4 lưu ý khi đi cắm trại thời Covid-19

Du khách nên cắm trại ở những nơi không quá đông người, song vẫn cần đảm bảo bình yên, an toàn và tuân thủ giải pháp phòng dịch.

Tạ Thanh Sang (1991) là cai quản một group chuyên về cắm trại, du lịch mạo hiểm có hơn 11.000 thành viên. Anh nhận định trong đại dịch, các hình thức du lịch truyền thống sẽ hạn chế hoạt động, cắm trại trở thành lựa chọn của nhiều người. “Nhất là khi tiêu phí cho một chuyến cắm trại tự túc khá vừa túi tiền nhiều người, chỉ khoảng 500.000 đồng cho 2 ngày 1 đêm, chưa bao gồm tiêu phí vận chuyển. Nếu tiết kiệm, tiêu phí sẽ thấp hơn”, anh Sang nói.

Tuy nhiên, anh cho rằng khách đổ xô tới các khu cắm trại tự do như Dầu Tiếng (Tây Ninh) hay Trị An (Đồng Nai) gây khó kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Dưới đây là những lưu ý của anh Sang về lựa chọn nơi cắm trại cần tuân thủ pháp luật, các giải pháp phòng dịch thích hợp.

Cắm trại được nhiều người lựa chọn là hình thức du lịch trong thời gian dịch bệnh. Ảnh: Trung Van Nguyen

Cắm trại được nhiều người lựa chọn là hình thức du lịch trong dịch bệnh. Ảnh: Trung Van Nguyen

Tuân thủ số lượng người

Tình hình dịch bệnh chưa được ổn định, lời khuyên cho người đi cắm trại là đi nhóm nhỏ với gia đình, đồng chí, người quen. Tránh tụ tập cùng người lạ, hạn chế xúc tiếp với dân địa phương. Số lượng người lý tưởng để tham gia các buổi cắm trại thường là nhóm dưới 10 người.

Xem thêm:   Bị đuổi khỏi tàu bay vì trốn lên khoang hạng nhất

vận chuyển

Các cơ quan tính năng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người để phòng ngừa Covid-19, hạn chế vận tải hành khách (xe khách). do vậy du khách tốt nhất nên vận chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Người cắm trại thường đi bằng xe riêng. Trong trường hợp thuê xe, phương tiện phải có đủ giấy phép về quy định vận tải. Ảnh: Thanh Sang

Người cắm trại thường đi bằng xe riêng. Trong trường hợp mướn xe, người điều khiển và phương tiện phải có đủ giấy phép theo quy định vận tải. Ảnh: Thanh Sang

Lựa chọn nơi thích hợp

ngày nay, các cơ quan tính năng không hạn chế du lịch nội địa, nên du khách chỉ cần chọn những nơi vắng người, đảm bảo bình yên, an toàn. Các nơi gần Sài Gòn thích hợp cho hoạt động cắm trại là hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen (Tây Ninh), hồ Trị An và núi Chứa Chan (Đồng Nai), đại dương Hồ Cốc và núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Song cuối tuần những nơi tới trên thường tập trung rất nhiều người tới cắm trại. do vậy, khách du lịch vẫn cần tuân thủ các giải pháp phòng dịch để giảm thiểu nguy cơ lây truyền Covid-19 trong tập thể. Một số gợi ý khác là Tánh Linh (Bình Thuận) hoặc Bảo Lộc (Lâm Đồng), những nơi còn hoang vu.

Chỉ nên đi cắm trại theo nhóm dưới 10 người. Ảnh: Cathy Chan

Chỉ nên đi cắm trại theo nhóm dưới 10 người. Ảnh: Cathy Chan

Tuân thủ quy tắc phòng chống dịch

Đối với những khu vực có nguy cơ cao, du khách tuyệt đối không tới lui. Đảm bảo không tụ tập trên 10 người trong thời kì dịch bệnh phức tạp. Các thành viên tham gia đoàn cần khai báo y tế toàn vẹn. Đeo khẩu trang khi mua sắm và xúc tiếp với người địa phương. Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch sát khuẩn sau xúc tiếp.

Xem thêm:   Tiếp viên phản pháo khi bị tố chỉnh ảnh 'ảo'

Thanh Hằng

About bachnv

Check Also

Mai anh đào nở trên đồi chè Sa Pa

Đồi chè nằm gần trường Mầm non Ô Quý Hồ, cách trung tâm thị xã …