cao vút, sở hữu một trong những bờ đại dương hoang vu và đẹp nhất Nha Trang. Nhờ có núi đồi chắn gió cùng thảm xanh tự nhiên trù phú, đại dương Dốc Lết lặng sóng, trong veo, sắc xanh ngọc bích hòa làm một với mây trời. Du khách nên dành ra ít nhất nửa ngày ở Dốc Lết để thỏa thích bơi lội, lặn đại dương, ngắm san hô, đi thuyền thúng, trượt cát hay tham quan làng chài.

Xem thêm:   Lên Đà Lạt check-in vườn hồng trĩu quả

Thác Ba Hồ

Khởi nguồn từ điểm cao nhất của Hòn Sơn, thác Ba Hồ (hay suối Ba Hồ) “vượt qua” quãng đường xuyên rừng dài 10 km để tạo nên hệ thống 3 hồ nước trong veo, chảy tiếp nối nhau giữa lưng chừng núi. tự nhiên nơi đây hoang vu và thơ mộng, được người dân địa phương gọi vui bằng biệt danh “Tuyệt Tình Cốc giữa lòng Nha Trang”. Bên cạnh đi bộ vượt rừng (trekking), du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị tại thác Ba Hồ như: cắm trại, chèo thuyền kayak, thử thách bong bóng nước, bơi lội hoặc đạp xe trên nước.

Dốc Lết là nơi dành cho những người yêu thiên nhiên, thích khám phá. Ảnh: Klook Vietnam

Dốc Lết là nơi dành cho những người yêu tự nhiên, thích tìm hiểu. Ảnh: Klook Vietnam

Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar (còn có tên gọi là tháp Thiên Y Thánh Mẫu Ana hoặc tháp Chàm Ponagar). Đây là di tích lịch sử kiêm điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng, khắc họa rõ nét những tinh hoa trong nền văn hoá Chăm Pa thượng cổ.

Chiêm ngưỡng Tháp Bà Ponagar, du khách đơn giản để nhận ra nhiều biểu tượng quan yếu trong tín ngưỡng của người Chăm được điêu khắc và chạm trổ tinh xảo. Đó là thần Tenexa, tiên nữ Ponagar, thần Shiva, thần Parvati… Sự hiện diện của tháp Bà Ponagar đại diện cho niềm tin của người Chăm Pa về ranh giới thiện ác, luật nhân quả cùng niềm tin bạt mạng hướng tới cuộc sống phồn vinh.

Xem thêm:   7 khu nghỉ dưỡng riêng biệt ở VN

Vịnh Nha Phu

Nằm sát cạnh vịnh Nha Trang và Vân Phong là vịnh Nha Phu – điểm du lịch Nha Trang đang “làm mưa làm gió” khắp các diễn đàn ham mê tìm hiểu. Vịnh Nha Phu quy tụ hồ hết những dạng địa hình phổ thông như: thác, suối, hồ, đảo và đại dương.

Vịnh là ngôi nhà chung của nhiều thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng như: đảo Hoa Lan, Hòn Sầm, Hòn Lèo, Hòn Lao, Hòn Thị… Nét đẹp trầm tư và bình dị tạo nên sức hút mạnh mẽ cho vịnh Nha Phu, biến nơi đây thành điểm “đưa nhau đi trốn” yêu thích của người dân địa phương và du khách phương xa.

Tháp Bà Ponagar có nhiều biểu tượng quan trọng trong tín ngưỡng của người Chăm được điêu khắc và chạm trổ tinh xảo. Ảnh: Klook Vietnam

Tháp Bà Ponagar có nhiều biểu tượng quan yếu trong tín ngưỡng của người Chăm được điêu khắc và chạm trổ tinh xảo. Ảnh: Klook Vietnam

CNN Travel từng cho Nha Trang vào danh sách “Những điểm du lịch đẹp nhất VN”. Nơi đây không chỉ sở hữu kho báu tự nhiên đầy sức sống nhưng mà còn ghi điểm do sự thân thiện cùng đặc sản địa phương đượm đà.

(Nguồn: Klook Vietnam)

About bachnv

Check Also

Top ảnh du lịch đẹp nhất 2021

Alvino “El Chino” Velazquez nhìn đàn gia súc, những con ngựa, chó trong trại nuôi …